Hướng dẫn tự cập nhật thông tin tiêm chủng Covid-19 lên dữ liệu quốc gia (2021)

Thanh DươngTác giả: Thanh Dương12/09/2021
1795
Huong Dan Tu Cap Nhat Thong Tin Tiem Chung Covid 19 Len Du Lieu Quoc Gia 2021
ads đầu bài

Để tự cập nhật thông tin tiêm chủng Covid-19 lên dữ liệu quốc gia (Cổng thông tin tiêm chủng quốc gia) bạn có thể làm theo hướng dẫn sau đây…

ads giữa bài

Huong Dan Tu Cap Nhat Thong Tin Tiem Chung Covid 19 Len Du Lieu Quoc Gia 2021

Như chúng ta đã biết, sau khi được tiêm các mũi Vaccine Covid-19 chúng ta có thể tiến hành các bước tiếp theo đó là cập nhật dữ liệu chủng của cá nhân lên cổng thông tin tiêm chủng quốc gia.

Có thể bạn quan tâm.

Việc làm này giúp dữ liệu tiêm phòng của cá nhân sẽ được chứng nhận thông qua cổng thông tin tiêm chủng và nó sẽ là một minh chứng với các cơ quan chức năng khi bạn tham gia giao thông và làm việc khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát.

Hiện tại đã có sẵn một ứng dụng giúp bạn có thể cập nhật thông tin sức khỏe cũng như tình trạng tiêm chủng Vắc-xin Covid-19 đó chính là ứng dụng “Sổ sức khỏe điện tử” viết tắt là SSKDT

App SSKDT được kết nối trực tiếp với Hệ thống hồ sơ sức khỏe cá nhân của Bộ Y tế và có sẵn trên nền tảng IOS và Android. Người dùng chỉ cần tải ứng dụng về máy là có thể bắt đầu đang kí tiêm chủng Covid-19 và cập nhật tình trạng sức khỏe của mình.

Tuy nhiên do hiện nay cả nước đang trong giai đoạn “tiêm chủng cấp tốc Vắc-xin Covid-19” nên các cổng thông tin nhận dữ liệu hầu như đang trong tình hình quá tải. Chính vì vậy việc cập nhật dữ liệu tiêm chủng Vắc-xin Covid-19 thông qua ứng dụng SSKDT thường bị tắc nghẽn, tuy nhiên chúng ta cũng có thể sử dụng một giải pháp khác đó là tự tải dữ liệu lên cổng thông tin tiêm chủng Covid-19. Và nội dung này sẽ hướng dẫn các bạn thông qua hai cách…

#1. Cập nhật thông tin tiêm chủng Vắc-xin Covid-19 thông qua Cổng thông tin tiêm chủng.

Để có thể đăng kí hoặc cập nhật thông tin tiêm chủng Vắc-xin Covid-19 bạn truy cập vào website theo đường dẫn sau.

Đăng kí tiêm chủng: https://tiemchungcovid19.gov.vn/portal/register-person

Cập nhật tình trạng tiêm chủng: https://tiemchungcovid19.gov.vn/portal/portal-report

Nếu bạn đã hoàn thành từ từ một đến hai mũi tiêm chủng bạn sử dụng tính năng cập nhật tình trạng tiêm chủng bằng cách truy cập vào https://tiemchungcovid19.gov.vn nhìn phía bên phải sẽ thấy nút bấm “Phản ánh thông tin” – hình dưới.

Huong Dan Tu Cap Nhat Thong Tin Tiem Chung Covid 19 Len Du Lieu Quoc Gia 2021 2

Tại đây bạn điền đầy đủ các thông tin được yêu cầu theo form có sẵn, các thông tin cần được cập nhật một cách chính xác tránh sai xót. Lưu ý,hãy chụp một bức ảnh của phiếu tiêm chủng mà bạn đã được cung cấp và tải lên dữ liệu đính kèm (hình dưới).

Huong Dan Tu Cap Nhat Thong Tin Tiem Chung Covid 19 Len Du Lieu Quoc Gia 2021 3

Cưới cùng sau khi đã kiểm tra lại toàn bộ dữ liệu nhập hãy nhấn “Gửi phản hồi“.

Huong Dan Tu Cap Nhat Thong Tin Tiem Chung Covid 19 Len Du Lieu Quoc Gia 2021 4

Sau đó bạn sẽ được nhận một mã xác nhận gửi qua số điện thoại đăng kí, bạn cần nhập mã này vào để hoàn thành bước cuối cùng. Mã sẽ gồm 6 số và có hiệu lực trong 90 giây.

#2. Sử dụng App SSKDT để đăng kí và cập nhật thông tin tiêm chủng Covid-19.

Cũng gần như tương tự với cách 1 phía trên, tuy nhiên các sử dụng APP Sổ sức khỏe điện tử giúp bạn có thể thao tác dễ dàng hơn trên nền tảng ứng dụng trực quan trên điện thoại thay vì nền tảng web như đăng kí và khai báo thông qua cỏng tiêm chủng tại: tiemchungcovid19.gov.vn.

Huong Dan Tu Cap Nhat Thong Tin Tiem Chung Covid 19 Len Du Lieu Quoc Gia 2021 5

Nó có sẵn trên cả hai nền tảng điện thoại thông minh hiện nay đó là IOS và Android, bạn chỉ cần vào kho dữ liệu và tìm kiếm từ khóa SSKDT là thấy ứng dụng này.

Sau khi tải về nếu là lần đầu tiên sử dụng hãy nhấn đăng kí, nếu đã có tài khoản trước đó chọn đăng nhập để bắt đầu.

Huong Dan Tu Cap Nhat Thong Tin Tiem Chung Covid 19 Len Du Lieu Quoc Gia 2021 6

Sau khi đã đăng nhập bạn sẽ được chuyển tới một bảng điều khiển, tại đây sẽ có nhiều menu với những tác vụ mà bạn muốn sử dụng. Nếu là đăng kí mới chọn “Đăng kí tiêm chủng“, cần khai báo y tế chọn “Khai báo y tế” và nếu cần xác nhận tiêm chủng hãy nhấn chọn “Xác nhận tiêm chủng“.

Huong Dan Tu Cap Nhat Thong Tin Tiem Chung Covid 19 Len Du Lieu Quoc Gia 2021 7

Giống nhu khai báo các thông tin phần #1,bạn chỉ cần cập nhật các thông tin chính xác của mình và cập nhật lên hệ thống.

Tuy nhiên theo đánh giá từ Biznow, do đây là một ứng dụng ra đời trong đại dịch Covid-19 nên đến thời điểm hiện tại vẫn còn chưa thực sự hoạt động một cách “mượt mà”. Tình trạng người dùng nhập liệu nhưng không cập nhật được vẫn sảy ra.

Một phần do đây là một ứng dụng “viết vội”, thứ nữa có thể do có rất nhiều người dùng truy xuất liên tục khiến mạng nội bộ bị ảnh hưởng. Vào thời gian làm việc ban ngày khá khó khăn để đăng tải thông tin, tuy nhiên khi chúng tôi thực hiện vào khoảng 10h đêm thì có thể thấy dữ liệu được cập nhật nhanh chóng.

Do đó bạn có thể thực hiện một trong hai cách trên để có thể tự cập nhật thông tin tiêm chủng Covid-19 lên dữ liệu tiêm chủng quốc gia sớm nhất.

ads cuối bài

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *