Bị cấm tại Ấn Độ TikTok có thể bị mất tới 6 tỷ đô la.

Thanh DươngTác giả: Thanh Dương14/07/2020
1023

Thời báo Hoàn Cầu đã đưa tin, với lệnh cấm tại Ấn Độ công ty mẹ sở hữu ứng dụng TikTok – ByteDance có thể mất tới 6 tỷ tiền doanh thu từ quảng cáo tại quốc gia này.

Trước tình hình căng thẳng hiện vẫn leo thang tại biên giới Ấn Độ và Trung Quốc trong những tháng vừa qua, chính phủ Ấn Độ đã đáp trả bằng cách cấm 59 ứng dụng được cho là có xuất xứ từ Trung Quốc trong đó bao gồm cả ứng dụng mạng xã hội đình đám hiện nay là TikTok.

Liên quan: Google gỡ bỏ ứng dụng “Remove China Apps” của Ấn Độ.

Trên trang Twitter chính thức của Thời báo Toàn cầu đăng tải rằng “Sự mất mát của công ty internet Trung Quốc ByteDance – công ty mẹ của Tik Tok – có thể lên tới 6 tỷ USD sau khi Ấn Độ Chính phủ đã cấm 59 ứng dụng của Trung Quốc bao gồm Tik Tok, sau cuộc đụng độ biên giới chết người giữa quân đội Ấn Độ và Trung Quốc vào tháng trước.

bi-cam-tai-an-do-tiktok-co-the-bi-mat-toi-6-ty-do-la
Dòng Twitter của Thời báo Hoàn Cầun- Ảnh wionews

Bộ Điện tử và CNTT Ấn Độ cho biết “Động thái này sẽ bảo vệ quyền lợi của người dùng di động và internet Ấn Độ. Quyết định này là một động thái có mục tiêu nhằm đảm bảo an toàn và chủ quyền của không gian mạng Ấn Độ“.

Ngoài TikTok, các ứng dụng đình đám khác cũng lần lượt bị khóa như: UC Browser, Tik Tok, SHAREit, Baidu map, Shein, clash of Kings, DU battery saver, Helo, Likee, YouCam makeup, Mi Community, CM Browsers, Virus Cleaner, Apus Browser…

Ngay sau khi loại bỏ TikTok, một ứng dụng tương tự đã được phát triển và thay thế cho người dùng, đó là Chingari. Ứng dụng này có tính năng tương tự mạng chia sẻ video TikTok, tuy nhiên nó được cung cấp bởi chính một công ty công nghệ trong nước.

Ứng dụng, được thành lập bởi hai lập trình viên có trụ sở tại Bengal là Biswatma Nayak và Siddharth Gautam vào năm ngoái, cho phép người dùng tạo và tải lên các đoạn video, trò chuyện với bạn bè, tương tác với người mới, chia sẻ nội dung và duyệt qua nguồn cấp dữ liệu.

Chingari có sẵn nhiều ngôn ngữ bao gồm tiếng Anh, tiếng Hindi, tiếng Bangla, tiếng Gujarati, tiếng Marathi, Kannada, tiếng Punjab, tiếng Malayalam, tiếng Tamil và tiếng Telugu.

Với hơn 3 triệu lượt tải về Chingari được cho là “ứng viên”xứng đáng phù hợp để thỏa mãn nhu cầu của giới trẻ Ấn Độ khi mà TikTok không còn tồn tại.

Bảo Quân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *