Thứ Ba, Tháng Mười Hai 1, 2020

Đèn led ô tô xe máy Owleye

Owleye.vn
Giải pháp độ đèn led tăng sáng giữ nguyên bản cho xe hơi, không lo mất bảo hành, không độ nguồn điện, an tâm khi đăng kiểm. Mắt Cú -Giải pháp độ đèn nguyên bản cho ô tô. Bảo hành 2 năm...
Home Công nghệ Hàng loạt tài khoản Twitter của người nổi tiếng bị hacker chiếm...

Hàng loạt tài khoản Twitter của người nổi tiếng bị hacker chiếm dụng để lừa đảo Bitcoin

Đây có thể coi là vụ tấn công lớn nhất trong lịch sử đối với Twitter, hàng loạt các tài khoản cá nhân của người nổi tiếng bao gồm tổng thống mỹ Barack Obama, Joe Biden, Elon Musk, Bill Gates, Kanye West, Michael Bloomberg và Apple… đã bị hacker chiếm dụng và tạo ra một vụ lừa đảo chiếm dụng Bitcoin.

hang-loat-tai-khoan-twitter-cua-nguoi-noi-tieng-bi-hacker-chiem-dung-de-lua-dao-bitcoin

Sự việc sảy ra vào thứ 4 ngày 15/7 vừa qua, sau khi tài khoản của CEO Tesla là Elon Musk bỗng dưng xuất hiện một dòng tweet “Tôi cảm thấy hào phóng vì Covid-19. Tôi sẽ nhân đôi bất kỳ khoản thanh toán BTC nào được gửi đến địa chỉ BTC của tôi trong giờ tiếp theo. Chúc may mắn và giữ an toàn ngoài đó!“.

Xem thêm: Tài sản Elon Musk vượt qua Warren Buffett khi Tesla truất ngôi Toyota trở thành nhà sản xuất ô tô giàu nhất thế giới.

Ngay sau khi dòng tweet xuất hiện trên tài khoàn của Elon Musk gần như ngay lập tức nó cũng xuất hiện trên tài khoản Twitter cuả Bill Gates với thông điệp tương tự. Nhưng có vẻ hacker cảm thấy nội dung này có thể bị nhận ra bởi người dùng, nên ngay lập tức đã thay đổi dòng tweet khác cho giống “thật” hơn “Cảm giác biết ơn gấp đôi tất cả các khoản thanh toán được gửi đến địa chỉ BTC của tôi! Bạn gửi $ 1.000, tôi gửi lại $ 2.000! Chỉ làm điều này trong 30 phút tiếp theo…“.

hang-loat-tai-khoan-twitter-cua-nguoi-noi-tieng-bi-hacker-chiem-dung-de-lua-dao-bitcoin-2
Dòng Tweet được hacker đăng tải tên tài khoản của tỷ phú Elon Musk.

Dòng tweet được đăng lên tài khoản của Bill Gates đã lặp lại các tweet của Elon Musk, với một địa chỉ nhận BTC giống hệt được đính kèm. Nó cũng đã bị xóa ngay sau khi đăng, chỉ để một tin nhắn tương tự diễn ra vài phút sau đó.

Ngay sau làn sóng tweet từ các tài khoản của Bill Gates và Elon Musk, các tài khoản của Apple, Uber, cựu Tổng thống Barack Obama, Giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos, ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden, ông trùm hip-hop Kanye West, và cựu thị trưởng thành phố New York và tỷ phú Mike Bloomberg cũng bị hacker chiếm dụng và bắt đầu đăng tin lừa đảo.

hang-loat-tai-khoan-twitter-cua-nguoi-noi-tieng-bi-hacker-chiem-dung-de-lua-dao-bitcoin-1
Thông điệp Twitter đưa ra cảnh báo người dùng.

Cục điều tra liên bang đã ngay lập tức mở cuộc điều tra cùng Twitter, có khoảng hơn 130 tài khoản từ những doanh nhân, người nổi tiếng đã bị xâm phạm trong đó có khoảng 45 tài khoản đã được thiết lập lại mật khẩu, 8 tài khoản đã bị tải về phần ít dữ liệu thông tin riêng tư. Biện pháp đầu tiên được đưa ra đó là khóa tất cả các tài khoản đã bị xâm nhập cũng như các tài khoản nghi vẫn sẽ là mục tiêu tiếp theo.

Theo thông tin bao đầu, rất có thể hacker đã khai thác lỗ hổng bảo mật thông qua tài khoản của hệ thống nhân sự được Twitter cấp quyền truy cập vào công cụ quản trị cấp cao của website. Từ những tài khoản này, hacker sẽ trực tiếp truy vấn thông tin và xử lý dữ liệu của tài khoản người dùng.

Một ngoại lệ đáng chú ý, trong khi hàng loạt tài khoản bị xâm nhập thì cho đến nay tài khoản của tổng thống Donald Trump vẫn được xác nhận là an toàn. Theo New York Times tài khoản tổng thống Mỹ được an toàn có thể do trước đây đã bị hacker xâm phạm, và tài khoản này được bên thứ 3 sử dụng công cụ bảo mật nội bộ tăng cường bảo mật trong lần khóa trước đây vào năm 2017, chính vì lớp tường này nên có lẽ tài khoản của tổng thống Donald Trump chưa bị xâm phạm.

Theo theverge.

Đèn led ô tô Owleye
Giải pháp độ đèn nguyên bản cho xe bạn...

TOP 1 THƯƠNG HIỆU ĐÈN LED Ô TÔ UY TÍN

Thay bóng đèn led ô tô là giải pháp độ đèn nguyên bản, không độ nguồn điện, không lo chập cháy, không ảnh hưởng tới bảo hành và đăng kiểm...

Nhật Minhhttps://biznow.vn
Tên thật là Mr Dương, đang là SEO, Marketing manager của Owleye.vn, Doanhnhanthudo.vn, Biznow, Thienphuduong.com. Nghịch ngợm CMS từ những năm 2010 với Cs Cart, Joomla, Tomato, dừng chân tại Wordpress. Đã từng sập gạch vì "Gấu Trúc, Cánh Cụt...". Kinh nghiệm chẳng gì nhiều, bị Google "vả vỡ mồm tự khôn". Thích chia sẻ mọi thứ mình biết, còn làm được hay không nó còn thuộc vào bạn.

Đừng để doanh nghiệp "mất tích" trên Internet

- Mất lợi thế cạnh tranh so với đối thủ
- Mất đi nguồn khách hàng tiềm năng
Giải pháp đơn giản là xây dựng nội dung chuẩn SEO cho website doanh nghiệp, thu hút khách hàng tiềm năng "tự nhiên"

- Advertisment -

Được quan tâm

Google Site Kit – Đưa trọn bộ công cụ hỗ trợ của Google vào WordPress.

Google Site Kit là một Plugin hỗ trợ phân tích SEO, tích hợp toàn bộ các công cụ hỗ trợ của Google vào trong...

Content Evergreen là gì ? Chiến lược marketing bền vững cho Website của bạn

Trong “muôn hình vạn trạng” các chiến lược marketting online thì phải kể đến Content Evergreen, là một trong những chiến lược Marketing online...

Tiếp thị nội dung Website – Chiến thuật tốt nhất giúp tăng lượng truy cập cho Website.

Thị trường thương mại điện tử ngày càng phát triển kéo theo đó là  sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp trở nên gay...

Chiến lược đăng ký tên miền, phòng bệnh hơn chữa bệnh.

Nhằm tránh rủi ro trong việc bảo vệ thương hiệu, nhiều doanh nghiệp thường đăng ký tên miền với nhiều biến thể khác nhau....