10 “châm ngôn” đầy cảm hứng của CEO hàng đầu thế giới về tiền bạc.

Thanh DươngTác giả: Thanh Dương08/01/2021
1410

Những CEO hàng đầu thể giới với những phát ngôn và thành tựu của họ luôn là nguồn cảm hứng bất tận cho hàng triệu người trên con đường tìm kiếm thành công của mình.

Những doanh nhân giàu có nhất như Jeff Bezos, Bill Gates, Warren Buffet… đã chia sẻ những nguyên tắc của họ về “Tiền”. Có thể họ không đưa ra chi tiết cụ thể, nhưng có lẽ họ có thể chỉ cho chúng ta đi đúng hướng.

top-10-cau-noi-day-cam-hung-cua-nhung-ceo-hang-dau-the-gioi

1.Jeff Bezos

Người sáng lập Amazon là người giàu nhất thế giới , với giá trị tài sản ròng ước tính là 112 tỷ USD.

” Tôi nghĩ tiết kiệm thúc đẩy sự đổi mới, giống như những ràng buộc khác. Một trong những cách duy nhất để thoát ra khỏi cái hộp chật hẹp là phát minh ra lối thoát của bạn”.

Ông chủ của Amazon luôn đề qua để thành công ngoài việc biết kiếm tiền thì việc tiết kiệm cũng là mộ yếu tố quan trọng. Nói một cách khác, việc tạo ra thứ gì đó thường dễ dàng hơn là giữ nó phát triển.

Tất nhiên, có những hạn chế, nhưng khi nói đến tiền, sự tiết kiệm là cơ bản. Để bắt đầu tiết kiệm và đầu tư tiền, trước tiên bạn phải nắm vững nghệ thuật sống phù hợp với khả năng của mình.

2. Bill Gates

Bill Gates là một trong những tỷ phú giàu nhất thế giới, ông là người sáng lập Microsoft và giữ chức CEO cho đến năm 2000. Hiện này tuy đã lui dần về phía sau nhưng lan tỏa của ông vẫn không giảm, với những câu nói luôn truyền cảm hứng cho mọi người.

“Nếu bạn sinh ra nghèo, đó không phải lỗi của bạn, nhưng nếu bạn chết nghèo đó là lỗi của bạn”.

Bạn không thể lựa chọn hoàn cảnh mà bạn sinh ra. Nhưng b ạn đi đến đâu là tùy thuộc vào bạn. Bạn có thể không trở thành tỷ phú, nhưng bạn có cơ hội cải thiện tài chính và cuộc sống của mình bất cứ lúc nào.

3. Warren Buffet

Warren Buffet nổi tiếng với nhiều châm ngôn về triết lý cuộc sống và kinh doanh.

” Nếu bạn không tìm ra cách kiếm tiền trong khi ngủ, bạn sẽ làm việc cho đến khi chết”.

4. Bernard Arnault

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của LVMH (công ty hàng xa xỉ lớn nhất thế giới). Châm ngôn của tỷ phú nổi tiếng và giàu có trong nghành thời trang cao cáp là:

“Tiền chỉ là một hệ quả. Tôi luôn nói với nhóm của mình: ‘ Đừng lo lắng quá nhiều về lợi nhuận. Nếu bạn làm tốt công việc của mình lợi nhuận sẽ đến'”.

Bạn muốn kiếm tiền thì bạn cần phải tạo ta những thứ có giá trị, điều đó cũng tương tự với việc đầu tư. Những công ty có cổ phiếu hoạt động tốt nhất trong dài hạn là những công ty luôn gia tăng giá trị.

5. Mark Zuckerberg

Mark Zuckerberg người sáng lập ra Facebook – mạng xã hội nhiều người dùng nhất hành tinh. Ông cũng là một minh chứng rỗ ràng cho việc chấp nhận rủi ro để thay đổi và thành công khi ông đã thôi học Harvard vào năm thứ 2 để thành lập Facebook.

“Rủi ro lớn nhất là không chấp nhận bất kỳ rủi ro nào. Trong một thế giới đang thay đổi thực sự nhanh chóng, chiến lược duy nhất được đảm bảo sẽ thất bại là không chấp nhận rủi ro ”.

6. Carlos Slim Helu

Carlos kiếm được tài sản chủ yếu trong lĩnh vực viễn thông, anh ấy đã từng nói:

” Lãi suất thấp là cơ hội đầu tư lớn. Nhưng vấn đề là số tiền này nên đi vào nền kinh tế thực, không phải nền kinh tế tài chính”.

7. Richard Branson

” Đừng bao giờ đi làm kinh doanh để hoàn toàn kiếm tiền, nếu nó là động cơ, tốt hơn bạn không làm gì”.

8. Joe Biden

Joe Biden tổng thống mới đắc cử của Hoa Kỳ, ông sẽ được nhậm chức tổng thống thứ 46 vào ngày 20 tháng 1 năm 2021. Ông từng nói :

“Đừng cho tôi biết bạn đánh giá cao điều gì, hãy cho tôi biết ngân sách của bạn và tôi sẽ cho bạn biết bạn coi trọng điều gì”.

9. Ingvar Kamprad – Nhà sáng lập IKEA

“Tiền hay mới quan hệ không quan trọng – quan trọng là sự sẵn sàng làm việc, cần cù học hỏi từ mọi người xung quanh. Nếu không thành công, bạn đã họ được rất nhiều từ những gì xảy ra và sẽ làm tốt hơn ở lần kế tiếp”.

10.Will Rogers

” Nhiều người tiêu tiền họ kiếm được để mua những thứ họ không muốn, để gây ấn tượng với người họ không thích”.

Phạm Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *