Thứ Năm, Tháng Mười Hai 3, 2020
Home Công nghệ Bị cấm tại Ấn Độ TikTok có thể bị mất tới 6...

Bị cấm tại Ấn Độ TikTok có thể bị mất tới 6 tỷ đô la.

Thời báo Hoàn Cầu đã đưa tin, với lệnh cấm tại Ấn Độ công ty mẹ sở hữu ứng dụng TikTok – ByteDance có thể mất tới 6 tỷ tiền doanh thu từ quảng cáo tại quốc gia này.

Trước tình hình căng thẳng hiện vẫn leo thang tại biên giới Ấn Độ và Trung Quốc trong những tháng vừa qua, chính phủ Ấn Độ đã đáp trả bằng cách cấm 59 ứng dụng được cho là có xuất xứ từ Trung Quốc trong đó bao gồm cả ứng dụng mạng xã hội đình đám hiện nay là TikTok.

Liên quan: Google gỡ bỏ ứng dụng “Remove China Apps” của Ấn Độ.

Trên trang Twitter chính thức của Thời báo Toàn cầu đăng tải rằng “Sự mất mát của công ty internet Trung Quốc ByteDance – công ty mẹ của Tik Tok – có thể lên tới 6 tỷ USD sau khi Ấn Độ Chính phủ đã cấm 59 ứng dụng của Trung Quốc bao gồm Tik Tok, sau cuộc đụng độ biên giới chết người giữa quân đội Ấn Độ và Trung Quốc vào tháng trước.

bi-cam-tai-an-do-tiktok-co-the-bi-mat-toi-6-ty-do-la
Dòng Twitter của Thời báo Hoàn Cầun- Ảnh wionews

Bộ Điện tử và CNTT Ấn Độ cho biết “Động thái này sẽ bảo vệ quyền lợi của người dùng di động và internet Ấn Độ. Quyết định này là một động thái có mục tiêu nhằm đảm bảo an toàn và chủ quyền của không gian mạng Ấn Độ“.

Ngoài TikTok, các ứng dụng đình đám khác cũng lần lượt bị khóa như: UC Browser, Tik Tok, SHAREit, Baidu map, Shein, clash of Kings, DU battery saver, Helo, Likee, YouCam makeup, Mi Community, CM Browsers, Virus Cleaner, Apus Browser…

Ngay sau khi loại bỏ TikTok, một ứng dụng tương tự đã được phát triển và thay thế cho người dùng, đó là Chingari. Ứng dụng này có tính năng tương tự mạng chia sẻ video TikTok, tuy nhiên nó được cung cấp bởi chính một công ty công nghệ trong nước.

Ứng dụng, được thành lập bởi hai lập trình viên có trụ sở tại Bengal là Biswatma Nayak và Siddharth Gautam vào năm ngoái, cho phép người dùng tạo và tải lên các đoạn video, trò chuyện với bạn bè, tương tác với người mới, chia sẻ nội dung và duyệt qua nguồn cấp dữ liệu.

Chingari có sẵn nhiều ngôn ngữ bao gồm tiếng Anh, tiếng Hindi, tiếng Bangla, tiếng Gujarati, tiếng Marathi, Kannada, tiếng Punjab, tiếng Malayalam, tiếng Tamil và tiếng Telugu.

Với hơn 3 triệu lượt tải về Chingari được cho là “ứng viên”xứng đáng phù hợp để thỏa mãn nhu cầu của giới trẻ Ấn Độ khi mà TikTok không còn tồn tại.

Bảo Quân

NguồnWionews

Đèn led ô tô Owleye
Giải pháp độ đèn nguyên bản cho xe bạn...

TOP 1 THƯƠNG HIỆU ĐÈN LED Ô TÔ UY TÍN

Thay bóng đèn led ô tô là giải pháp độ đèn nguyên bản, không độ nguồn điện, không lo chập cháy, không ảnh hưởng tới bảo hành và đăng kiểm...

Đừng để doanh nghiệp "mất tích" trên Internet

- Mất lợi thế cạnh tranh so với đối thủ
- Mất đi nguồn khách hàng tiềm năng
Giải pháp đơn giản là xây dựng nội dung chuẩn SEO cho website doanh nghiệp, thu hút khách hàng tiềm năng "tự nhiên"

- Advertisment -

Được quan tâm

7 thuật toán của Youtube được nhóm phát triển chia sẻ, giải đáp thắc mắc cho người dùng.

7 thuật toán của Youtube vừa được nhóm phát triển chia sẻ thông qua một đoạn clip được đăng tải vào đầu tháng 11/2020,...

Top 5 ứng dụng tiếp thị kỹ thuật số hàng đầu hỗ trợ marketing online dành cho các chủ doanh nghiệp.

Trong thế giới kỹ thuật số không ngừng phát triển,những người làm Marketing phải thường xuyên kết nối với khách hàng là điều quan...

Hàng loạt kênh Youtube triệu view bị gỡ bỏ, tắt tính năng kiếm tiền.

Thông tin mới nhất từ các tờ báo lớn tại Việt Nam như VTV, tạp chí Saostar... vừa công bố, hàng loạt các kênh...

Điều khoản dịch vụ mới của Youtube, hiển thị quảng cáo cả ở những kênh chưa được phép bật “kiếm tiền” từ 20/11/2020.

Trong bản "Cập nhật điều khoản dịch vụ Youtube" được công bố vào ngày 20/11/2020, Youtube team đã chính thức công bố một điều...