Video marketing: Chiến lược tiếp thị video hiệu quả trên các phương tiện truyền thông xã hội.

Thanh DươngTác giả: Thanh Dương24/04/2021
1759

Video marketting là chìa khóa quan trọng giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng mục tiêu cũng như nâng tầm thương hiệu .

video-marketing-chien-luoc-tiep-thi-video-hieu-qua-tren-cac-phuong-tien-truyen-thong-xa-hoi

Vậy Video Marketting là gì?  Tầm quan trọng của Video marketting? Cách mở rộng quy mô Video marketing trên các phương tiện truyền thông? Chúng ta hãy cùng Biznow đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây.

1. Video marketting là gì ?

Video Marketing là một phương tiện mà các marketer sử dụng để tiếp thị “sản phẩm”  bằng video, sản phẩm đó có thể là thương hiệu, dịch vụ hay thương hiệu cá nhân của chính bạn. Thông qua video doanh nghiệp có thể truyền tải thông điệp đến khách hàng dễ dàng hơn, thúc đẩy khách hàng mua và sử dụng sản phẩm – dịch vụ của doanh nghiệp nhiều hơn.

Doanh nghiệp có những video với nội dung độc đáo và thỏa mãn nhu cầu của khách hàng đồng nghĩa với việc thương hiệu của họ được nhiều khách hàng quan tâm và trở thành sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu của người tiêu dùng. Video còn được coi là “lối tắt” giúp nâng tầm thương hiệu của doanh nghiệp một cách nhanh nhất cũng như tạo ra hiệu ứng mạnh nhất.

2. Tầm quan trọng của Video Marketing đối với doanh nghiệp.

Theo Wyzowl, 93% các nhà tiếp thị nói rằng video là một phần quan trọng trong chiến lược tiếp thị của họ và 86% doanh nghiệp sử dụng video làm công cụ tiếp thị. Thống kê trên có thể cho thấy tầm quan trọng của Video markerting đối với các doanh nghiệp.

2.1 Video là công cụ truyền tải thông điệp tốt nhất cho doanh nghiệp

Phần lớn các bài đăng trên WEB dưới dạng bài viết đều khá vẻ vô vị và xa cách với người đọc, nội dung không hấp dẫn, sẽ mất thời gian nhiều thời gian để đưa sản phẩm và truyền tải thông điệp tới khách hàng.

Lúc này, video là lựa chọn tốt nhất của doanh nghiệp giúp truyền tải thông điệp đến khách hàng một cách dễ dàng, ngắn gọn mà vẫn đem lại hiệu quả. Video tăng tính xác thực cho doanh nghiệp, làm gia tăng lòng tin của khách hàng đối với sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp.

Hơn thế nữa, việc có thể chia sẻ video dễ dàng trên các nền tảng mạng xã hội cũng giúp cho  công việc tiếp thị bằng video trở nên phổ biến tăng khả năng tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng hơn cho doanh nghiệp.

2.2 Video giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi cũng như tăng doanh thu cho doanh nghiệp.

Doanh nghiệp của bạn chạy một kênh youtube với nhiều video nhận được nhiều lượt Like và Share đồng nghĩa với việc bạn đang có thêm một nguồn thu nhập ổn định khi tính năng kiếm tiền từ Youtube được khởi chạy. Với những video mang tính giải trí và giáo dục có sự sáng tạo sẽ dễ dàng thu hút được sự quan tâm và lòng tin của khách hàng hơn.

Thông qua video khách hàng có thể hiểu rõ hơn về doanh nghiệp, tạo dựng được niềm tin của khách hàng đối với sản phẩm. Ngoài ra, việc có một kênh Youtube còn giúp tăng lưu lượng cho Web nghĩa là bán biết cách liên kết chúng lại với nhau.

Bài viết liên quan:Tỷ lệ chuyển đổi là gì? Bạn đã tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi đúng cách chưa?

3. Cách mở rộng quy mô Video marketing trên các phương tiện truyền thông

3.1 Lên kế hoạch cụ thể cho chiến lược video marketing trên phương tiện truyền thông.

video-marketing-chien-luoc-tiep-thi-video-hieu-qua-tren-cac-phuong-tien-truyen-thong-xa-hoi

Mỗi một chiến lược tiếp thị marketing đều đòi hỏi phải có kế hoạch chu đáo. Việc lập kế hoạch của bạn được xác định qua các bước:

Bước 1: Xác định mục tiêu sản phẩm cho doanh nghiệp của bạn, đây là bước quyết định cho chiến lược marketing rõ ràng hơn.

Bước 2: Xác định chân dung khách hàng: Xác định được đối tượng khách hàng sẽ giúp doanh nghiệp tạo ra được thông điệp phù hợp với đối tượng khách hàng.

Bước 3: Xác định thông điệp truyền tải: Việc này vô cùng quan trọng vì nó giúp bạn đưa ra thông điệp chính xác, tạo content video marketing giúp khách hàng tin tưởng bạn hơn.

Bước 4: Sáng tạo content: Đây là giai đoạn bạn cần tỉnh táo để truyền tải thông điệp trong video marketing tới khách hàng một cách tự nhiên, tinh tế nhất.

Bước 5: Sáng tạo target: Đây là giai đoạn xác định từ khóa target để nhắm đối tượng mục tiêu, qua đó biết mình muốn gì và khách hàng muốn gì để làm chủ target.

Khi bạn biết mục đích và sử dụng phần mềm sơ đồ hóa sản phẩm để vạch ra kế hoạch hành động của mình, hãy sử dụng tiếp thị video để tiếp cận đúng người, giải quyết đúng vấn đề và cung cấp dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn như một giải pháp lý tưởng.

Bài viết liên quan: Các bước để có một chiến dịch Marketing Online thành công.

2. Tạo ra kịch bản video hấp dẫn từ những giây đầu tiên.

video-marketing-chien-luoc-tiep-thi-video-hieu-qua-tren-cac-phuong-tien-truyen-thong-xa-hoi

Microsoft đã tiến hành một nghiên cứu về người tiêu dùng cho thấy con người có thời gian chú ý rất ngắn, thông thường khoảng 8 giây.

Do đó, khi tạo và chỉnh sửa nội dung video, hãy nhớ ở những giây đầu tiên bạn cần phải có một kịch bản hấp dẫn giúp giữ chân mọi người xem đến cuối video.

Những giây đầu tiên rất quan trọng, nếu không thu hút sự chú ý của người xem, họ sẽ tìm một video hay hơn mà họ thích và chia sẻ đồng nghĩa với việc bạn không thể truyền tải thông điệp đến khách hàng và bạn sẽ đánh mất họ.

Vì vậy, công việc của bạn là cung cấp một phần mở đầu hấp dẫn làm nổi bật giá trị của video và thu hút người xem, khiến họ thích video và chia sẻ video đến nhiều người hơn.

3. Tập trung vào Chất lượng hơn Số lượng

Bạn đang muốn tăng sự tương tác từ các video được tải lên trên trang web WordPress hoặc phương tiện truyền thông xã hội của mình, thì nên lựa chọn sản xuất những video dạng ngắn.

Nếu được thực hiện đúng, video ngắn có thể giúp thương hiệu của bạn thu hút sự chú ý phù hợp, cải thiện phạm vi tiếp cận không phải trả tiền và nâng cao nhận thức về thương hiệu.

Nghiên cứu của Hubspot cho thấy rằng để các video trên mạng xã hội mang lại kết quả tốt nhất, chúng nên có độ dài như sau:

  •  Facebook: 1 phút
  • Instagram: 26 giây
  • Twitter: 45 giây
  • YouTube: 2 phút

4. Liên kết chéo cho SEO

Hầu hết các doanh nghiệp đều có kênh YouTube và đó là một điều tốt. Tuy nhiên đa phần các doanh nghiệp vẫn đang sử dụng website  mà không chứa nội dung có video.

Vì vậy, khi bạn tải video lên YouTube, hãy luôn nhớ liên kết đến một bài đăng hoặc trang có liên quan đến web của bạn trong phần mô tả video.

Bước này có thể thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web và tăng dấu ấn SEO cho trang web của bạn, vì YouTube là một trang web có thẩm quyền cao để liên kết từ đó.

Ngoài ra, bạn cũng đừng quên nhúng video vào bài đăng Website của mình để phá vỡ sự đơn điệu của việc đọc văn bản và tăng thời gian dừng trên trang của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *