Tổng thống Donald Trump dự định “cấm tiệt” ứng dụng Tik Tok trên đất Mỹ.

Thanh DươngTác giả: Thanh Dương01/08/2020
726

A360

Tin thế giới -Tổng thống Donald Trump cho biết ông sự định loại bỏ ứng dụng mạng xã hội Tik Tok ra khỏi nước Mỹ và ông có quyền đó.

tong-thong-donald-trump-du-dinh-cam-tiet-ung-dung-tik-tok-tren-dat-my
Tổng thống Donald Trump dự kiến ​​sẽ có hành động chống lại TikTok. Ảnh AP / Reuters

Trong một cuộc trao đổi với các phóng viên vào hôm thức 6 ngày 31/7 vừa qua trên chiếc chuyên cơ Air Force One tổng thống Donald Trump đã cho biết ” ông dự định cấm TikTok khỏi Mỹ thông qua hành động điều hành của mình”.

Trump nói rằng ông có thể sử dụng các quyền lực kinh tế khẩn cấp hoặc một mệnh lệnh hành pháp để ban hành lệnh cấm và ông hoàn toàn có quyền đó khi đang là người điều hành đất nước Hoa kỳ.

Liên quan: Bị cấm tại Ấn Độ TikTok có thể bị mất tới 6 tỷ đô la.

Thông báo được đưa ra vài giờ sau khi các báo cáo cho biết Microsoft đang đàm phán để mua ứng dụng mạng xã hội đang rất thịnh hành hiện nay đó là Tik Tok từ ByteDance có trụ sở tại Bắc Kinh.

Ứng dụng Tik Tok hiện nay đang rất phổ biến với giới trẻ trên toàn thế giới, giới quan chức Hoa Kỳ lo ngại rằng Trung Quốc có thể thu thập dữ liệu cá nhân của người Mỹ. Quân đội Hoa Kỳ đã cấm sử dụng TikTok trên các thiết bị chính thức.

TikTok khẳng định họ chưa bao giờ cung cấp dữ liệu người dùng cho Trung Quốc và khẳng định họ sẽ không làm như vậy nếu được hỏi mua dữ liệu của các tài khoản đang hoạt động, trong một tuyên bố Tik Tok nói rằng “họ không có ưu tiên cao hơn nào khác ngoài việc quảng bá trải nghiệm ứng dụng an toàn bảo vệ quyền riêng tư của người dùng trên nền tảng Tik Tok”.

Mới đây nhất Ấn Độ cũng đã loại bỏ mạng xã hội này ra khỏi các ứng dụng trên Android của đất nước mình do cuộc đụng độ biên giới giữa hai nước Trung Quốc và Ấn độ sảy ra trong những tháng vừa qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *