Google Site Kit – Đưa trọn bộ công cụ hỗ trợ của Google vào WordPress.

Thanh DươngTác giả: Thanh Dương30/11/2020
1517

Google Site Kit là một Plugin hỗ trợ phân tích SEO, tích hợp toàn bộ các công cụ hỗ trợ của Google vào trong WordPress mà không cần cài đặt quá nhiều các Plugin khác nhau, thông qua đó bạn hoàn toàn có thể kiểm tra mọi thông về wesbite của mình mà không cần truy cập vào ứng dụng trên Google.

google-site-kit-biznow

Được phát triển bởi chính Google, chính vì vậy kể từ khi Google Site Kit ra mắt, nó đã được cộng đồng WordPress đánh giá rất cao và có sẵn trên kho Plugin WordPress.

Bộ công cụ trang web – Google Site Kit cho phép bạn kết nối và giám sát trang web của mình với 6 dịch vụ của Google bao gồm: Search Console, Google Analytics, PageSpeed ​​Insights , Google AdSense , Google Optimize và Trình quản lý thẻ của Google.

Có thể bạn quan tâm: Google EAT 2020 – Cách cải thiện xếp hạng nội dung website.

Quan đó, bạn hoàn toàn có thể kiểm tra các dữ liệu phân tích và thống kê của Google về website của mình từ bảng điều khiển của WordPress.

Liên quan: 6 lý do khiến tôi chuyển Plugin SEO từ Yoast sang Rank Math.

Ngoài ra còn một tính năng hết sức hữu ích khác đó là bộ công cụ Google AdSense cũng được tích hợp sẵn tại Plugin này, nó cho phép nhà xuất bản có thể điều chỉnh các mẫu quảng cáo kiếm tiền của mình với AdSense.

Thiết lập và sử dụng Plugin Google Site Kit.

Việc cài đặt Plugin Google Site Kit cũng tương tự như với các phần mở rộng khác có sẵn của WordPress, sau khi cài đặt thành công chúng ta đi vào phần cấu hình để bắt đầu làm quen và sử dụng.

google-site-kit-biznow1
Tìm kiếm và cài đặt Plugin tương tự như các Plugin khác của WordPress

Lưu ý, trước khi cài đặt Plugin hãy đảm bảo bạn đã đăng ký website của mình lên các công cụ hỗ trợ của Google như Google Search Console, Google Analytics… và bạn có quyền truy cập cấp cao nhất vào những dịch vụ này.

Liên quan: Google Web Stories chính thức có bản cập nhật lớn dành cho WordPress.

Thiết lập Plugin Google Site Kit.

Để cài đặt Plugin Google Site Kit bạn có thể cài đặt trực tiếp trên WordPress hoặc dowload Plugin có sẵn trong kho Plugin WordPress về sau đó tải lên thông qua trình cài đặt.

Bước 1: Cài đặt và kích hoạt Google Site Kit

Ngay sau khi cài đặt xong, hãy Active (kích hoạt) Plugin, bạn sẽ được chuyển hướng ngay tới phần thiết lập.

google-site-kit-biznow2
Nhấp chuột vào Start Setup để bắt đầu thiết lập Plugin.

Bước 2: Xác minh quyền sở hữu website với Google Site Kit

Bạn sẽ được chuyển hướng tới giao diện thiết lập Plugin, tại đây bạn phải xác minh danh tính, quyền sở hữu trang web của bạn với dịch vụ của Google.

google-site-kit-biznow3

Nhấp chuột vào Sign in with Google để bắt đầu kết nối Plugin với tài khoản có quyền quản trị các dịch vụ từ Google.

Liên quan: Google Bot bắt đầu thu thập thông tin giao thức http/2 từ tháng 11/2020

Lưu ý: luôn sử dụng một tài khoản Google duy nhất để đăng ký và xác minh các dịch vụ, công cụ hỗ trợ của Google với website của mình.

google-site-kit-biznow4

Cho phép Google Site Kit  tất cả các quyền được yêu cầu.

google-site-kit-biznow5

Sau khi đã xác minh được danh tính “bạn là chủ sở hữu của website này” bạn đã có thể sử dụng toàn bộ các tính năng có sẵn của Google Site Kit. Nhấp “Đi tới bảng quản trị” để tiếp tục thiết lập.

Bước 3 : Thiết lập các dịch vụ khác của Google.

Về cơ bản, sau khi bạn đã hoàn thành bước 2, website của bạn đã được kết nối với Google Search Console, tuy nhiên còn các dịch vụ khác chưa hoạt động (như AdSense, Analytics, PageSpeed Insights, Tag Manager), nếu nhu cầu của bạn cần, hãy kích hoạt nó lên.

google-site-kit-biznow8
Bạn có thể tìm thấy những công cụ bị thiếu này trong menu Site Kit/Settings.

Chọn từng ứng dụng mà bạn muốn kích hoạt sau đó tiếp tục làm theo các bước hướng dẫn.

google-site-kit-biznow7

Bước 4: bắt đầu sử dụng các ứng dụng được tích hợp.

Sau khi đã kết nối website của bạn với tất cả cơ sở dữ liệu dịch vụ mà Google cung cấp, mọi thông tin sẽ được hiển thị tại bảng điều khiển website WordPress của bạn.

Giờ đây bạn không cần phải truy cập vào các tài khoản dịch vụ riêng lẻ của Google để kiểm tra dữ liệu về website của mình.

Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy các thống kê một cách trực quan từ Google Site Kit tại bảng quản trị WordPress đã được tích hợp tất cả các công cụ, dịch vụ hỗ trợ quản trị web của Google.

Nhật Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *