Làm thế nào để tải video 3 phút lên Tiktok, tính năng độc quyền không phải tài khoản nào cũng được sử dụng.

Thanh DươngTác giả: Thanh Dương26/05/2021
3415

Mặc định chung hầu hết các tài khoản Tiktok chỉ được phép tải lên các đoạn video ngắn có thời lượng 15s và 60s, chỉ có những tài khoản đặc biệt mới được cấp phép để tải video 3 phút lên Tiktok. Đây là tính năng độc quyền của Tiktok chỉ dành cho một số ít tài khoản được chọn lọc.

Lam The Nao De Tai Video 3 Phut Len Tiktok Tinh Nang Doc Quyen

Vào tháng 12 năm 2020, một số ít tài khoản bỗng nhận thấy rằng “mình có thể tải lên TikTok các đoạn video dài tối đa 3 phút”. Ngó sang một số tài khoản của người khác họ lại không nhận được các thống báo như vậy. Có điều gì bất thường ở đây…

Có thể bạn quan tâm:

Thực ra đây là một tính năng thử nghiệm của TikTok mà không phải bất cứ tài khoản nào cũng nhận được đặc ân này. Với những tài khoản được xét duyệt để tải lên các video có thời lượng 3 phút bạn sẽ nhận được một thông báo “Bạn có quyền truy cập sớm để tải lên video dài tối đa 3 phút trên ứng dụng TikTok và máy tính để bàn! Để dùng thử, hãy đảm bảo rằng ứng dụng của bạn đã cập nhật và thử tải video từ thiết bị của bạn lên ứng dụng hoặc tiktok.com”.

Lam The Nao De Tai Video 3 Phut Len Tiktok Tinh Nang Doc Quyen 1

Với việc được tải lên các video 3 phút, người dùng sẽ kể được câu chuyện của mình dài hơn mà không phải chia nhỏ từng phần như hiện nay đang làm.

Để tải video 3 phút lên Tiktok (các đoạn video dài hơn 60 giây, có thể là 1 phút 12 giây, 2 phút 3 giây… tùy thuộc vào thời gian tạo và quay video miễn sao không quá 90 giây), bạn cần được mời tham gia bản dùng thử quyền truy cập sớm của tính năng này. Người dùng đã được cấp quyền truy cập sẽ nhận được thông báo giải thích rằng nó hiện có sẵn để kiểm tra.

Phần lớn những tài khoản được xét duyệt sử dụng tính năng này dường như đã được xác minh hoặc có lượng người theo dõi lớn đáng kể. Tuy nhiên, cũng có nhiều tài khoản với lượng theo dõi khá khiêm tốn cũng được mời tham gia, ví dụ tài khoản Tiktok của Biznow với số lượng Follow khá khiêm tốn nhưng cũng có thể tải lên các video 90 giây.

Theo thông báo cho biết những tài khoản người dùng có quyền truy cập vào tính năng tải video 3 phút phải quay phim và chỉnh sửa video bên ngoài ứng dụng TikTok, sau đó tải nó lên hồ sơ của bạn. Thật tiếc rằng nếu bạn chưa được mời dùng thử, thì bạn sẽ không có tùy chọn làm như vậy cho đến khi TikTok cho rằng bạn xứng đáng tải lên các clip dạng dài hơn.

Làm thế nào để tải video 3 phút lên Tiktok

Không có cách nào để bạn có thể tải các đoạn video 3 phút lên Tiktok trừ khi bạn “nhận được đặc ân”. Rất tiếc rằng Tiktok không hề hé lộ bất cứ thông tin nào về vấn đề này. Vậy nên đôi khi “may hơn khôn”, chưa chắc tài khoản của bạn có nhiều lượt theo dõi, lượt thích mà bạn đã là “con cưng” của Tiktok.

Cũng xin nói thêm rằng, đây có thể chỉ là tính năng thử nghiệm. Nếu tính năng này đạt được hiệu suất cũng như hữu ích, được người dùng đánh giá cao để đăng tải các nội dung của mình thì có lẽ Tiktok sẽ sớm mở khóa cho tất cả mọi người. Theo phỏng đoán, tính năng này ra đời nhằm thử nghiệm cạnh tranh với Youtube.

Vậy đấy, hiện không có cách nào để bạn có thể yêu cầu Tiktok mở khóa cho tài khoản của bạn. Tuy nhiên, sau thời gian tìm hiểu tôi có để ý và nhận thấy rằng có cách để bạn nhận được cơ hội có được lời mời tải video 3 phút lên Tiktok.

Đầu tiên, chúng tôi đã kiểm tra trên khoảng 10 tài khoản và nhận thấy một điều khá thú vị. Hầu hết các tài khoản đươc tải video 3 phút lên Tiktok đều là những tài khoản tự tạo từ bên ngoài trước khi Upload video lên Tiktok.

Dễ hiều hơn, bạn tạo các đoạn video từ bên ngoài, lồng nhạc và hiệu ứng vào sau đó mới đăng tải lên tài khoản Tiktok của bạn, các đoạn nhạc càng thịnh hành càng tốt.

Nếu để ý bạn có thể nhận thấy, Tiktok có một bộ lọc âm. Khi bạn tải lên một đoạn video có ghép một bản nhạc mới mẻ. Tiktok sẽ tự động tách nhạc nền của đoạn video sau đó cho phép cộng đồng người dùng sử dụng các bản nhạc đó để ghép vào video của họ.

Theo phỏng đoán của chúng tôi, dựa vào yếu tố này Tiktok có khả năng đánh giá bạn là nhà sáng tạo hữu ích, có đóng góp tốt hơn cho nền tảng của họ và ưu ái bạn sáng tạo nhiều hơn bằng việc cho phép tài khoản của bạn tải video dài hơn 1 phút lên Tiktok.

Vấn đề thứ hai chúng tôi kiểm nghiệm, với những nhà sáng tạo xây dựng nội dung theo xu hướng “dạy, hướng dẫn các thủ thuật online hoặc các tài khoản doanh nghiệp đã xác minh liên quan tới các Bloger” sẽ có cơ hội nhiều hơn nhận được các đặc quyền này.

Đó là tất cả những gì chúng tôi kiểm nghiệm trên một vài tài khoản người dùng có các video dài hơn một phút trên Tiktok, tất nhiên đây cũng chỉ là phỏng đoán. Nhưng ngay cả tài khoản của Biznow hiện chưa phát triển mạnh nhưng cũng được cấp tính năng độc quyền này. Bạn có thể thử nghiệm trên chính tài khoản của mình.

Mặc dù việc tải lên video dài 3 phút lên Tiktok sẽ giúp những nhà sáng tạo có thể kể câu chuyện của mình liền mạch hơn thay vì phải chia nó ra từng phần như hiện nay. Nhưng cũng có nhiều người dùng cho rằng, thử nghiệm này sẽ đánh mất đi “cái tôi” của TikTok khi mà người dùng đến và yêu thích nền tảng mạng xã hội này thông qua các đoạn video ngắn và hài hước.

Nhưng dù sao tính năng tải video 3 phút lên Tiktok vẫn bị hạn chế và nó có lẽ vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm chờ phản hồi của người dùng.

Thanh Dương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *