Thứ Bảy, Tháng Mười 24, 2020

Đèn led ô tô xe máy Owleye

Owleye.vn
Giải pháp độ đèn led tăng sáng giữ nguyên bản cho xe hơi, không lo mất bảo hành, không độ nguồn điện, an tâm khi đăng kiểm. Mắt Cú -Giải pháp độ đèn nguyên bản cho ô tô. Bảo hành 2 năm...
Home Search Engine Google phải trả bao nhiêu tiền khi khách hàng tìm kiếm trên...

Google phải trả bao nhiêu tiền khi khách hàng tìm kiếm trên Safari.

Sự thống trị của gã khổng lồ Google thông qua công cụ Search đã mang lại nguồn doanh thu rất lớn trong hàng thập kỷ qua, nhưng để có thể giữ được vị thế đó cho đến tận ngày nay Google cũng phải trả giá cả tỷ đô la mỗi năm.

google-phai-tra-bao-nhieu-tien-khi-khach-hang-tim-kiem-tren-safari

Trong một báo cáo được từ nhà phân tích Rod Hall của Goldman Sachs, Google đã phải trả cho Apple 9 tỷ đô la vào năm 2018 và 12 tỷ đô la vào năm 2019 để duy trì làm công cụ tìm kiếm mặc định của Safari.

Nó có vẻ là một cái giá quá đắt phải trả, nhưng thông qua Safari- trình duyệt mặc định trên iPhone, iPad và Macs. Google tiếp tục tạo ra một khoản doanh thu lớn từ công cụ tìm kiếm ban đầu của mình.

Tại nước Anh, theo một báo cáo cập nhật được biên soạn bởi Cơ quan cạnh tranh và thị trường của chính phủ, Google trả cho Apple một khoản tiền đáng kể là 1,2 tỷ bảng Anh (khoảng 1,5 tỷ đô la) để duy trì và sử dụng hoạt động của Safira.

Trong nhiều năm, trình duyệt Safari di động đã dựa vào tìm kiếm của Google, biến iPhone trở thành công cụ tạo doanh thu đáng kể cho doanh nghiệp quảng cáo trên thiết bị di động của Google và giúp Google có lợi thế cạnh tranh so với đối thủ.

Vào năm 2014, từ các tài liệu của  tòa án đã tiết lộ khoản thanh toán 1 tỷ đô la mà Google đã thực hiện để đảm bảo vị trí mặc định trên Safari di động ở Mỹ. Các nhà phân tích ước tính rằng số tiền Apple được trả sẽ chỉ tăng trong những năm tiếp theo kể từ đó.  Apple hưởng lợi rất nhiều từ việc này, với ước tính con số trung bình là 9 tỷ đô la một năm từ các thỏa thuận vị trí như vậy , mặc dù công ty chưa bao giờ tiết lộ số liệu cụ thể.

Có một thực tế là, công cụ tìm kiếm mặc định trên Safari di động vẫn luôn là Google. Và cho đến hiện tại Apple chưa bao giờ tránh xa việc gắn bó với Google, bạn có thể tự hỏi tại sao Apple không thay thế công cụ tìm kiếm của Safari bằng, ví dụ như Bing?

Khóa học viết Blog – Việc làm thêm tạo thu nhập bền vững – Vietblog.vn
Hướng dẫn từ quản trị webiste đến cách xây dựng nội dung chuẩn SEO, tặng luôn 01 website tin tức đẹp mắt để bắt đầu xây dựng Blog kiếm tiền cho riêng mình…
Xem chi tiết

Câu trả lời đã rất rõ ràng, thứ nhất Google vẫn là công cụ tìm kiếm hàng đầu trên hành tinh và thay thế nó bằng một giải pháp thay thế sẽ không hoàn toàn phù hợp với cam kết của Apple đối với việc nâng cao trải nghiệm người dùng. Thứ hai, và quan trọng hơn. Google trả cho Apple rất nhiều tiền cho đặc quyền trở thành công cụ tìm kiếm trên Safari di động.

Trong tìm kiếm, Google đã đàm phán thỏa thuận với Apple và với nhiều nhà sản xuất điện thoại di động lớn nhất mà theo đó họ trả một phần doanh thu quảng cáo tìm kiếm cho các đối tác này để đổi lấy Google Search chiếm vị trí tìm kiếm mặc định trên thiết bị.

Quy mô của các khoản thanh toán này rất ấn tượng và thể hiện giá trị mà Google đặt trên các vị trí mặc định này. Năm 2019, Google đã trả khoảng 1,2 tỷ bảng Anh để đổi lấy các vị trí mặc định chỉ riêng ở Anh, phần lớn trong số đó được trả cho Apple vì là mặc định trên trình duyệt Safari.

 

Độc giả đang đọc bài viết tại Blog Biznow - Với các chủ đề chủ đạo về Kinh doanh, Marketing và Công vụ tìm kiếm Biznow.vn. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0981 443 555 Hoặc email: toasoan@biznow.vn - Tham gia cộng đồng doanh nhân khởi nghiệp tại Facebook: facebook.com/biznow.vn

Đèn led ô tô Owleye
Giải pháp độ đèn nguyên bản cho xe bạn...

TOP 1 THƯƠNG HIỆU ĐÈN LED Ô TÔ UY TÍN

Thay bóng đèn led ô tô là giải pháp độ đèn nguyên bản, không độ nguồn điện, không lo chập cháy, không ảnh hưởng tới bảo hành và đăng kiểm...

Đừng để doanh nghiệp "mất tích" trên Internet

- Mất lợi thế cạnh tranh so với đối thủ
- Mất đi nguồn khách hàng tiềm năng
Giải pháp đơn giản là xây dựng nội dung chuẩn SEO cho website doanh nghiệp, thu hút khách hàng tiềm năng "tự nhiên"

- Advertisment -

Được quan tâm

Tỷ lệ thoát trang là gì? Nó có ảnh hưởng tới thứ hạng SEO?

Tỷ lệ thoát trang là một trong những số liệu thống kê rất quan trọng có trong công cụ hỗ trợ quản trị website...

Phong thủy dành cho doanh nhân muốn kinh doanh thành công.

Từ xa xưa, con người đã vận dụng thuật phong thủy với mong muốn đem đến sự may mắn cho cuộc sống, gia đình...

Câu chuyện khởi nghiệp của Văn Đinh Hồng Vũ trên nước Mỹ.

Đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng rất nặng đến nền kinh tế  cũng như giáo dục trên toàn thế giới. Khi các biện pháp...

Gọi vốn kinh doanh – 9 vấn đề mấu chốt mà nhà đầu tư thiên thần thường hỏi bạn.

Trước vòng gọi vốn kinh doanh, hãy tập trung vào những vấn đề chính thường các nhà đầu tư sẽ hỏi bạn nhằm làm...

Owleye A360

ĐÈN LED Ô TÔ DÀNH CHO BI CẦU
- Góc chiếu sáng 360° như Xenon
- Tăng sáng nguyên bản, không đục phá
- Chuyên dụng cho ô tô sử dụng Bi Cầu Owleye - Đèn led ô tô chính hãng...