Google sẽ cấp chứng chỉ nghề nghiệp cho các lĩnh vực có nhu cầu cao.

Thanh DươngTác giả: Thanh Dương23/08/2020
1290

Ngày 13 tháng 7, Google đã công bố ba chứng chỉ nghề nghiệp mới của mình trong các lĩnh vực tăng trưởng cao và được trả lương cao, bổ sung cho chuyên gia hỗ trợ CNTT (IT Cert) và Tự động hóa với Chứng chỉ Python…

google-se-cap-chung-chi-nghe-nghiep-cho-cac-linh-vuc-co-nhu-cau-cao
Sixcia Devine nói chuyện với những người tham gia hội thảo tại sự kiện Phát triển cùng Google tại Thư viện Thành phố Carson vào ngày 19 tháng 6 năm 2019. Đại diện của Google đã đến thăm các thư viện công cộng trên toàn quốc để tổ chức các buổi hội thảo miễn phí về kỹ năng kỹ thuật số và các phiên một đối một về cách sử dụng của các công cụ kinh doanh của Google.
Ảnh: Cathleen Allison / Nevada Momentum Fueled by RAD

Là một phần của sáng kiến ​​cơ hội kinh tế Phát triển cùng Google , các chứng chỉ sẽ có sẵn trên nền tảng học tập trực tuyến Coursera. Họ sẽ tập trung vào Phân tích dữ liệu, Quản lý dự án và Thiết kế trải nghiệm người dùng (UX) mà không cần đăng ký bằng cấp.

Google cũng thông báo họ sẽ tài trợ 100.000 học bổng dựa trên nhu cầu cho các cá nhân đăng ký vào bất kỳ chương trình chứng chỉ nghề nghiệp nào trong số này. Công ty sẽ coi tất cả các chứng chỉ nghề nghiệp của mình tương đương với bằng cấp bốn năm cho các vai trò liên quan tại Google.

Xem thêm: Google đang chuẩn bị thay đổi Search Console để tăng trải nghiệm người dùng.

Việc phát triển các chứng chỉ này diễn ra vào thời điểm quan trọng khi nhiều người trên toàn quốc đang phải vật lộn với tình trạng thất nghiệp do tác động của COVID-19. Gần 2/3 tổng số việc làm mới được tạo ra kể từ năm 2010 yêu cầu kỹ năng kỹ thuật số cấp cao hoặc trung bình.

Giám đốc pháp lý tại Google, Kent Walker cho biết các chứng chỉ sẽ có trọng lượng tương đương với bằng cấp bốn năm trong một lĩnh vực liên quan nhất định, và sẽ được đào tạo chỉ trong 6 tháng.

Walker khẳng định “không cần bằng đại học” nếu một người xin việc có một trong các chứng chỉ nghề nghiệp của Google. Mục tiêu là giúp người Mỹ học các kỹ năng công việc kỹ thuật số để họ có thể quay trở lại làm việc ngay bây giờ.

Dưới đây là thông tin thêm về từng chứng chỉ này, cách tham gia khóa học và cơ hội nghề nghiệp sẵn có.

Chứng chỉ nghề nghiệp của Google.

Chứng chỉ nghề nghiệp của Google có sẵn cho tất cả công dân Hoa Kỳ bất kể kinh nghiệm làm việc hoặc trình độ học vấn trước đây.

Các khóa học bắt buộc để đạt được chứng chỉ hoàn toàn do Google phát triển và được lưu trữ trên Coursera. Vì vậy, tất cả chúng đều có thể được thực hiện trực tuyến theo tốc độ của riêng mình.

Chi phí 49 đô la mỗi tháng. Các khoản trợ cấp và học bổng sẽ có sẵn cho những ai cần chúng.

Liên quan: Google phải trả bao nhiêu tiền khi khách hàng tìm kiếm trên Safari.

Phí hàng tháng cũng cung cấp quyền truy cập vào các nguồn có thể hỗ trợ tìm kiếm việc làm và chuẩn bị phỏng vấn.

Tổng chi phí của mỗi khóa học sẽ thay đổi tùy theo thời gian hoàn thành khóa học của mỗi cá nhân.

Google ước tính thời gian hoàn thành cho mỗi khóa học là khoảng sáu tháng, nhưng không có khung thời gian nghiêm ngặt.

Một khóa học có thể mất nhiều thời gian hơn hoặc ít hơn để hoàn thành tùy thuộc vào lượng công việc được đưa vào mỗi tháng.

Các khóa học sẽ bao gồm.

Nhà phân tích dữ liệu (mức lương trung bình hàng năm 66 nghìn đô la) : Tìm hiểu cách sử dụng các công cụ và nền tảng để xử lý, phân tích, trực quan hóa và thu thập thông tin chi tiết từ dữ liệu.

Quản lý dự án (mức lương trung bình hàng năm 93 nghìn đô la) : Tìm hiểu nền tảng của quản lý dự án truyền thống và hiểu sâu hơn về quản lý dự án nhanh.

Nhà thiết kế UX (mức lương trung bình hàng năm 75 nghìn đô la) : Tìm hiểu nền tảng của thiết kế và nghiên cứu UX, xây dựng các thiết kế và khung dây có độ trung thực thấp, tạo các nguyên mẫu có độ trung thực cao và thử nghiệm.

Google cho biết họ sẽ coi các chứng chỉ sau khóa đào tạo tương đương với bằng đại học, nhưng các nhà tuyển dụng khác thì sao?

Chắc chắn không phải ai cũng có đủ may mắn để tìm được việc làm với Google. May mắn thay, những cơ hội khác sẽ có sẵn.

Google cho biết họ cam kết giúp những người có chứng chỉ được tuyển dụng và thậm chí có thể gửi thông tin trực tiếp đến các nhà tuyển dụng hàng đầu.

Hàng trăm cơ hội học nghề sẽ có sẵn tại Google cho những người hoàn thành chương trình chứng chỉ nghề nghiệp để cung cấp chương trình đào tạo thực tế tại chỗ.

Bảo Quân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *