Phong thủy doanh nghiệp – Hình khối đóng vai trò thực sự quan trọng cần hết sức chú ý.

Thanh DươngTác giả: Thanh Dương10/07/2020
1306
phong-thuy-doanh-nghiep-hinh-khoi-dong-vai-tro-thuc-su-quan-trong-can-het-suc-chu-y
ads đầu bài

Hình khối đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc bài trí phong thủy doanh nghiệp. Các khối hình khác nhau đều có tác động ít nhiều tới sinh khí, năng lượng cho chủ nhân của nó. Việc sắp xếp các vật phẩm phong thủy có dạng hình khối nhằm tạo ra vận năng cũng tuân theo những quy luật nhất định.

ads giữa bài

phong-thuy-doanh-nghiep-hinh-khoi-dong-vai-tro-thuc-su-quan-trong-can-het-suc-chu-y

Có năm dạng hình cơ bản trong phong thủy bao gồm: tròn, tam giác, vuông, chữ nhật và lượn sóng. Mỗi hình dạng này tượng trưng cho nguồn năng lượng cụ thể, ngoài ra nó còn đại diện cho một con số may mắn hợp bản mệnh với chủ nhân của mình.

Ngoài màu sắc thì hình dạng cũng là một vấn đề cần phải hiểu khi sở hữu và trang trí các mẫu vật phẩm phong thủy nhằm mang lại tài khí, năng lượng trong doanh nghiệp.

Hình tròn trong phong thủy.

Hình tròn đại điện cho một vòng tròn khép kín và phù hợp đối với đại đa số người dùng đặc biệt với những doanh nhân mang mệnh Kim. Dễ thấy các sản phẩm đá phong thủy thường được mài dũa dạng tròn như: quả cầu đá, mặt nhẫn đá ruby…

phong-thuy-doanh-nghiep-hinh-khoi-dong-vai-tro-thuc-su-quan-trong-can-het-suc-chu-y-1

Con số đại diện cho hình tròn là 6 và 7, việc đặt các vật phẩm phong thủy trong phòng làm việc có hình dạng tròn sẽ kiểm soát bớt nguồn năng lượng quá mức. Không gian chứa đựng nguồn năng lượng cao sẽ dần gia tăng sự căng thẳng, mệt mỏi trong công việc.

Nếu bản mệnh hợp với hai con số 6 và 7 thì đặt một quả cầu hình tròn trên bàn làm việc có màu sắc sinh khí sẽ giảm bớt được nguồn năng lượng cao tích tụ lâu này trong văn phòng.

Tuy nhiên, khi bố trí phong thủy hình tròn trong phòng làm việc nên tránh các hướng Đông và Tây Nam, thoải mái sử dụng kết hợp với các hướng Bắc, Tây và Tây Bắc.

Hình tam giác.

Khối hình tam giác đại diện cho “Hỏa” trong phong thủy. Con số may mắn cho hình dạng này là con số 9. Hình tam giác như một biểu tượng cho sự thành công trên mọi nẻo đường. Về cơ bản hình tam giác và hình sao có nhiều nét tương đồng. Nếu bạn chọn có năng lượng lửa trong hình dạng yếu tố lửa bạn sẽ có nguồn năng lượng dồi dào cho sinh khí trong phong thủy, nhưng hết sức lưu tâm vấn đề này, cái gì nhiều cũng sẽ không tốt nếu không vận dụng đúng.

Đối với người mang vận số là 3 và 9, bài trí hình tam giác trong không gian làm việc là tiền đề mang lại nhiều may mắn, năng lượng cho công việc. Nhưng đặc biệt chú ý, tuy rằng yếu tố “hỏa” sinh nhiều năng lượng tốt nhưng nên tránh bài trí trong ba khu vực: Hướng Đông, Hướng Tây và Tây Bắc.

Hai hướng phù hợp để đặt các mẫu vật phẩm phong thủy hình tam giác (hoặc ngôi sao) đó là Nam và Tây Nam. Có thể thoải mái bài trí các hình dạng có yếu tố Hỏa trong hai hướng này

Hình vuông và chữ nhật

Hình vuông mang yếu tố thủy, nó thể hiện sự cân bằng và ổn định. Cũng chính vì vậy với các vật phẩm phong thủy có hình thái vuông rất dễ bài trí tại bất cứ vị trí nào ngoại trừ hai hướng Bắc và Nam.

Đối với hình chữ nhật nó đại diện cho sự phát triển và đi lên. Đại diện cho hai khối hình này là con số 3 và 4. Khối hình chữ nhật tượng trưng cho người mệnh Thổ, nó sẽ hòa hợp với các vật phẩm mang mệnh kim. Đặc biệt nếu kết hợp với các vật phẩm mang số  9 (Hỏa) sẽ sinh nhiều tài lộc.

Hình dạng lượn sóng.

Bất cứ hình dạng nào không đồng đều, chảy,khấp khỉu đó là hình dạng lượn sóng. Như hình dạng tự nhiên của hòn đá được mài dũa, hình dạng của chiếc kẹp giấy được mài dũa cong…

phong-thuy-doanh-nghiep-hinh-khoi-dong-vai-tro-thuc-su-quan-trong-can-het-suc-chu-y-2

Hình dạng sóng đại diện cho số 1 (Thủy) được coi là một trong những các phương pháp “chấn” theo phong thủy. Về cơ bản là yếu tố nước, sóng tượng trưng cho sự biến đổi của cuộc sống theo hướng tích cực thông qua sự biến đổi của nguồn năng lượng trong môi trường. Nước là chất lỏng, chảy và duyên dáng nó tạo ra nguồn năng lượng rất lớn đại diện cho sức mạnh vô tận.

Do có hình dạng sóng nên hiếm khi thấy các mẫu phẩm phong thủy có hình dạng này được bày biện trong văn phòng. Sử dụng biểu tượng sóng một cách quá mức có thể dẫn đến trầm cảm và suy sụp, đối với những người mệnh hỏa, sử dụng vật phẩm phong thủy có hình dạng sóng sẽ kìm hãm sự phát triển cho bản thân và sự nghiệp.

Trong phong thủy doanh nghiệp, trang trí vật phẩm có hình dạng lượn sóng sẽ phù hợp với các hướng Bắc, Đông Nam và chính Đông, không nên bài trí tại các hướng Tây, Đông Nam, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc.

Bảo Quân

ads cuối bài

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *