Những hình thức thanh toán và mua hàng sẽ nở rộ kể từ 2023

Thanh DươngTác giả: Thanh Dương18/07/2023
1307

Đã dần qua cái thời mà chúng ta đi đâu cũng cần phải dùng đến chiếc ví đựng tiền và các loại giấy tờ. Ngày nay mọi thứ sẽ được tích hợp với những chiếc điện thoại thông minh, chỉ cần sử dụng nó với những ứng dụng cụ thể là bạn hoàn toàn có thể làm bất cứ điều gì mà mình muốn, từ việc mua hàng, thanh toán đến việc trình diện các loại giấy tờ tùy thân.

Nhung Hinh Thuc Thanh Toan Va Mua Hang Se No Ro Ke Tu 2023

Trong tương lai gần, hình thức thanh toán tiền mặt sẽ dần biến mất. Hành vi mua sắm của người dùng cũng đang dần thay đổi. Thay vì sử dụng tiền mặt ngày nay con người dần sử dụng các hình thức thanh toán tiến tiến dựa trên công nghệ số.

Dễ nhận thấy, hiện nay tất cả mọi cửa hàng nhỏ lẻ đến những siêu thị lớn đều đặt trước quầy một mã thẻ quét QR thanh toán, nó là một loại mã vạch ma trận chứa thông tin ngân hàng của người dùng, cho phép truy xuất nhanh chóng thông tin thanh toán của tài khoản đích. Việc còn lại là sau khi mua hàng bạn sử dụng chiếc điện thoại quét mã vạch đó và chuyển tiền thanh toán món hàng vừa mua.

Kể từ khi áp dụng hình thức thanh toán số, việc mua sắm sẽ tiện dụng hơn, nhanh và an toàn hơn. Tương lai gần thanh toán tiền mặt sẽ rất hạn chế và nếu là người kinh doanh bạn cần biết rõ điều này để điều hướng các giái pháp hỗ trợ mua sắm cho khách hàng của mình.

Những hình thức thanh toán và mua hàng sẽ nở rộ kể từ 2023

Có hai hình thức thanh toán mà bạn phải chú ý khi người tiêu dùng mua sắm, hãy chuẩn bị những giải pháp cho doanh nghiệp của mình để hỗ trợ linh động hơn khi khách hàng sử dụng dịch vụ.

Thanh toán qua hệ thống tài khoản ngân hàng với.

Khách hàng dần dần không sử dụng tiền mặt, đặc biệt là ở giới trẻ, tương lai tập khách hàng GENZ sẽ chỉ sử dụng việc thanh toán qua Mobile App( Ví điện tử, ví di động). Với một vài thao tác nhỏ được thực hiện khách hàng sẽ dễ dàng chuyển tiền đến tài khoản của bạn.

Việc cần làm hiện nay không có gì đáng bàn, bạn chỉ cần tạo ra một mã QR ngân hàng thanh toán của bạn sau đó đặt nó ở khu vực thanh toán sau khi mua hàng, khách hàng sẽ chủ động quét mã và chuyển tiền đến tài khoản ngân hàng của bạn.

Thanh toán không tiếp xúc – Contactless Payment

Thanh toán không tiếp xúc hay còn gọi là Contactless payment, đây là một dạng thanh toán sử dụng các loại thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng. Tức là khách hàng sẽ được ngân hàng cấp cho một hạn mức tiêu dùng để ghi nợ khoản mua sắm của người dùng.

Bất kể loại thẻ nào có chứa chip RFID đều có thể thanh toán cho bạn thông qua việc quẹt thẻ thanh toán, nó có thể là một tấm thẻ từ của ngân hàng, thậm chí là một chiếc đồng hồ thông minh.

Thanh toán không tiếp xúc là một phương thức thanh toán khác mà bạn sẽ thấy sẽ phát triển nhanh chóng vào năm 2023. Đúng như tên gọi, thanh toán không tiếp xúc cho phép khách hàng chỉ cần vẫy điện thoại thông minh của họ qua đầu đọc. Phương pháp vẫy tay này nhanh hơn và thuận tiện hơn nhiều so với việc cắm thẻ.

Thanh toán không tiếp xúc cũng nhanh hơn và an toàn hơn so với công nghệ mã PIN vì nó chuyển dữ liệu được mã hóa đến thiết bị điểm bán hàng ngay lập tức.

Nhiều công ty như Samsung, Apple và Google đã có hệ thống thanh toán không tiếp xúc như Samsung Pay, Apple Pay và Google Pay. Để thực hiện thanh toán, tất cả những gì khách hàng phải làm chỉ đơn giản là tải xuống ứng dụng, thêm thẻ bằng cách nhập chi tiết thẻ, sau đó để điện thoại của họ qua bất kỳ đầu đọc nào mã nào, gần như ngay lập tức khoản tiền mua sắm sẽ được thanh toán.

Nếu bạn đang muốn thêm một hình thức thanh toán hỗ trợ người dùng, rất có thể bạn sẽ quan tâm đến việc mở một chiếc mát quẹt thẻ thanh toán tại quầy. Hiện nay có khá nhiều tổ chức tài chính cung cấp những ứng dụng này, vai trò của họ dễ hiểu, họ sẽ là một trung gian đứng giữa ngân hàng, người bán bán hàng và người tiêu dùng để thực hiện giao dịch. Tất nhiên những giao dịch đó không hề miễn phí.

Xu hướng mua trước trả tiền sau – BNPL

Về bản chất chúng ta quen thuộc hơn với tên gọi mua hàng trả góp. Dễ hiểu là người tiêu dùng có thể chọn mua một món đồ nào đó rồi dựa vào ngân hàng hay tổ chức tín dụng trả tiền định kì hàng tháng cho ngân hàng với một khoản tiền lãi vay nhất định. Riêng tiền của bạn sẽ được ngân hàng thanh toán trước.

Việc sử dụng hình thức Mua ngay trả tiền sau (bBuy now pay later – BNPL) giúp người bán tối đa hóa doanh số bán hàng và doanh thu của họ. BNPL là một lựa chọn thuận tiện cho tất cả các bên liên quan, bao gồm người tiêu dùng, người bán và người cho vay.

Vậy đấy, thanh toán kỹ thuật số là tương lai. Trong những năm tới, chúng ta sẽ thấy các phương thức thanh toán chuyển đổi từ tiền mặt sang phương thức thanh toán thông qua các loại ví điện tử hoặc BNPL. Trước khi quá trình chuyển đổi kết thúc, nhiều xu hướng mới trong thanh toán kỹ thuật số sẽ xuất hiện và cũng có thể biến mất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *