Liệt kê những công cụ kiểm tra và bảo mật website hoàn toàn miễn phí, bạn sẽ cần để tăng “sức đề kháng cho website”

Thanh DươngTác giả: Thanh Dương23/05/2021
957

Bảo mật website luôn là vấn đề được chúng ta quan tâm, vậy làm cách nào để kiểm tra được sức khỏe cho trang web của mình để có phương án cải thiện bảo mật cũng như đề phòng các trường hợp bị xâm lấn dữ liệu…

Liet Ke Nhung Cong Cu Kiem Tra Va Bao Mat Website Hoan Toan Mien Phi Ban Se Can De Tang Suc De Khang Cho Website

Đừng có để “mất bò mới lo làm chuồng”, không ít những doanh nghiệp hoặc những cá nhân sở hữu các trang Blog có uy tín, lượng truy cập khùng lên tới vài K/ ngày đã tóa hỏa khi bỗng dưng bị mất quyền kiểm soát chính website của mình.

Có thể bạn quan tâm:

Nhẹ nhàng hơn thì dữ liệu bị xâm phạm, những kẻ tấn công xâm lấn dữ liệu, chèn các loại liên kết khác vào nội dung hoặc chuyển hướng website khi người dùng truy cập.

Với thời đại công nghệ như hiện nay, website chính là một loại tài sản vô hình của doanh nghiệp. Thậm chí nó còn là một loại tài sản có giá trị cao nếu như trang web có thứ hạng hoặc của một cơ quan, tập đoàn hay chính phủ. Lẽ đó, các hacker hiện nay đang chuyển hướng nhắm mục tiêu đến việc hack website đòi tiền chuộc đối với các cá nhân, tập thể sở hữu.

Vậy đấy, mặc dù website của bạn chưa nằm trong tầm ngắm của các nhóm hacker. Tuy nhiên để phòng tránh hậu họa hãy thường xuyên kiểm tra sức khỏe cho trang website và lên kế hoạch nâng cao bảo mật.

Dưới đây là những website, công cụ kiểm tra đánh giá khả năng bảo mật của website hoàn toàn miễn phí. Hãy thử dùng ngay xem trang web của bạn đang có sức khỏe ra sao.

1. Zed Attack Proxy (ZAP)

Được phát triển bởi OWASP (Dự án Bảo mật Ứng dụng Web Mở), ZAP hay Zed Attack Proxy là một công cụ kiểm tra bảo mật ứng dụng web mã nguồn mở, đa nền tảng.

ZAP được sử dụng để tìm một số lỗ hổng bảo mật trong ứng dụng web trong quá trình phát triển cũng như giai đoạn thử nghiệm. Được thiết kế với GUI trực quan, Zed Attach Proxy có thể được sử dụng dễ dàng bởi người mới cũng như các chuyên gia.

Công cụ kiểm tra bảo mật hỗ trợ truy cập dòng lệnh cho người dùng nâng cao. Ngoài việc là một trong những dự án OWASP nổi tiếng nhất thế giới, ZAP còn được giới chuyên gia trao tặng nhiều danh hiệu hàng đầu.

ZAP được viết bằng Java, ngoài việc sử dụng như một máy quét, ZAP cũng có thể được sử dụng để chặn proxy để kiểm tra trang web theo cách thủ công.

2. Wfuzz

Được phát triển bằng ngôn ngữ Python, Wfuzz được sử dụng phổ biến cho các ứng dụng web cưỡng bức. Công cụ kiểm tra bảo mật mã nguồn mở không có giao diện GUI và chỉ có thể sử dụng thông qua dòng lệnh. Chính vì vậy đôi khi nó thành một trở ngại cho các quản trị viên web không phải là người lập trình.

3. Wapiti

Một trong những công cụ kiểm tra bảo mật ứng dụng web hàng đầu, Wapiti là một dự án mã nguồn mở miễn phí từ SourceForge và devloop.

Để kiểm tra lỗ hổng bảo mật của các ứng dụng web, Wapiti thực hiện kiểm tra toàn bộ cơ sở dữ liệu và các mã code của website. Vì nó là một ứng dụng sử dung dòng lệnh nên điều quan trọng là người dùng phải có kiến ​​thức về các lệnh khác nhau được sử dụng bởi Wapiti.

Wapiti rất dễ sử dụng cho những người dày dạn kinh nghiệm nhưng sẽ khó khăn cho những người mới. Nhưng đừng lo lắng, bạn có thể tìm thấy tất cả các hướng dẫn sử dụng Wapiti trên tài liệu được công khai. Công cụ kiểm tra bảo mật mã nguồn mở cung cấp hỗ trợ cho cả phương pháp tấn công GET và POSTHTTP.

4. W3af

Một trong những khuôn khổ kiểm tra bảo mật ứng dụng web phổ biến nhất cũng được phát triển bằng Python là W3af . Công cụ này cho phép người kiểm tra tìm thấy hơn 200 loại vấn đề bảo mật trong các ứng dụng web, bao gồm…

  • Chèn SQL
  • Tràn bộ nhớ
  • Chèn tập lệnh tự động
  • CSRF
  • Cấu hình DAV không an toàn

………….

5. SQLMap

Cho phép tự động hóa quá trình phát hiện và sử dụng lỗ hổng SQL injection trong cơ sở dữ liệu của trang web, SQLMap hoàn toàn miễn phí để sử dụng. Công cụ kiểm tra bảo mật đi kèm với một công cụ kiểm tra mạnh mẽ.

6. SonarQube

Một công cụ kiểm tra bảo mật mã nguồn mở cơ hội khác là SonarQube . Ngoài việc chỉ ra các lỗ hổng, nó còn được sử dụng để đo chất lượng mã nguồn của một ứng dụng web.

Mặc dù được viết bằng Java xong SonarQube có thể thực hiện phân tích hơn 20 ngôn ngữ lập trình. Hơn nữa, nó được tích hợp dễ dàng với các công cụ tích hợp liên tục như Jenkins.

Các vấn đề do SonarQube tìm thấy được đánh dấu bằng đèn xanh hoặc đỏ. Những lỗ hổng bảo mật được hiển thị trước sẽ báo hiệu cho các vấn đề và lỗ hổng có rủi ro thấp, những cái sau tương ứng với những vấn đề nghiêm trọng. Đối với người dùng có trình độ họ có thể truy cập thông qua dấu nhắc lệnh. Được thiết kế giao diện GUI, SonarQube có thể khá dễ dàng cho người mới, ít kinh nghiệm sử dụng.

7. Nogotofail

Một công cụ kiểm tra bảo mật lưu lượng mạng theo chuẩn của Google, Nogotofail là một ứng dụng nhẹ có thể phát hiện các lỗ hổng TLS / SSL và cấu hình sai.

8. Iron Wasp

Là một công cụ quét mã nguồn mở, mạnh mẽ, Iron Wasp có thể phát hiện ra hơn 25 loại lỗ hổng ứng dụng web. Ngoài ra, nó cũng có thể phát hiện lỗ hổng bảo mật thật hoặc giả. Iron Wasp có thể tìm thấy nhiều định dạng nhiều lỗ hổng bảo mật, bao gồm: Xác thực bị hỏng, tập lệnh trên nhiều trang web, CSRF, tham số ẩn…

9. Grabber

Grabber được thiết kế để quét các ứng dụng web nhỏ, bao gồm các diễn đàn và trang web cá nhân. Công cụ kiểm tra bảo mật nhẹ không có giao diện GUI và được viết bằng Python.

10. Arachni

Phù hợp với cả người kiểm tra thâm nhập cao cấp và quản trị viên ít kinh nghiệm, Arachni được thiết kế để xác định các vấn đề bảo mật trong ứng dụng web.

Trên đây là danh sách 10 công cụ kiểm tra mã nguồn mở hàng đầu cho các ứng dụng web. Bạn có thể tham khảo và thử sử dụng chúng để quét lỗ hổng bảo mật website, sau đó tiến hành sửa đổi để đảm bảo an toàn cho dữ liệu của mình.

Thanh Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *