8 tính năng mới của TikTok giúp buổi Live Tream của người dùng thêm thú vị

Thanh DươngTác giả: Thanh Dương28/07/2021
4510

TikTok vừa ra mắt 8 tính năng mới giúp các buổi phát trực tiếp (Live tream) của người dùng thêm thú vị, có thể kể một số tính năng khá thú vị như: Lên lịch phát trực tiếp, hỏi đáp trong luồng phát trực tiếp, bộ lọc từ khóa…

Số lượng người phát và xem các buổi Live team trên TikTok đã tăng gấp đôi.trong năm nay, nó cho thấy nhu cầu của người dùng là rất lớn với việc phát trực tiếp trên nền tảng mạng xã hội này.

Liên quan…

Chính bởi sự yêu thích của người dùng đối với công cụ phát trực tiếp đã khuyến khích Tiktok đầu tư vào các công cụ mới được cho là sẽ hữu ích và hỗ trợ nhiều hơn cho các buổi Live tream trên Tiktok của người sử dụng. Dưới đây là 8 tính năng mới đã được Tiktok công bố là sẽ ra mắt trong thời gian tới.

Lên lịch phát trực tiếp.

Lên lịch phát trực tiếp (Tiktok gọi là Sự kiện phát trực tiếp) là một công cụ mới cho phép người dùng muốn phát trực tiếp có thể lên lịch, quản lý và thông báo cho khán giả của mình biết về video của buổi live tream sắp diễn ra.

8 Tinh Nang Moi Cua Tiktok Giup Buoi Live Tream Cua Nguoi Dung Them Thu Vi 1

Mặc dù người xem có thể dễ dàng khám phá, đăng ký, nhận thông báo hoặc nhận lời nhắc khi buổi phát trực tiếp sắp bắt đầu, nhưng sự kiện trực tiếp là một cách tuyệt vời để người sáng tạo và người hâm mộ dễ dàng kết nối trước khi sự kiện phát trực tiếp sắp dễn ra.

Hình ảnh trong hình ảnh.

Các buổi phát trực tiếp trên TikTok hiện có thể được xem ở chế độ hình trong ảnh trên iOS và Android. Điều này cho phép người dùng tự do điều hướng thiết bị của họ trong khi sự kiện phát trực tiếp vẫn được ghim vào một góc ở cuối màn hình điện thoại.

Phát trực tiếp với một người bạn.

Một tính năng mới có tên “Live Together” cho phép hai người dùng phát trực tiếp trên cùng một luồng.

Hỏi đáp trực tiếp.

Trong buổi phát trực tiếp khán giả và người sáng tạo nội dung có thể hỏi đáp trực tiếp với nhau trong luồng Live tream theo thời gian thực.

8 Tinh Nang Moi Cua Tiktok Giup Buoi Live Tream Cua Nguoi Dung Them Thu Vi 2

“LIVE Q&A” không phải là một tính năng mới mà đó là một bộ công cụ cho phép người phát trực tiếp chọn, giới thiệu và trả lời các câu hỏi từ khán giả của họ trong khi phát sóng.

Luồng phát trực tiếp hàng đầu.

TikTok giúp bạn dễ dàng tìm và điều chỉnh các video trực tiếp một cách thuận tiện từ các trang Dành cho bạn và Đang theo dõi.

Một số danh mục phát trực tiếp hàng đầu bao gồm Trò chuyện (Hỏi & Đáp), Trò chơi, Tài năng, Thời trang và Cuộc sống hàng ngày. Với các điểm truy cập được cập nhật vào luồng phát trực tiếp, các video trực tiếp hàng đầu và được đề xuất sẽ sớm trở nên gần gũi hơn với khán giả.

Chỉ định người điều hành buổi live tream.

Trước buổi phát trực tiếp sắp diễn ra, người sáng tạo có thể chỉ định một người mà họ tin tưởng để giúp họ kiểm duyệt bằng cách nhấn vào Cài đặt ở bên phải của màn hình phát trực tiếp.

Trong quá trình live tream, cả người dẫn chương trình và người trợ giúp đều có thể tắt tiếng và chặn người dùng để giúp buổi phát sóng có thể diễn ra tốt hơn, người dùng tương tác với nhau hòa nhã hơn.

Bộ lọc từ khóa.

Nhằm cung cấp cho người sáng tạo cơ hội chia sẻ nhiều hơn về bản thân với cộng đồng, nên mục tiêu của Tiktok là giúp mọi người cảm thấy thoải mái khi phát và xem trực tiếp, Tiktok có thể hỗ trợ người live tream chặn, cấm các bình luận không phù hợp như từ ngữ tục tĩu,ngôn từ gây thù ghét, tranh cãi… Bởi vậy người sáng tạo có thể tắt nhận xét hoặc thêm tối đa 200 thuật ngữ vào bộ lọc từ khóa để giới hạn những nhận xét đó trong cuộc trò chuyện.

Cảnh bảo bình luận có hại.

Khi bạn gửi bình luận trogn luồng phát trực tiếp, nếu TikTok phát hiện hoặc đánh giá các mẫu bình luận đó có khả năng gây hại, bạn sẽ được nhắc nhở xem xét lại cách người phát trực tiếp có thể tiếp nhận phần nhận xét của bạn hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *