5 lý do bạn nên viết Blog kiếm tiền ngay từ 2021.

Thanh DươngTác giả: Thanh Dương28/03/2021
1514

Nếu bạn chưa biết viết blog ra sao, viết blog để làm gì thì nội dung này sẽ dành cho bạn. Chúng tôi khuyến khích bạn học viết blog ngay sau khi đọc bài viết này.

5-ly-do-ban-nen-viet-blog-kiem-tien-ngay-tu-2021
Ảnh minh họa, nguồn unsplash.com

Trên thế giới hiện nay các cây viết tự do coi việc viết blog là một việc mang lại thu nhập thụ động cho bản thân. Ngoài ra blog còn là một công cụ hỗ trợ Marketing hết sức hiệu quả nếu bạn hiểu và biết cách triển khai các quy trình tiếp thị.

Khoan đã, tôi vừa nói đến cụm từ “thu nhập thụ động”. Bạn hiểu về thu nhập thụ động là như thế nào? Tức là “không cần làm mà vẫn có thu nhập?”. Nếu bạn hiểu như vậy thì hoàn toàn sai lầm.

Đừng vội tin vào mấy khoá học kinh doanh, cũng đừng cố gắng làm theo những “chủ tịch online” ngày ngày hiện diện trên không gian mạng.

Thu nhập trong tương lai sẽ tương xứng với công sức bạn bỏ ra trong hiện tại. Bạn càng nỗ lực bao nhiêu thì cơ hội bạn thành công sẽ đến gần bạn bấy nhiêu.

Tất nhiên, bạn cần phải thực hiện nó thông qua hành động chứ không phải trong giấc mơ.

Nhưng tôi có thể khẳng định với bạn rằng, nếu bạn hiểu được về bản chất của công việc bạn có định hướng rõ ràng thì việc viết Blog sẽ tạo ra cho bạn một khoản thu nhập đều đặn theo thời gian.

Còn chờ gì nữa, bạn nên học viết Blog ngay từ bây giờ.

Bạn biết không, việc sở hữu một trang Blog có danh tiếng còn giúp ích được rất nhiều cho công việc kinh doanh của bạn. Ngoài những khoản thu nhập bạn nhận được thì Blog còn có thể là một công cụ hỗ trợ Marketing hết sức hiệu quả cho doanh nghiệp của bạn.

Một vấn đề thường thấy đó là các bạn thường nghe về các giải pháp kinh doanh online nhưng lại thường không biết phải bắt đầu từ đâu.

Tôi nghĩ đã đến lúc bạn nên tìm đến một ông thầy ngoài đời thực, họ sẽ chỉ dạy cho bạn những kiến thức thực tế, không màu mè, không sách vở mà tất cả dựa trên sự trải nghiệm sau những lần trả giá của chính họ.

Và nếu bạn đã nghe về việc viết Blog và muốn tìm hiểu về công việc này, thì hãy đọc tiếp nội dung bên dưới. Tôi sẽ chỉ cho bạn 5 lý do xác đáng nhất giúp bạn thêm động lực và cái nhìn tổng quan cho vấn đề “tại sao bạn nên bắt đầu học viết Blog“.

Viết blog là nghề tay trái, tạo ra “money”

Thông qua việc xuất bản nội dung trên website và những nội dung đó có chất lượng cao. thường xuyên có độc giả truy cập bạn đã có thể bắt đầu kiếm tiền trên Blog cá nhân của mình.

Vậy bạn kiếm tiền như thế nào? Rất đơn giản…

Kiếm tiền với Blog thông qua đặt quảng cáo Google Adsenser.

Khi website của bạn đủ điều kiện bạn hoàn toàn có thể đề nghị Google cấp phép cho bạn trở thành đối tác quảng cáo của Adsense.

Bằng việc đặt quảng cáo của các nhà quảng cáo trên trang web của mình thông qua “kẻ môi giới Google Adsense” bạn đã có thể bắt đầu có những khoản thu nhập đầu tiên của mình.

Tiếp thị liên kết sẽ tạo ra tiền cho Bloger.

Nếu là một Bloger nổi tiếng và website của bạn có lượng độc giả đông đảo thì ngoài hình thức kiếm tiền với Google Adsense bạn hoàn toàn có thể lựa chọn thêm các chương trình tiếp thị liên kết.

Ở Việt Nam hiện tại có rất nhiều các trang bán hàng thương mại điện tử sẵn lòng mời bạn tham gia bán hàng cùng họ, điển hình như Ladaza, Shopee, Sendo…

Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn là “đối tác môi giới dịch vụ” của các hệ thống ngân hàng. Đây cũng là các doanh nghiệp hiện nay đang mở rộng hệ thống tiếp thị sản phẩm dịch vụ của mình thông qua kênh tiếp thị liên kết.

Viết bài Pr sản phẩm, dịch vụ cho đối tác.

Cá nhân tôi cũng nhận được khá nhiều những lời đề nghị tạo nội dung tiếp thị. Bạn có thể hiểu đơn giản như sau…

Khi bạn sở hữu những nội dung chuyên sâu có danh tiếng về một lĩnh vực nào đó, ví dụ thời trang, tiếng anh, SEO, chạy quảng cáo… bạn sẽ nhận được những lời đề nghị viết bài quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ cho một doanh nghiệp nào đó.

Có rất nhiều doanh nghiệp ngoài kia sẽ sẵn lòng mời bạn viết một nội dung để quảng cáo cho họ vì điều đó là thực sự cần thiết. Tiết lộ với bạn rằng “chi phí sẽ rất khá” nếu blog của bạn có thứ hạng tốt trên SERP, có lượng độc giả đông đảo thường xuyên ghé thăm.

Và nếu bạn đáp ứng đúng với các tiêu chí về tập khách hàng đích mong muốn của doanh nghiệp bạn sẽ có cơ hội được mời viết nội dung Pr cho thương hiệu của họ.

Xây dựng thương hiệu cá nhân, xây dựng các khoá đào tạo.

Khi bạn có tiếng tăm trong một lĩnh vực nào đó bạn hoàn toàn có thể xây dựng các chương trình đào tạo, chia sẻ kinh nghiệm cho cá nhân hoặc các tổ chức có nhu cầu.

Không ít những Bloger có tiếng ngoài đời thực trở thành các diễn giả đào tạo chuyên sâu cho một chủ đề cụ thể nào đó.

Tôi đã từng ngồi “đàm đạo” với một chị chủ cửa hàng chè sở hữu một bí quyết nấu chè đặc biệt. Hiện chị vẫn nấu chè giao cho các cơ sở khác trên thị trường, nhưng ngoài ra chị còn mở các khoá đào tạo chia sẻ bí quyết “nấu chè ngon” cho những học viên của mình.

Và để mở rộng cơ sở kinh doanh chị ấy muốn xây dựng một website dạng tin tức, Blog nhằm mục đích tiếp thị cho thương hiệu cá nhân của mình, thu hút học viên.

Bạn biết không, tôi có thể tiết lộ một chút như này “mỗi khoá học trong khoảng 10 ngày với tối thiểu 5 học viên và chi phí là 20 triệu/ người”.

Blog sẽ là một công cụ Marketing cho chính doanh nghiệp của bạn.

Một trong những mục đích tôi ấn tượng nhất đó là nếu các bạn nói muốn xây dựng website dạng blog để “bắt đầu và hỗ trợ cho chính doanh nghiệp của mình”.

Đây chính là những “dự tính có mưu đồ của các doanh nhân”. Những bạn có thể nhìn nhận theo phương án này khẳng định rằng bạn có tầm nhìn xa, rất logic và có được quá trình trải nghiệm nhiều ngoài đời thực.

Với các bạn, kiếm tiền thông qua 4 cách tôi đã nêu trên chỉ mang lại những khoản thu nhập giúp bạn “có thêm một khoản tiền ăn sáng, cafe với bạn bè”.

Mục đích chính của việc tạo ra một Blog đó là hỗ trợ cho việc kinh doanh của doanh nghiệp của các bạn, có thể nó sẽ ở tương lai nhưng nên bắt đầu từ cái nhỏ nhất trong hiện tại.

Những bạn có suy nghĩ như vậy sẽ là những người có tư duy của một doanh nhân. Họ biết đánh giá về xu hướng và sẽ tìm ra các giải pháp để giải quyết các vấn đề mà họ sẽ gặp phải.

Nếu bạn khó hiểu tôi có thể chia sẻ thêm như thế này.

Cho dù doanh nghiệp của bạn hoạt động trong bất cứ lĩnh vực nào thì kênh quảng bá, tiếp thị luôn là thực sự cần thiết.

Cứ cho rằng doanh nghiệp của bạn có một sản phẩm hoặc dịch vụ rất tốt, được người dùng săn đón tìm mua. Nhưng nếu không ai biết đến doanh nghiệp, thương hiệu của bạn thì người bán được hàng hoá tương tự cho khách hàng sẽ là đối thủ của bạn.

Thế nên kênh Marketing là rất quan trọng trong toàn bộ quy trình bán hàng và phát triển thương hiệu của bất cứ một doanh nghiệp nào.

Không may rằng, chi phí của nó thường rất đắt đỏ, một bài Pr trên các trang báo thường có thể có giá từ vài triệu cho đến vài chục triệu đồng. Một chiến dịch Google Ads, Facebook Ads cũng có thể tiêu tốn của bạn hàng trăm triệu trước khi bạn bắt đầu có những đơn đặt hàng đầu tiên.

Nếu doanh nghiệp bạn là mới, kinh phí Marketing hạn chế thì những phương án được nêu trên sẽ là gánh nặng rất lớn. Nếu bạn chi quá nhiều tiền cho Marketing sẽ khiến doanh nghiệp thâm hụt ngân sách sản xuất, nhập khẩu hàng hoá…

Nhưng không chi ngân sách cho Marketing sẽ rất khó bán hàng. Là CEO bạn sẽ phải nhức đầu, buốt óc để cân đối giữa các khoản chi phí.

Nhưng nếu bạn sở hữu một webiste tin tức, Blog có danh tiếng với lượng độc giả ghé thăm thường xuyên. Đó sẽ là một kênh truyền thông thực sự hữu ích cho chính thương hiệu của bạn.

Sẽ ra sao nếu bạn không có tiền mà vẫn ấp ủ những dự định, kế hoạch lớn cho tương lai. Tôi khuyên các bạn nên có định hướng sớm cho cuộc đời mình, đặc biệt là các bạn sinh viên vì cơ hội của các bạn vẫn còn nhiều, thời gian của các bạn thừa đủ để bắt đầu học viết blog và bắt đầu xây dựng “đế chế trong tương lai” cho chính mình.

Nếu chưa biết bắt đầu từ đâu thì sau nội dung này tôi sẽ tiếp tục xây dựng những nội dung chuyên sâu về chủ đề hướng dẫn viết blog, bạn có thể like, follow fanpage Biznow để cập nhật tin tức khi đội ngũ Bizbow cập nhật nội dung mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *