Phong thủy dành cho doanh nhân muốn kinh doanh thành công.

Thanh DươngTác giả: Thanh Dương21/10/2020
1373
phong-thuy-danh-cho-doanh-nhan-muon-kinh-doanh-thanh-cong
ads đầu bài

Từ xa xưa, con người đã vận dụng thuật phong thủy với mong muốn đem đến sự may mắn cho cuộc sống, gia đình và sự nghiệp. Theo quan điểm của người phương Đông, phong thủy tốt giúp công việc thuận lợi, mang lại nhiều may mắn trong làm ăn.

ads giữa bài

phong-thuy-danh-cho-doanh-nhan-muon-kinh-doanh-thanh-cong

Với mong muốn để việc kinh doanh  thuận lợi hơn  nhiều chủ doanh nghiệp đã áp dụng các nguyên tắc phong thủy trong việc sắp đặt không gian làm việc cho trong văn phòng của mình .

Dưới đây là những mẹo phong thủy đơn giản để khuyến khích thành công trong kinh doanh của bạn.

1. Bố trí sắp đặt tại bàn làm việc và không gian làm việc.

Theo phong thủy, sự thịnh vượng trong kinh doanh và năng suất công việc đạt được hiệu quả tốt nhất thì phải sắp xếp và thiết lập trật tự các vân dụng trên bàn làm việc ngăn nắp, cụ thể . Những dòng năng lượng tích cực sẽ bị cản trở và tắc nghẽn bởi chính những vật dụng trên bàn làm việc.

phong-thuy-danh-cho-doanh-nhan-muon-kinh-doanh-thanh-cong-3-4

Nên cất mọi thứ không cần thiết trên bàn làm việc , chỉ để lại những vật dụng sử dụng hàng ngày và đều phải được sắp xếp gọn gàng.

Để thêm sự may mắn có thể  đặt lên bàn vật gì đó đáng yêu, tích cực và giúp thăng tiến sự nghiệp. Một lưu ý là bạn nên sử dụng bát quái để hướng dẫn cách bày trí.

Ví dụ :

  • Muốn  gia tăng sự giàu có cho kinh doanh, hãy đặt tượng giả cổ màu đỏ hay màu tía vào góc đông nam của bàn.
  • Muốn may mắn về sức khỏe ta có thể đặt một cây xanh hoặc vật phong thủy màu xanh lá tại phía tây của bàn.

2. Chọn hướng và vị trí bàn làm việc trong không gian văn phòng.

Trong thực hành phong thủy, sự thịnh vượng, thành công và hạnh phúc trong kinh doanh chịu ảnh hưởng rất lớn bởi vị trí của bàn làm việc. Vị trí bàn chính là vị trí chỉ huy.

 Vị trí tối ưu nhất  là khi bàn làm việc được đặt theo đường chéo đối diện với lối vào phòng, quay lưng vào một bức tường vững chắc và người ngồi có được tầm nhìn rộng nhất có thể nhìn được toàn bộ căn phòng.

Đối với phong thủy bàn làm việc thì nên tránh trực diện với cửa ra vào, cũng như cửa sổ không nên ở phía sau lưng nhưng vẫn có thể bao quát được người từ ngoài vào phòng làm việc.

Một số mẹo bạn có thể tham khảo  :

  • Trường hợp bàn làm việc quay lưng ra cửa ra vào, thì có thể đặt một chiếc gương vào cửa có thể giúp hóa giải phần nào, cũng hỗ trợ bạn có thể nhìn cửa ra vào.
  • Ngoài cửa ra vào thì cũng không nên có cửa sổ phía sau lưng, sẽ mang lại nhiều điểm xấu. Để khắc phục  bạn nên đặt một chậu cây to sau lưng  giúp phần nào nâng cao sự ổn định.

3. Cây xanh trong không gian văn phòng.

Cây xanh mang nhiều yếu tố tích cực vào nơi làm việc của bạn. Bên cạnh vẻ đẹp mà cây xanh mang lại, chúng còn giúp cải thiện chất lượng không khí cũng như mang một chút yếu tố tự nhiên vào không gian làm việc.

phong-thuy-danh-cho-doanh-nhan-muon-kinh-doanh-thanh-cong-2

Cây xanh khuyến khích sự phát triển của cá nhân và doanh nghiệp. Một số loại cây tuyệt vời cho phong thủy trong kinh doanh là cây trúc may mắn, cây ngọc ngân, cây vạn tuế hay cây ngọc lan.

Một số cây xanh như xương rồng hoặc những cây có lá sắc cạnh thì chúng ta nên tránh bởi vì chúng mang tới các điều xấu.

Để đem lại may mắn, hoa và cây cảnh cần tươi và sum suê. Nếu cây cảnh chết, hãy bỏ nó ngay và thay thế bằng một cây khác.  Bạn cũng có thể cân nhắc thay thế cây xanh bằng những cây cảnh nhựa hoặc hoa lụa nhưng cần giữ vệ sinh sạch sẽ.

4. Nguyên tố nước.

Nước là đại biểu cho của cải và và tài vận,  bạn đang lãng phí nước  hàng ngày chính là lãng phí tài vận của mình, bạn đổ nước đi thì tài vận cũng đi theo.

phong-thuy-danh-cho-doanh-nhan-muon-kinh-doanh-thanh-cong-3

Đài phun nước nhỏ được thiết kế cho bàn làm việc là rất tốt, hoặc thậm chí bạn có thể cân nhắc mua một bể cá. Một cách khác để kết hợp nước vào công việc kinh doanh của bạn là sử dụng bất kỳ hiện vật nào mô tả nước, như một bức tranh.

Dòng chảy nước mang đến một nguồn năng lượng có lợi cho sức khoẻ và sự thịnh vượng,  luôn đảm bảo phải giữ nguồn nước luôn mới và sạch.

5. Thêm vào những yếu tố trực quan, tích cực giúp nâng cao sự nghiệp.

Để kinh doanh tốt, hãy chọn những vị trí mà lối vào cửa chính đối diện với không gian mở để ánh sáng chiếu vào. Một mẹo phong thủy khác là đảm bảo văn phòng kinh doanh và khu vực tiếp khách hàng được chiếu sáng tốt để thu hút năng lượng tích cực.

Ngoài tận dụng ánh sáng chúng ta cung có thể mang đến sự may mắn cho không gian làm việc qua màu sắc. Lựa chọn màu sắc cho tường nhà, trần,… là rất quan trọng tạo sự cân bằng, hài hòa trong phong thủy.

Theo đó, màu sắc trang trí trong văn phòng phụ thuộc vào các yếu tố như ngũ hành, hướng cửa, ngày sinh.

Ngoài ra các doanh nghiệp có thể sử dụng gương như một chiến lược phong thủy. Treo gương trên máy tính tiền hoặc két sắt được cho là sẽ làm tăng sự giàu có và thịnh vượng.

Thuật phong thủy ngày càng được phổ biến trong đời sống và có nhiều ứng dụng trong việc xem hướng, xem sao hóa giải vận hạn và tăng lợi ích. Dù bạn là nhân viên hay nhà quản lý cũng có thể vận dụng thuật phong thủy vào môi trường làm việc giúp cho việc kinh doanh cũng như sự nghiệp phát triển.

Phạm Trang

ads cuối bài

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *