Thứ Bảy, Tháng Mười 24, 2020

Đèn led ô tô xe máy Owleye

Owleye.vn
Giải pháp độ đèn led tăng sáng giữ nguyên bản cho xe hơi, không lo mất bảo hành, không độ nguồn điện, an tâm khi đăng kiểm. Mắt Cú -Giải pháp độ đèn nguyên bản cho ô tô. Bảo hành 2 năm...
Home Search Engine Hiểu rõ hơn về Google ADX và AdSense, mô hình nào sẽ...

Hiểu rõ hơn về Google ADX và AdSense, mô hình nào sẽ phù hợp cho doanh nghiệp bạn khi trở thành đối tác quảng cáo của Google.

ADX và AdSense là hai nền tảng quảng cáo kỹ thuật số  rất phổ biến trên các website hiện nay. Cả hai đều được các nhà xuất bản ở mọi quy mô sử dụng để kiếm tiền từ nội dung của họ.

so-sanh-google-adx-voi-adsense
Ảnh internet

Cả ADX và AdSense đều dựa trên thuật toán để hiển thị quảng cáo hướng đến mục tiêu chính xác cho người dùng và mang lại lợi nhuận cho nhà xuất bản, tuy nhiên nó có những điểm khác biệt lớn có thể bạn chưa biết.

Vậy, sự khác biệt giữa ADX và AdSense là gì? Nền tảng nào tốt hơn, Google AdSense hay DoubleClick Ad Exchange. Và làm thế nào để nhà xuất bản nội dung biết được mô hình nào phù hợp cho doanh nghiệp của mình.

Khái niệm về Adsense và Adx.

AdSense:

Adsense là nền tảng quảng cáo của Google được rất nhiều trang tin tức sử dụng và khai thác không gian quảng cáo trên website của mình. Tuy nhiên, AdSense thường có vẻ mang lại lợi ích cho các nhà quảng cáo nhiều hơn các nhà xuất bản.

Khóa học viết Blog – Việc làm thêm tạo thu nhập bền vững – Vietblog.vn
Hướng dẫn từ quản trị webiste đến cách xây dựng nội dung chuẩn SEO, tặng luôn 01 website tin tức đẹp mắt để bắt đầu xây dựng Blog kiếm tiền cho riêng mình…
Xem chi tiết

Đó là bởi vì quảng cáo AdSense được hiển thị và quản lý bởi Google Ads (trước là Google Adwords).

Adwords được thiết kế để cung cấp số lần hiển thị chi phí thấp. Ngoài ra, AdSense sẽ không cung cấp cho nhà xuất bản tùy chọn đặt giá sàn, điều này có nghĩa rằng mọi công đoạn từ chọn lựa đối tác quảng cáo đến hiển thị quảng cáo đều được Google Ads khống chế.

Google AdX – DoubleClick Ad Exchange.

Google Ad Exchange là mạng trao đổi quảng cáo giữa các nhà xuất bản, nhà quảng cáo và đại lý lại với nhau. AdX chủ yếu tập trung vào việc cung cấp đặt giá thầu thời gian thực, đấu giá kín và giao dịch ưu tiên. Điều này làm tăng sự cạnh tranh cho khoảng không quảng cáo và giúp các nhà xuất bản kiếm tiền tốt hơn.

Rất khó để bắt đầu với Google AdX. Đối với người mới cần đạt tối thiểu 5 triệu lượt xem trang hàng tháng cùng với hàng loạt các tiêu chí khác. Sau đó, nhà xuất bản cần có tài khoản quảng cáo từ Google và chờ phê duyệt.

Tuy nhiên, nhà xuất bản cũng có thể truy cập AdX khi làm việc với Đối tác xuất bản được Google chứng nhận (chẳng hạn như AdPushup). Cùng với thị trường AdX, nhà xuất bản cũng có thể tận dụng các đối tác nhu cầu do GCPP của họ cung cấp.

Các nhà xuất bản có thể chạy AdSense và AdX cùng nhau bằng Trình quản lý Quảng cáo Google . Điều này cải thiện sự cạnh tranh về khoảng không quảng cáo.

Điểm khác biệt giữa Adsense và Adx

Bằng việc sử dụng công cụ AdSense, Google sẽ quản lý các quảng cáo hiển thị trên trang web của nhà xuất bản. Nhà xuất bản chỉ có thể thay đổi, tùy chỉnh kích thước và loại quảng cáo.

Liên quan: Nhà quảng cáo, nhà xuất bản quảng cáo là gì?

Mặt tích cực, AdSense sẽ chủ động quản lý vị trí đặt quảng cáo , nhắm mục tiêu quảng cáo (để hiển thị các quảng cáo có liên quan) và thanh toán cho nhà xuất bản. Tuy nhiên, lại hạn chế khả năng tiếp cận của nhà xuất bản đến các đơn vị quảng cáo.

Với Adx, hệ thống quảng sẽ được liên kết mạng lưới nhà xuất bản, nhà quảng cáo và mạng quảng cáo bên thứ ba của riêng mình.

Không giống như AdSense, nhà xuất bản có thể quản lý khoảng không quảng cáo của họ (như đưa ra giá sàn cho các cuộc đấu giá và thực hiện các giao dịch ưu tiên bằng cách chọn nhà quảng cáo).

Ngoài ra, AdX cho phép nhà xuất bản đặt tối đa năm đơn vị quảng cáo khác nhau trên một trang web. Các đơn vị quảng cáo này có thể được chỉnh sửa (kích thước quảng cáo, loại quảng cáo, định dạng, hạn chế nhà quảng cáo / URL, v.v.) theo yêu cầu của nhà xuất bản.

Thời gian trả tiền quảng cáo cho nhà sản xuất ?

AdSense và AdX rất khác nhau khi nói đến việc trả tiền cho các nhà xuất bản. Với AdSense, khi nhà xuất bản vượt qua ngưỡng thanh toán tối thiểu, thì khoản thanh toán sẽ được thực hiện.

Thông thường, nó bắt đầu với thời gian xử lý thanh toán 21 ngày, trong vòng 5 đến 7 ngày tiếp theo sẽ thực hiện thanh toán. Trong khi với AdX, khi đạt đến ngưỡng tối thiểu, khoản thanh toán sẽ được ghi có vào cuối tháng đó.

Xem thêm: Google đang chuẩn bị thay đổi Search Console để tăng trải nghiệm người dùng.

Việc tạo ra doanh thu từ quảng cáo phụ thuộc vào  nhiều yếu tố, khó để chọn ra một yếu tố và nói rằng “phương pháp này kiếm được nhiều tiền hơn”. Tuy nhiên, dữ liệu được Adnimation thu thập bằng cách đánh giá hiệu suất của hơn 400 trang web cho thấy, AdX tạo ra nhiều doanh thu hơn AdSense.

Nhà xuất bản nên chọn nền tảng quảng cáo nào?

Mỗi một nền tảng quảng cáo sẽ có tập đối tượng nhà xuất bản phù hợp riêng. Tất nhiên, nhà xuất bản phải đáp ứng các tiêu chí tối thiểu được đưa ra.

Quảng cáo AdSense: thường phù hợp với các nhà xuất bản có ít lượt xem trang hơn, quy mô doanh nghiệp vừa và nhỏ, không có nhiều thời gian hoặc băng thông để quản lý quảng cáo và thiếu kiến ​​thức kỹ thuật.

Xem thêm: Google sẽ cấp chứng chỉ nghề nghiệp cho các lĩnh vực có nhu cầu cao.

Ví dụ với các trang Blog cá nhân, website tin tức nhỏ với lưu lượng truy cập thấp chỉ vài ngàn lượt truy cập/ ngày sẽ phù hợp với mô hình quảng cáo

Quảng cáo AdX: Nhà xuất bản lớn có lượt xem trang cao, có đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp có thể quản lý vị trí đặt quảng cáo và kiếm tiền nên chọn AdX. Ví dụ các trang báo lớn hiện nay tại Việt Nam như Vnexpress, Dân trí, Đời sống pháp luật… hoàn toàn có thể được chấp thuận để đặt quảng cáo trên website của mình

Hiện nay có rất nhiều các đơn vị khai thác quảng cáo với mô hình ADX trên không gian mạng, phù hợp với tất cả các mô hình trang tin tức khác nhau. Hoàn toàn có thể khai thác cả hai mô hình là Adsense và ADX cùng trên một webiste miễn sao không vi phạm chính sách từ nhà cung cấp quảng cáo.

Phạm Trang.

Độc giả đang đọc bài viết tại Blog Biznow - Với các chủ đề chủ đạo về Kinh doanh, Marketing và Công vụ tìm kiếm Biznow.vn. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0981 443 555 Hoặc email: toasoan@biznow.vn - Tham gia cộng đồng doanh nhân khởi nghiệp tại Facebook: facebook.com/biznow.vn

Đèn led ô tô Owleye
Giải pháp độ đèn nguyên bản cho xe bạn...

TOP 1 THƯƠNG HIỆU ĐÈN LED Ô TÔ UY TÍN

Thay bóng đèn led ô tô là giải pháp độ đèn nguyên bản, không độ nguồn điện, không lo chập cháy, không ảnh hưởng tới bảo hành và đăng kiểm...

Đừng để doanh nghiệp "mất tích" trên Internet

- Mất lợi thế cạnh tranh so với đối thủ
- Mất đi nguồn khách hàng tiềm năng
Giải pháp đơn giản là xây dựng nội dung chuẩn SEO cho website doanh nghiệp, thu hút khách hàng tiềm năng "tự nhiên"

- Advertisment -

Được quan tâm

Tỷ lệ thoát trang là gì? Nó có ảnh hưởng tới thứ hạng SEO?

Tỷ lệ thoát trang là một trong những số liệu thống kê rất quan trọng có trong công cụ hỗ trợ quản trị website...

Phong thủy dành cho doanh nhân muốn kinh doanh thành công.

Từ xa xưa, con người đã vận dụng thuật phong thủy với mong muốn đem đến sự may mắn cho cuộc sống, gia đình...

Câu chuyện khởi nghiệp của Văn Đinh Hồng Vũ trên nước Mỹ.

Đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng rất nặng đến nền kinh tế  cũng như giáo dục trên toàn thế giới. Khi các biện pháp...

Gọi vốn kinh doanh – 9 vấn đề mấu chốt mà nhà đầu tư thiên thần thường hỏi bạn.

Trước vòng gọi vốn kinh doanh, hãy tập trung vào những vấn đề chính thường các nhà đầu tư sẽ hỏi bạn nhằm làm...

Owleye A360

ĐÈN LED Ô TÔ DÀNH CHO BI CẦU
- Góc chiếu sáng 360° như Xenon
- Tăng sáng nguyên bản, không đục phá
- Chuyên dụng cho ô tô sử dụng Bi Cầu Owleye - Đèn led ô tô chính hãng...