Cách kiếm tiền trên Instagram _ ứng dụng chia sẻ ảnh hàng đầu.

Thanh DươngTác giả: Thanh Dương27/10/2020
986

A360

Sự phát triển của internet & các nền tảng mạng xã hội trong kỷ nguyên 4.0 mở ra rất nhiều cơ hội cho những ai biết nắm bắt các hình thức kiếm tiền online. Có rất nhiều kênh để bạn kiếm tiền online, trong đó có Instagram. 

cach-kiem-tien-trên-instagram-_-ung-dung-chia-se-anh-hang-dauTrước đây Twitter đứng đầu thị phần về số lượng người sử dụng thì giờ đây Instagram được biết đến phổ biến chỉ đứng thứ 2 sau Facebook. Với hơn 1 tỉ người dùng và hơn 500 triệu người hoạt động hàng ngày, chia sẻ hơn 100 triệu hình ảnh và video mỗi ngày.

Năm 2019, Instagram đã tạo ra 20 tỷ đô la doanh thu quảng cáo, theo Omnicore, một cơ quan đánh dấu trực tiếp. Khoảng 69% nhà tiếp thị của Mỹ đã lên kế hoạch chi phần lớn ngân sách dành cho người có ảnh hưởng năm 2020 trên Instagram.

Làm thế nào để tạo ra nguồn thu từ Instagram ?

Instagram đang ngày càng phát triển và có rất nhiều người đang kiếm được rất nhiều tiền từ nó.  Để kiếm tiền online cũng như kiếm tiền từ Instagram cần phải có một số kỹ năng sau:

 • Cần một kỹ năng chụp ảnh đẹp: Về cơ bản Instagram đã là một ứng dụng giúp tạo ra những hiệu ứng hình ảnh bắt mắt, tuy nhiên ở góc độ nào đó người dùng cũng cần phải biết cách tạo ra những tấm ảnh với chất lượng cao, góc chụp độc đáo.
 • Xây dựng hồ sơ cá nhân ấn tượng: Mô tả thông tin cá nhân đầy đủ với lĩnh vực cụ thể, đừng quên địa chỉ email, blog cá nhân hoặc profile mạng xã hội khác… Đây là những cách để cho người khác có cơ hội  tương tác,liên hệ trực tiếp với người sửu dụng Instargam.
 • Đăng ảnh thường xuyên và có kế hoạch: Đăng ảnh thường xuyên, những bức anhe cần theo một chủ đề thống nhất điều này đảm bảo những người theo dõi (follower) biết bạn quan tâm đến điều gì (thời trang, du lịch, nấu ăn, hay hài hước…)
 • Sử dụng hashtags liên quan trong bài đăng: Hashtags giúp mọi người có thể tìm kiếm những chủ để một cách dễ dàng. Vì vậy hãy chắc chắn kèm theo ít nhất một hashtags có liên quan đến hình ảnh và nội dung của bức ảnh. Ví dụ nếu bạn đăng một cái ảnh liên quan đến thời trang thì đừng quên gắn #fashion #Thoitrang …
 • Tương tác với những người follow một cách tích cực: Dành thời gian để trả lời những bình luận và tham gia bình luận trên những tài khoản khác. Ngoài ra cũng nên tích cực follow những tài khoản khác, cơ hội họ sẽ follow ngược lại bạn là rất cao.

Bài viết liên quan : Cách mạng xã hội Facebook kiếm tiền.

Với một tài khoản Instagram có lượng người theo dõi hoặc tương tác ổn định thì chũng ta có thể dễ dàng kiếm tiền bàng những cách sau :

1.Bán ảnh Instargam

Với những hình ảnh đẹp trên tài khoản Instagram của bạn thì việc bán những hình ảnh này là việc bạn hoàn toàn thể làm được.

Hiện nay có một số  nền tảng cho phép có thể tải những hình ảnh từ Instagram lên đăng bán:

 • Twenty20.com
 • 500px.com
 • Foap.com

Đây là cách kiếm tiền dễ nhất cho người mới dùng trên Instagram, mà không cần quá nhiều thời gian cũng như nguồn lực để đầu tư.

2. Bán hàng/ kinh doanh online trên Instagram.

Bán hàng / kinh doanh online trên Instagram cũng tương tự như trên Facebook. Những tấm ảnh đẹp về sản phẩm, dịch vụ của bạn sẽ dễ dàng thu hút sự quan tâm của đối tượng khách hàng tiềm năng và đặc biệt đây sẽ là cách tốt nhất để bạn điều hướng traffic về cửa hàng trực tuyến (nếu có)

3. Kiếm tiền hoa hồng từ tiếp thị liên kết – Affiliate marketing

Kiếm tiền từ việc tiếp thị cho sản phẩm và dịch vụ của các công ty khác bạn không phải bận tâm quá nhiều vàotìm kiếm nguồn hàng, chăm sóc, đóng gói hay vận chuyển hàng hóa, mà bạn chỉ cần tập trung vào:

 • Chọn ngách & tìm sản phẩm phù hợp trong ngách.
 • Xác định đối thủ để xây dựng tệp đối tượng
 • Xây dựng nội dung lâu dài & kéo follow.

Trong tiếp thị liên kết, thì điều quan trọng nhất ngoài việc tiếp cận được khách hàng mục tiêu, bạn phải khiến họ click vào đường link sản phẩm mà bạn được cung cấp từ network & họ hoàn tất mua hàng thì bạn mới nhận được hoa hồng.

Instagram vẫn còn nhiều tiềm năng để bạn có thể khai thác và kiếm tiền trên nền tảng này.Trên đây, là những cách đơn giản và nhanh nhất giúp bạn tạo ra thu nhập thông qua mạng xã hội Instargam.

Phạm Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *