Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 5, 2020
Home Công nghệ Amazon One : Cho phép thanh toán chỉ bằng một cái vẫy...

Amazon One : Cho phép thanh toán chỉ bằng một cái vẫy tay.

Mới đây Amazon đưa vào thử nghiệm công nghệ nhận dạng lòng bàn tay gọi là Amazon One. Hệ thống này cho phép khách hàng chỉ cần vẫy tay là có thể thực hiện thanh toán thay cho sử dụng thẻ tín dụng hoặc điện thoại thông minh.

amazon-one-cho-phep-thanh-toan-chi-bang-mot-cai-vay-tay
amazon-one-cho-phep-thanh-toan-chi-bang-mot-cai-vay-tay

 Ngày 29/9, tập đoàn Amazon ra mắt hệ thống thanh toán có thể nhận dạng gan bằng tay của người dùng. Hệ thống cho phép khách hàng thanh toán tại các cửa hàng, xuất trình thẻ khách hàng, hoặc thẻ ra vào tại một số địa điểm mà không cần có thẻ ra vào.

Liên quan: Hàng loạt tài khoản Twitter của người nổi tiếng bị hacker chiếm dụng để lừa đảo Bitcoin

 Công nghệ Amazon One được đưa vào sử dụng đầu tiên tại hệ thống cửa hàng Amazon Go ở Seattle. Trong tương lai Amazon có kế hoạch sẽ đưa công nghệ vào tất cả các hệ thống bán hàng của Amazon cũng như của các nahf bán lẻ khác, hoặc những nơi như văn phòng và sân vận động…

 Để đăng ký sử dụng Amazon One, người dùng không cần có tài khoản Amazon mà chỉ cần số điện thoại và lắp thẻ tín dụng của bạn vào thiết bị Amazon One rồi đặt long bàn tay qua máy quét. Lúc này sẽ có bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn sẽ liên kết thẻ tín dụng với mã quét sinh tắc học bàn tay của bạn. Lưu ý bạn có thể tùy chọn đăng ký một lòng bàn tay hoặc cả hai lòng bàn tay.

amazon-one-cho-phep-thanh-toan-chi-bang-mot-cai-vay-tay-1

 Sau khi đăng ký , người dùng chỉ cần quét long bàn tay của mình qua máy quét Amazon One để vào cửa hàng, bất cứ thứ gì người dùng lấy sẽ tự động được tính vào thẻ tín dụng đã liên kết trước đó. Người dùng có thể kiểm tra lịch sử giao dịch hoặc quản lý thông tin cá nhân bằng cách đăng nhập vào trang Web, dữ liệu sẽ không được lưu trữ trên từng thiết bị Amazon One mà sẽ được mã hóa và lưu trữ tại khu vực bảo mật cao trên đám mây.

amazon-one-cho-phep-thanh-toan-chi-bang-mot-cai-vay-tay-2

 Với nền tảng “bảo mật cao” sử dụng các thuật toán và phần cứng để tạo ra chữ ký lòng bàn tay là duy nhất cho mỗi người dùng.

 Trong thời đại công nghệ số với những nền tảng có sẵn như ví di động, đầu đọc dấu vân tay và máy quét khuôn mặt, tuy nhiên công nghệ nhận dạng lòng bàn tay Amazon hứa hẹn đem đến cho người tiêu dùng những đặc quyền nhất định về quyển riêng tư và bảo mật như :

  1. Bảo mật danh tính người dùng:  Không thể xác định được danh tính của người dùng nếu chỉ nhìn qua hình ảnh lòng bàn tay của họ.
  2. Trong thời điểm hiện tại khi dịch Covid đang lan rộng trên toàn thế giới thì với việc người tiêu dùng thanh toán qua lòng bàn tay giúp hạn chế tiếp xúc như khi thanh toán qua thẻ tín dụng hoặc tiền mặt.
  3. Việc sử dụng lòng bàn tay là mã nhận dạng sinh trắc học giúp khách hàng kiểm soát thời gian và địa điểm họ sử dụng dịch vụ.

Amazon One một hệ thống  thanh toán sinh trắc học có thể nhận dạng gan bằng tay cảu người tiêu dùng sẽ l  một hình thức thanh toán “nhanh chóng, thuận tiện và không cần tiếp xúc” .

Phạm Trang

Đèn led ô tô Owleye
Giải pháp độ đèn nguyên bản cho xe bạn...

TOP 1 THƯƠNG HIỆU ĐÈN LED Ô TÔ UY TÍN

Thay bóng đèn led ô tô là giải pháp độ đèn nguyên bản, không độ nguồn điện, không lo chập cháy, không ảnh hưởng tới bảo hành và đăng kiểm...

Đừng để doanh nghiệp "mất tích" trên Internet

- Mất lợi thế cạnh tranh so với đối thủ
- Mất đi nguồn khách hàng tiềm năng
Giải pháp đơn giản là xây dựng nội dung chuẩn SEO cho website doanh nghiệp, thu hút khách hàng tiềm năng "tự nhiên"

- Advertisment -

Được quan tâm

Youtuber kiếm được bao nhiêu tiền trên Youtube?

Hình thức kiếm tiền trên Youtube tại Việt Nam đang nở rộ trong những năm trở lại đây, không ít những kênh hot thu...

Tài sản các tỷ phú Mỹ tăng thêm 1 nghìn tỷ đô là “nhờ đại dịch Covid”

Covid-19 là nguyên nhân chính dẫn đến việc hàng loạt các doanh nghiệp phá sản, gây ra suy thoái kinh tế trên khắp thế...

Mẹo phong thủy cho việc thiết kế logo doanh nghiệp.

Phong thủy vẫn luôn là bí ẩn chưa dược sự công nhận từ giới khoa học, nhưng không thể phủ nhận  vai trò hết...

7 thuật toán của Youtube được nhóm phát triển chia sẻ, giải đáp thắc mắc cho người dùng.

7 thuật toán của Youtube vừa được nhóm phát triển chia sẻ thông qua một đoạn clip được đăng tải vào đầu tháng 11/2020,...