Điều khoản dịch vụ mới của Youtube, hiển thị quảng cáo cả ở những kênh chưa được phép bật “kiếm tiền” từ 20/11/2020.

Thanh DươngTác giả: Thanh Dương01/12/2020
743

Trong bản “Cập nhật điều khoản dịch vụ Youtube” được công bố vào ngày 20/11/2020, Youtube team đã chính thức công bố một điều khoản quan trọng mới.

dieu-khoan-dich-vu-moi-cua-youtube-20-11-2020

Kể từ bây giờ “YouTube có quyền kiếm tiền từ Nội dung của bạn trên dịch vụ (và việc kiếm tiền đó có thể bao gồm việc hiển thị quảng cáo trên hoặc trong nội dung hoặc tính phí người dùng để truy cập)“.

Quan trọng hơn đó là “Thỏa thuận này không cho phép bạn nhận bất kỳ khoản thanh toán nào. Kể từ ngày 18 tháng 11 năm 2020, bất kỳ khoản thanh toán nào bạn có thể được quyền nhận từ YouTube theo bất kỳ thỏa thuận nào khác giữa bạn và YouTube (bao gồm cả các khoản thanh toán ví dụ theo Chương trình Đối tác YouTube, tư cách thành viên của Kênh hoặc Super Chat) sẽ được coi là tiền bản quyền.

Nếu luật pháp yêu cầu, Google sẽ khấu trừ thuế từ các khoản thanh toán đó.

Nguồn: Cập nhật Điều khoản dịch vụ của YouTube (tháng 11 năm 20) .

Điều này đồng nghĩa rằng, mọi nội dung bạn đăng tải sẽ được toàn quyền quản lý bởi Youtube, trong đó bao gồm cả việc hiển thị quảng cáo trong nội dung video đó cho dù kênh của bạn chưa được bật tính năng “Đối tác của Youtube (YPP)” để kiếm tiền.

Liên quan: Google lên kế hoạch biến mạng xã hội Youtube thành kênh bán hàng.

Cụ thể hơn, Youtube đã cố gắng giải thích chi tiết về vấn đề này …

Điều này có nghĩa là:

Đối với các kênh chưa tham gia Chương trình Đối tác YouTube:

Chúng tôi đã thêm phần mới này để cho bạn biết rằng, bắt đầu từ hôm nay, chúng tôi sẽ bắt đầu triển khai từ từ quảng cáo trên một số video hạn chế từ các kênh không có trong Chương trình Đối tác YouTube.

Điều này có nghĩa là với tư cách là người sáng tạo không tham gia Chương trình Đối tác YouTube, bạn có thể thấy quảng cáo trên một số video của mình.

Vì bạn hiện không tham gia Chương trình Đối tác YouTube, nên bạn sẽ không nhận được một phần doanh thu từ những quảng cáo này, mặc dù vậy bạn vẫn có cơ hội đăng ký tham gia Chương trình Đối tác YouTube như bình thường sau khi đáp ứng các yêu cầu về tính đủ điều kiện.

Bạn luôn có thể kiểm tra tiến trình của mình để đạt được tính đủ điều kiện trên tab kiếm tiền trong YouTube Studio.”

Kể từ 20/11/2020, đối với những nhà sáng tạo nội dung cho dù đã được bật tính năng “Chương trình đối tác YouTube” hay chưa thì Youtube vẫn chèn các đoạn quảng cáo của đối tác quảng cáo vào trong video mà không cần phải xin phép.

Điều mà trước đây, chỉ tại những tài khoản đã được Bật tính năng kiếm tiền quảng cáo mới được hiển thị trong nội dung, với những video thông thường khác từ các nhà xuất bản quảng cáo xen kẽ sẽ không được hiển thị.

Và quan trọng hơn, nhà xuất bản hoàn toàn không được hưởng bất cứ khoản doanh thu nào đến từ việc chia sẻ lợi nhuận quảng cáo.

Và để có thể trở thành đối tác quảng cáo của Youtube, kênh của người dùng phải đáp ứng 3 tiêu chí quan trọng nhất đã được liệt kê, bao gồm:

  • Sống ở một quốc gia hay khu vực mà Chương trình Đối tác YouTube được cung cấp.
  • Có hơn 4.000 giờ xem công khai hợp lệ trong 12 tháng qua.
  • Có hơn 1.000 người đăng ký.

Tất nhiên, cho dù sau khi bạn trở thành đối tác của Youtube thì những khoản doanh thu trước đây khi quảng cáo được hiển thị bạn vẫn không hề được tính vào thu nhập hợp pháp, ít nhất là tại thời điểm này cho đến khi có sự điều chỉnh mới có lợi cho các nhà sáng tạo nội dung.

Bảo Quân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *