Hàng loạt kênh Youtube triệu view bị gỡ bỏ, tắt tính năng kiếm tiền.

Thanh DươngTác giả: Thanh Dương01/12/2020
1137

A360

Thông tin mới nhất từ các tờ báo lớn tại Việt Nam như VTV, tạp chí Saostar… vừa công bố, hàng loạt các kênh Youtube hiện đã bị Bộ thông tin truyền thông yêu cầu Youtube gỡ bỏ hoặc chặn tính năng kiếm tiền.

hang-loat-kenh-youtube-trieu-view-bi-go-bo-tat-tinh-nang-kiem-tien

Động thái này cho thấy, trong thời gian tới Bộ sẽ tiếp tục siết chặt quản lý đối với các nội dung được chia sẻ trên mạng xã hội.

Liên quan: Điều khoản dịch vụ mới của Youtube, hiển thị quảng cáo cả ở những kênh chưa được phép bật kiếm tiền từ 20/11/2020.

Trong đó nền tảng chia sẻ video trên Youtube cũng sẽ được “đưa vào tầm ngắm” bởi trong suất thời gian dài vừa qua đã có quá nhiều các kênh Youtube mang tính chất nhảm nhí, vô bổ, bạo lực, kiếm tiền một cách bất chấp… mọc lên như nấm.

Theo VTV, ” ở Việt Nam, hiện có khoảng 15.000 kênh YouTube bật nút kiếm tiền, trong đó khoảng 350 kênh có doanh thu lớn, từ 1 triệu người đăng ký theo dõi kênh trở lên. Tuy nhiên, chỉ có 30%, tức là khoảng 5.000 kênh chịu sự quản lý từ các công ty mạng của YouTube tại Việt Nam“.

Ngoài việc rà soát và yêu cầu Google Việt Nam gỡ bỏ, tắt chức năng kiếm tiền của những kênh này, Bộ thông tin truyền thông sẽ tiếp tục có những biện pháp mạnh tay hơn trong việc quản lý cũng như yêu cầu tất cả các kênh đã được bật nút kiểm tiền phải đăng ký vào các công ty mạng của Youtube tại Việt Nam (MCN).

Liên quan: Google lên kế hoạch biến mạng xã hội Youtube thành kênh bán hàng.

Trong bốn kênh vừa được yêu cầu gỡ bỏ, chặn tính năng kiếm tiền phải kể đến một kênh được rất nhiều lượt đăng ký đó là “Hành tinh đồ chơi  – Toy Planet”. Tính đến thời điểm này, Hành tinh đồ chơi đã đạt hơn 4,73 triệu lượt Subscribe.

Đây là một trong những kênh chuyên tạo dựng các đoạn video nhảm nhưng lại được rất nhiều lượt đăng ký từ người dùng, đa phần đều là trẻ em.

Ngoài Hành tinh đồ chơi còn một số kênh khác như Hưng Vlog, Hậu cáo TV cũng chịu chung số phận khi có quá nhiều các video dung tục, phản cảm gây nguy hại cho cộng đồng đặc biệt là trẻ em.

Bảo Quân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *