8 cách bạn có thể kiếm tiền trên TikTok 2021

Thanh DươngTác giả: Thanh Dương16/04/2021
2030

A360

Tôi đã tự hỏi làm thế nào để có thể bắt đầu kiếm tiền trên TikTok. Và sau khi cài đặt sử dụng TikTok trên điện thoại của mình thì bí mật dần được hé lộ thông qua cách tôi sử dụng mạng xã hội này.

kiem-tien-tren-tiktok-2021
Ảnh minh họa

Dưới đây tôi sẽ liệt kê 8 cách đơn giản nhất mà bạn có thể kiếm tiền trên TikTok, ngoài những khoản thu nhập trực tiếp còn có những khoản thu nhập gián tiếp nếu như chúng ta biết cách khai thác sức mạnh của nền tàng mạng xã hội này.

Nhưng tôi cũng muốn nói thêm với bạn rằng, để kiếm được tiền trên TikTok không hề đơn giản. Bạn cần nỗ lực rất nhiều để kênh của mình có nhiều lượt Follower và Like nhất có thể. Với những tài khoản ít người theo dõi bạn sẽ bị hạn chế rất nhiều.

1.Livestream bán hàng.

Người dùng chẳng còn xa lại gì với thuật ngữ Livestream bán hàng. Faecbook có chính là ông tổ của hình thức kinh doanh online này, nơi mà người dùng có thể thực hiện các công đoạn phát trực tiếp quảng cáo cho những sản phẩm mình đang có bán sau đó chốt đơn, lấy thông tin và giao hàng thu tiền của người đặt hàng.

kiem-tien-tren-tiktok-2021-4

Và đến giờ khi mà TikTok ra đời bạn cũng hoàn toàn có thể làm tương tự như vậy. Tuy nhiên hãy đánh giá một cách chính xác về đối tượng người dùng tiềm năng của bạn trên TikTok, từ đó bạn có thể nhìn nhận cụ thể các tiêu chí như độ tuổi, giới tính, xu hướng… của tập khách hàng đích. Nó sẽ giúp bạn tạo ra những chiến dịch bán hàng trực tiếp một cách hiệu quả.

2. Tạo tài khoản TikTok và bán chúng.

Bán tài khoản TikTok là một trong những cách làm của khá nhiều người. Đơn giản là bằng nhiều cách khác nhau họ tạo ra những kênh TikTok có nhiều cho đến rất nhiều lượt thích, theo dõi sau đó bán chúng cho những doanh nghiệp đang có nhu cầu tiếp thị trên TikTok.

Việc làm này chẳng có gì mới, nó diễn ra thường xuyên trên các nền tảng mạng xã hội khác như Youtube, Facebook… và phổ biến phổ lĩnh vực Thương mại điện tử.

Liên quan: 5 lý do bạn nên sử dụng TikTok for Business cho chiến lược tiếp thị của các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Tương tự như các nền tẳng mạng xã hội khác, bạn sẽ chọn một thị trường ngách và sau đó tiếp tục tạo nội dung liên quan nhằm lan truyền và thu hút người hâm mộ. Đó chính là những khách hàng của tương lai.

Với các doanh nghiệp muốn xây dựng cộng đồng người hâm mộ, việc sở hữu một kênh mạng xã hội có nhiều lượt theo dõi là điều hết sức cần thiết. Tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng có thể xây dựng được một chiến lượt tiếp thị đa kênh hoàn chỉnh.

Chính vì vậy việc “săn tài khoản TikTok” hiện nay đang là một xu hướng của khá nhiều những Marketer. Tuy nhiên tài khoản bạn muốn bán cần đúng đối tượng với thương hiệu, sản phẩm mà doanh nghiệp đang nhắm tới. Nếu không nó sẽ không có nhiều giá trị.

Ngoài ra, việc sử dụng các thủ thuật để tăng lượt xem video, lượt thích và theo dõi trên TikTok hiện nay diễn ra khá phổ biến. Nhưng nó chỉ giúp cho Profile của kênh bạn thêm đẹp mắt và rất khó đánh lừa các nhà tiếp thị kỳ cựu.

3. Được tặng xu chuyển thành kim cương đổi thành tiền mặt trên TikTok.

Một trong những cách mà các nhà sáng tạo nội dung trên TikTok có thể khai thác để kiểm tiền đó là thông qua hình thức phát trực tiếp để nhận quà tặng từ người hâm mộ.

Cũng giống như nền tảng game phát trực tiếp của Facebook hay còn gọi là Facebook Gaming. TikTok cũng xây dựng ví tiền dành cho cộng đồng nhà sáng tạo. Tại đó người hâm mộ có thể mua quà tặng (xu) và tặng lại cho các nhà sáng tạo trong mỗi buổi phát trực tiếp của mình.

Liên quan: Thuật toán TikTok For You Page (FYP) là gì? Làm sao để được lọt vào danh sách For You Page

Nếu là người dùng, bạn có thể truy cập hồ sơ của mình trong “Cài đặt và quyền riêng tư: bạn sẽ nhìn thấy danh mục “Số dư”. Tại đây bạn có thể tiến hành mua xu và để dành tặng cho những người bạn thích.

kiem-tien-tren-tiktok-2021-1

Xu này có mệnh giá cụ thể, bạn cũng hoàn toàn có thể quy đổi xu thành tiền và rút về sử dụng. Việc mua xu và rút tiền có thể được thực hiện thông qua thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, Paypal, PaySafeCar…

kiem-tien-tren-tiktok-2021-2

Xin lưu ý rằng mệnh giá xu trên nền tảng IOS sẽ khác biệt đôi chút so với Android. Khi nhà sáng tạo nội dung được tặng xu, quà tặng nó được quy đổi thành kim cương (giá trị của kim cương cũng khác nhau trên mỗi người dùng và thời điểm).

TikTok cho phép người dùng sở hữu kim cương có thể quy đổi nó ra tiền mặt. Tuy nhiên bạn cần có một lượng kim cương tối thiểu trước khi được phép quy đổi và tất nhiên TikTok cũng sẽ thu lại một chút “lộ phí giao dịch”. Đến thời điểm hiện tại, 1 kim cương có giá 0,5 đô la và bạn chỉ có thể nhận nó khi có tài khoản Paypal.

Lời ngỏ: Số tiền bạn kiếm được sẽ phụ thuộc vào số lượng người đã xem video của bạn. Trong thời gian phát sóng trực tiếp, người hâm mộ của bạn có thể gửi những món quà ảo được mua bằng “xu”. Những món quà này sẽ được chuyển đổi thành kim cương khi chúng được gửi đến người phát trực tiếp, số tiền này sẽ được đổi thành tiền thật được gửi trực tiếp vào tài khoản PayPal của bạn. TikTok bắt đầu trả tiền cho bạn bắt đầu từ 1500 người theo dõi, vì vậy khi người đăng ký của bạn tăng lên bạn sẽ có cơ hội nhận được nhiều tiền hơn. Người ta ước tính rằng Tik Tok trả khoảng 100 đô la Mỹ cho mỗi lần phát trực tiếp với số lượng khán giả khoảng 10.000 người.

4. Trở thành người ảnh hưởng và nhận quảng bá sản phẩm dịch vụ.

Có một thực tế rằng, kể từ khi nền tảng mạng xã hội ra đời nó tạo ra rất nhiều “người bỗng dưng nổi tiếng”. Và thông qua sự nổi tiếng của mình họ có thể kiếm từ nhiều cho đến rất nhiều tiền.

Liên quan: Cách bán hàng trên Tiktok, hướng dẫn toàn tập 2021.

Vì lẽ đó nên không ít những người đang ngày một nỗ lực để biến mình thành người “có vai vế trên mạng xã hội”. Tất nhiên trong số đó có những người tạo ra nhiều giá trị hơn theo thời gian nhưng có những người “sớm nở tối tàn”.

Giới trẻ ngày càng thích thú với những sự “giải trí nhảm nhí”, chính vì vậy chỉ cần một “hiện tượng bắt trend” được tung hô thì thì người tạo ra nội dung đó có thể bỗng dưng nổi tiếng chỉ trong một đêm.

Và rồi khi họ nổi tiếng thì cánh cửa dẫn đến mỏ vàng bắt đầu rộng mở, họ có thể tự bán hàng cho mình hoặc được các doanh nghiệp thuê sử dụng hình ảnh của mình quảng bá cho thương hiệu của họ.

Xu hướng tiếp thị người nổi tiếng được cho là một xu hướng Marketing online sẽ nở rộ trong năm 2021. So với việc bỏ ra một khoản chi phí khổng lồ để tạo các chiến dịch quảng cáo đầy tốn kém trên Facebook Ads, Google Ads thì hình thức tiếp thị người nổi tiếng dường như có hiệu quả trong lâu dài nhiều hơn với chi phí tiết kiệm hơn.

5. Được thuê chạy quảng cáo trên TikTok.

Nền tảng TikTok hiện nay được coi là mỏ vàng giá rẻ cho các nhà quảng cáo và doanh nghiệp. Một phần do đây là nền tảng mạng xã hội mới ra đời nên chi phí cho các chiến dịch còn thấp, phần khác do đối tượng người dùng tập trung ở giới trẻ nên những doanh nghiệp nào có sản phẩm, dịch vụ phù hợp với độ tuổi của nhóm khách hàng này đều mong muốn khai thác.

Liên quan: YouTube Shorts – Đòn thù từ Youtube dành cho Tiktok.

Nhưng cũng như các nền tảng khác, không phải bất cứ ai cũng có khả năng hiểu, phân tích và tối ưu hóa các chiến dịch quảng cáo cho mình.

Và nếu bạn là một Marketer kỳ cựu, có kỹ năng, am hiểu việc phân tích khách hàng, sử dụng thành thạo bộ công cụ quảng cáo và có thể cài đặt một chiến dịch chuyên nghiệp trên TikTok thì tin chắc rằng bạn sẽ được các doanh nghiệp thuê chạy quảng cáo. Và khi được thuê thì tất nhiên bạn sẽ được trả công bằng tiền.

6. Xây dựng các khóa đào tạo online.

Ban đầu những nhà sáng lập định làm một ứng dụng giáo dục, nhưng sau đó họ cho rằng ý tưởng đó không có lợi. Ngay sau đó họ đã chuyển hướng và biến TikTok thành một nền tảng hát nhép, ban đầu TikTok có tên miền là Musical.ly (bạn có thể kiểm chứng bằng việc gõ tên miền này trên thanh công cụ trình duyệt, nó sẽ được tự động chuyển hướng tới trang Tiktok hiện tại).

Thật không ngờ rằng, mạng xã hội ghép với nhép mọi thứ này nhanh chóng nổi tiếng. Không chỉ dừng lại ở việc ghép, nhép. Nó bỗng nhiên trở thành sân chơi cho các nhà sáng tạo “giáo dục Online”.

Với TikTok họ có thể thỏa sức xây dựng các bài giảng ngắn trên không gian mạng, sau đó dần hướng người hâm mộ đến những khóa học thực tế ngoài đời thực. Tất nhiên, không thứ gì trên đời này là không có giá.

Nếu bạn có kinh nghiệm trong bất cứ lĩnh vực nào đó, bạn hoàn toàn có thể sử dụng TikTok để quảng cáo sơ lược về khả năng của mình, sau đó hướng người dùng đến những buổi đào tạo ngoài đời thực mà bạn có thể hướng dẫn họ thực hiện một công việc nào đó.

7. TikTok là kênh tiếp thị, bạn có thể chuyển hướng người dùng tới trang bán hàng của mình.

Như đã nói phần trên, có những cách kiếm tiền trực tiếp trên TikTok, nhưng cũng có những cách kiếm tiền gián tiếp trên TikTok.

Điển hình có thể liệt kê hai cách dưới đây…

Đầu tiên, bạn đã bao giờ nghe đến một cách mà rất nhiều người áp dụng hay không? Đó là “sử dụng mạng xã hội để tăng tương tác trên mạng xã hội”. Hiểu một cách đơn giản, người dùng có nhiều kênh mạng xã hội khác nhau. Họ sử dụng người hâm mộ từ TikTok để tăng tương tác với kênh của họ trên các mạng xã hội khác như: Youtube, Pinterest, Facebook, Twitter…

Thứ hai, các doanh nghiệp thường áp dụng cách thu hút người hâm mộ trên kênh TikTok của mình, sau đó bằng cách nào đó gia tăng tỷ lệ chuyển đổi người dùng đến trang bán hàng của mình.

Nhờ có được sự quan tâm đúng mục tiêu, doanh nghiệp có thể dễ dàng biến khách hàng tiềm năng thành khách hàng của mình.

8. Tiếp thị liên kết nở rộ, tại sao bạn chưa khai thác kênh TikTok để kiếm tiền.

Tiếp thị liên kết đã bắt đầu phát triển mạnh mẽ. Nếu như trước đây chúng chỉ là một phương thức kiếm tiền online phổ biến tại các nước có nền thương mại điện tử phát triển thì hiện nay nó đã nở rộ tại Việt Nam.

Bạn có thể tìm thấy các kênh liên kết này tại trên một số trang bán hàng như Shopee, Ladaza, Sendo, Owleye… với các sản phẩm cụ thể hoặc trên các kênh dịch vụ liên kết như của ngân hàng MB.

Hiểu một cách đơn giản, khi bạn có một kênh quảng bá. Đó có thể là một kênh mạng xã hội với nhiều lượt thích và theo dõi hoặc một trang Blog với nội dung hữu ích và có lưu lượng truy cập thường xuyên bạn có thể liên kết với các nhà bán hàng để xây dựng một kế hoạch tiếp thị liên kết.

Liên quan: 5 lý do bạn nên viết Blog kiếm tiền ngay từ 2021.

Bằng cách giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của nhà cung cấp bạn sẽ được hưởng một tỷ lệ hoa hồng trên mỗi sản phẩm mà người dùng đặt mua và thanh toán. Có chính là cách mà hình thức tiếp thị liên kết tạo ra tiền cho những kênh TikTok nổi tiếng.

Vậy đấy, đây mới chỉ là sơ lược 7 cách đơn giản nhất mà bạn có thể kiếm tiền trên TikTok. Còn những các đơn giản đến bất ngờ mà TikTok có thể tạo ra thu nhập cho bạn nếu biết cách tận dụng và khai thác một cách khéo léo.

Thanh Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *