Mẹo phong thủy cho việc thiết kế logo doanh nghiệp.

Thanh DươngTác giả: Thanh Dương03/12/2020
984

Phong thủy vẫn luôn là bí ẩn chưa dược sự công nhận từ giới khoa học, nhưng không thể phủ nhận  vai trò hết sức quan trọng  của phong thủy trong kinh doanh. Người ta cho rằng, phong thủy có ảnh hưởng lớn tới vận mệnh cũng như sự thành công của doanh nghiệp và của người đại diện doanh nghiệp.

meo-phong-thuy-cho-viec-thiet-ke-logo-doanh-nghiep

Trước đây, thuật phong thủy chủ yếu được áp dụng trong việc sắp xếp không gian văn phòng nhằm tạo ra luồng năng lượng tốt trong văn phòng, tăng cường phúc khí cho nhân viên,thu hút nhiều thành công trong kinh doanh.

Bài viết liên quan : Phong thủy dành cho doanh nhân muốn kinh doanh thành công.

Nhưng đến này, các chủ doanh nghiệp ngày càng quan tâm đến việc áp dụng phong thủy vào trong thiết kế logo công ty.  Bởi theo họ, logo là một yếu tố cực kỳ quan trong, nó gắn liền với hoạt động của một công ty.

Thiết kế logo logo hợp phong thủy cần rất nhiều yếu tố từ hình khối, đường nét, màu sắc tất cả phải phù hợp và tuân theo nguyên tắc phong thủy thiết yếu như thuyết ngũ hành, thuyết âm dương. và sự kết hợp hài hòa của các yếu tố khác nhau để thể hiện tốt nhất các năng lượng cụ thể.

Để thiết kế một logo phong thủy hài hòa được tất cả các yếu tố, tạo ra nguồn năng lượng  tốt phù hợp với chủ doanh nghiệp cần tuân thủ 3 nguyên tắc phong thủy chính dưới đây:

1.Yếu tố màu sắc trong phong thủy

Trong phong thủy yếu tố màu sắc thường được chú ý đầu tiên, thiết kế logo phù hợp với màu sắc trong phong thủy sẽ tạo ra sự hài hóa về âm dương nhằm tăng cường những yếu tố thuận lợi và hạn chế điều bất lợi.

Về mặt phong thủy mỗi màu sắc sẽ đại diện cho một nguồn năng lượng tích cực:

 • Màu đỏ mang đến may mắn, nhiệt huyết, năng lượng. Màu đỏ thuộc gam màu nóng đại hiện cho mệnh Hỏa mang năng lượng dương mạnh mẽ, tượng trưng cho sự may mắn, hạnh phúc, phú quý.
 • Màu Vàng mang ý nghĩa của sự  vui vẻ, phấn khởi. Màu của ánh nắng mặt trời lan tỏa cảm giác ấm áp, thích thú và khả năng hoạt động trí não.
 • Màu Xanh lá cây  đại diện cho yếu tố tự nhiên, mang lại sự đổi mới và tăng trưởng,nó là một màu sắc tuyệt vời thích hợp để tăng cường và nuôi dưỡng phát triển tinh thần.

Để thiết kế một logo cho doanh nghiệp điều chú trọng đầu tiên là màu sắc của logo phải phù hợp với phong thủy của doanh nghiệp. Màu sắc luôn được lựa chọn theo sự thể hiện của một trong  năm yếu tố phong thủy: KIM-MỘC- THỦY-HỎA-THỔ. Mỗi nguyên tố này được lại đặc trưng bởi 12 màu khác nhau trong phong thủy, cụ thể như sau:

 • Kim: Trắng, bạc
 • Mộc: Xanh lá cây, lục
 • Thủy: Xanh biển thẫm, đen
 • Hỏa: Đỏ, tím, hồng
 • Thổ: Nâu, vàng, cam

Một số ví dụ thiết kế logo hợp phong thủy theo màu sắc:

 • Thiết kế logo cho một doanh nghiệp chuyên về spa: Cần tránh màu đỏ vì màu này mang năng lượng dương đi ngược lại với bản chất âm tĩnh của Spa. Có thể cân nhắc với màu trắng, đây là màu biểu tượng cho sự thuần khiết, tinh khôi, giản dị và an toàn
 • Thiết kế logo cho một doanh nghiệp chuyên về làm vườn: Doanh nghiệp này thuộc mệnh Thổ, vì vậy màu sắc tốt nhất cho thiết kế logo của nó là cùng một yếu tố (Màu gỗ:  nâu  và xanh lá cây) hoặc của các yếu tố nuôi dưỡng Mộc — Thổ (màu đất) và Thủy ( màu xanh và  đen  ). Cần tránh màu đỏ và màu tím hai màu này dại diện cho mệnh Hỏa tương khắc với mệnh Thổ.

Mỗi doanh nghiệp đều thuộc một yếu tố phong thủy nhất định nên việc lựa chọn màu sắc phong thủy hài hòa cho logo doanh nghiệp là điều rất nên làm. Màu sắc tốt nhất là những màu tăng cường yếu tố phong thủy cho doanh nghiệp,chúng bổ sung cho yếu tố phong thủy của doanh nghiệp.

2.Hình dáng( Hình khối) trong việc thiết kế Logo phong thủy.

Trong phong thủy, mỗi hình dáng cũng là yếu tố để quyết định phong thủy. Mối quan hệ của  hình dáng, màu sắc với các yếu tố cụ thể sẽ kết hợp tạo ra những nguồn năng lượng tốt phù hợp với doanh nghiệp.

Bài viết liên quan: Phong thủy doanh nghiệp.Hình khối đóng vai trò thực sự quan trọng cần hết sức chú ý.

Để giúp bạn có những lựa chọn phong thủy tốt nhất cho thiết kế logo, dưới đây là cách các yếu tố phong thủy được thể hiện trong các hình khối:

 • Kim: Hình tròn, hình cong, hình bán nguyệt;
 • Mộc: Hình chữ nhật, hình trụ, hình cây xanh và hình chữ nhật;
 • Thủy: hình sóng nước, hình bất định
 • Hỏa: hình tam giác, hình tháp, hình cánh buồm, hình mũi tên, hình ngọn lửa
 • Thổ:  hình vuông, hình thoi

Ví dụ sử dụng hình khối trong thiết kế logo doanh nghiệp:

 • Logo cho doanh nghiệp mệnh Kim: Chúng ta có thể cân nhắc những logo có thiết kế theo bố cục tròn, hình cong hoặc hình bán nguyệt hình bán nguyệt. Hình tròn không điểm bắt đầu và cũng không có điểm kết thúc nên nó được tượng trưng cho sự hoàn hảo, hợp tác và thuần nhất. Bạn cũng có thể thiết kế một logo theo mệnh Mộc (mệnh tương sinh với mệnh Kim)
 • Logo cho doanh nghiệp mệnh Mộc: Mệnh Mộc phù hợp với những mẫu thiết kế logo theo hình trụ, hình chữ nhật dài, hình cây xanh. Ngoài ra yếu tố hỗ trợ mệnh Mộc là Thủy và Đất, vì vậy bạn cũng có thể cân nhắc các hình dạng chữ nhật, hình vuông hoặc hình sóng.

Tuy nhiên, trên thực tế có nhiều logo doanh nghiệp là sự kết hợp của nhiều hình dang, hình khối khác nhau tùy thuộc vào khả năng sáng tạo của nhà thiết kế. Song để đảm bảo yếu tố phong thủy cần kết hợp cân đối tỷ lệ các hình dáng cũng như màu sáng, với hình dạng logo phong thủy nào thể hiện rõ nhất bản chất doanh nghiệp thì sẽ được ưu tiên nhiều hơn.

3.Hình ảnh và Biểu tượng với phong thủy

Xu hướng thiết kế logo hiện nay là sự kết hợp các biểu tượng hoặc hình ảnh với các từ – phổ biến là tên doanh nghiệp. Muốn kết hợp phong thủy trong thiết kế logo doanh nghiệp  cần chú ý việc sử dụng biểu tượng hoặc hình ảnh để minh họa phải phù hợp với phong thủy của doanh nghiệp.

Về cơ bản, khi sử dụng một biểu tượng hoặc hình ảnh trong thiết kế logo chúng ta có thể sử dụng những minh họa hoặc liên tưởng tới nghành nghề kinh doanh của doanh nghiệp.

Tuy nhiên, cần phải rất cẩn thận với những lựa chọn về hình ảnh. Phải đảm bảo hình ảnh hoặc biểu tượng luôn kết nối với năng lượng phong thủy. Hãy lưu ý đến yếu tố “dễ chịu” khi bạn kết hợp hình ảnh hoặc biểu tượng trong thiết kế logo doanh nghiệp.

Ví dụ:

 • Một doanh nghiệp mệnh mộc khi thiết kế logo có kết hợp thêm hình ảnh cây xanh, đây là một sự kết hợp hoàn hảo và dễ dàng nhận thấy đây là một sự kết hợp mang lại phong thủy tốt.

Phương châm phong thủy trong thiết kế logo doanh nghiệp là luôn hướng tới năng lượng phong thủy cao nhất.  Vì vậy người thiết kế phải đảm bảo kiểm tra tất cả các phản ứng có thể có về cảm xúc mà màu sắc, hình dáng, hình ảnh của logo tạo ra cho khách hàng của doanh nghiệp. Các yếu tố màu sắc,hình dáng, hình ảnh phải được kết hợp hài hòa theo những tỷ lệ nhất định và phù hợp với yếu tố kinh doanh của doanh nghiệp.

Phạm Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *