Tài sản Elon Musk vượt qua Warren Buffett khi Tesla truất ngôi Toyota trở thành nhà sản xuất ô tô giàu nhất thế giới.

Thanh DươngTác giả: Thanh Dương14/07/2020
782

Tesla đã chính thức vượt qua Toyota Motors trở thành hãng xe hơi giàu nhất thế giới khi cổ phiếu đã đạt mốc cao kỷ lục với tỷ lệ vốn hóa thị trường tăng mạnh vào ngày 13/7/2020 vừa qua. Ngay tại thời điểm này, tài sản Elon Musk vượt qua Warren Buffett…

elon-musk-vuot-qua-warren-buffett-khi-tesla-truat-ngoi-toyota-tro-thanh-nha-san-xuat-o-to-giau-nhat-the-gioi
Ảnh minh họa

Trong phiên giao dịch sáng sớmngày 13/7, cổ phiếu của Tesla đã tăng 5% lên mức kỷ lục 1.133 đô la, đưa mức vốn hóa thị trường lên 209,47 tỷ đô la, cao hơn gần 6 tỷ đô la so với giá trị hiện tại của Toyota Motors.

Liên quan: Khoản nợ 110.000 USD và quá khứ bất ngờ của Elon Musk, ‘Iron Man’ giới công nghệ.

Dưới sự lãnh đạo tài ba của Elon Musk, Tesla đã trải qua rất nhiều lần chứng kiến cổ phiếu tụt giảm và tăng nhanh bất thường của mình. Tuy nhiên, cổ phiếu của công ty đang có xu hướng tăng ổn định kể từ cuối năm 2019 sau khi nó đạt được các mục tiêu sản xuất quan trọng cho mẫu xe Model 3.

Kể từ đầu năm nay, cổ phiếu của Tesla đã tăng hơn 163%,  nó phản ánh sự tin tưởng ngày càng tăng của các nhà đầu tư vào khả năng Tesla sẽ trở thành công ty hàng đầu về sản xuất xe điện trên thế giới.

Ngay sau khi giá trị cổ phiếu được tăng thêm, giá trị tài sản ròng của Elon Musk đã vượt qua Warren Buffett chính thức soán ngôi Warren Buffett trở thành người giàu thứ bảy trên thế giới, theo tin tức từ Bloomberg Billionaires Index.

Tài sản của giám đốc điều hành Tesla Inc đã tăng 6,07 tỷ đô la vào thứ Sáu, sau khi tăng 10,8% trong cổ phiếu của nhà sản xuất ô tô điện. Ngược lại, giá trị tài sản ròng của Buffett đã giảm vào đầu tuần này khi ông quyên tặng 2,9 tỷ đô la cổ phiếu Berkshire Hathaway cho tổ chức từ thiện.

Với việc tăng doanh số bán cho mẫu xe điện Tesla Model 3, kể từ năm ngoái cổ phiếu Tesla Inc đã tăng lên 500%. Đây là con số tăng trưởng hết sức “ngoạn mục”trong thời điểm dịch Covid – 19 ảnh hưởng rất lớn tới các ngành sản xuất, trong đó có cả xe hơi.

Bảo Quân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *