Thứ Ba, Tháng Tư 20, 2021
Home Công nghệ Bị cấm tại Ấn Độ TikTok có thể bị mất tới 6...

Bị cấm tại Ấn Độ TikTok có thể bị mất tới 6 tỷ đô la.

Thời báo Hoàn Cầu đã đưa tin, với lệnh cấm tại Ấn Độ công ty mẹ sở hữu ứng dụng TikTok – ByteDance có thể mất tới 6 tỷ tiền doanh thu từ quảng cáo tại quốc gia này.

Trước tình hình căng thẳng hiện vẫn leo thang tại biên giới Ấn Độ và Trung Quốc trong những tháng vừa qua, chính phủ Ấn Độ đã đáp trả bằng cách cấm 59 ứng dụng được cho là có xuất xứ từ Trung Quốc trong đó bao gồm cả ứng dụng mạng xã hội đình đám hiện nay là TikTok.

Liên quan: Google gỡ bỏ ứng dụng “Remove China Apps” của Ấn Độ.

Trên trang Twitter chính thức của Thời báo Toàn cầu đăng tải rằng “Sự mất mát của công ty internet Trung Quốc ByteDance – công ty mẹ của Tik Tok – có thể lên tới 6 tỷ USD sau khi Ấn Độ Chính phủ đã cấm 59 ứng dụng của Trung Quốc bao gồm Tik Tok, sau cuộc đụng độ biên giới chết người giữa quân đội Ấn Độ và Trung Quốc vào tháng trước.

bi-cam-tai-an-do-tiktok-co-the-bi-mat-toi-6-ty-do-la
Dòng Twitter của Thời báo Hoàn Cầun- Ảnh wionews

Bộ Điện tử và CNTT Ấn Độ cho biết “Động thái này sẽ bảo vệ quyền lợi của người dùng di động và internet Ấn Độ. Quyết định này là một động thái có mục tiêu nhằm đảm bảo an toàn và chủ quyền của không gian mạng Ấn Độ“.

Ngoài TikTok, các ứng dụng đình đám khác cũng lần lượt bị khóa như: UC Browser, Tik Tok, SHAREit, Baidu map, Shein, clash of Kings, DU battery saver, Helo, Likee, YouCam makeup, Mi Community, CM Browsers, Virus Cleaner, Apus Browser…

Ngay sau khi loại bỏ TikTok, một ứng dụng tương tự đã được phát triển và thay thế cho người dùng, đó là Chingari. Ứng dụng này có tính năng tương tự mạng chia sẻ video TikTok, tuy nhiên nó được cung cấp bởi chính một công ty công nghệ trong nước.

Den led o to owleye a360 s2Owleye A360/S2

Bóng đèn led ô tô chuyên dụng cho xe có bi cầu, lắp đặt nguyên bản, tăng sáng hiệu quả.
Xem sản phẩm >>>


Ứng dụng, được thành lập bởi hai lập trình viên có trụ sở tại Bengal là Biswatma Nayak và Siddharth Gautam vào năm ngoái, cho phép người dùng tạo và tải lên các đoạn video, trò chuyện với bạn bè, tương tác với người mới, chia sẻ nội dung và duyệt qua nguồn cấp dữ liệu.

Chingari có sẵn nhiều ngôn ngữ bao gồm tiếng Anh, tiếng Hindi, tiếng Bangla, tiếng Gujarati, tiếng Marathi, Kannada, tiếng Punjab, tiếng Malayalam, tiếng Tamil và tiếng Telugu.

Với hơn 3 triệu lượt tải về Chingari được cho là “ứng viên”xứng đáng phù hợp để thỏa mãn nhu cầu của giới trẻ Ấn Độ khi mà TikTok không còn tồn tại.

Bảo Quân

NguồnWionews

Đèn led ô tô Owleye
Giải pháp độ đèn nguyên bản cho xe bạn...

TOP 1 THƯƠNG HIỆU ĐÈN LED Ô TÔ UY TÍN

Thay bóng đèn led ô tô là giải pháp độ đèn nguyên bản, không độ nguồn điện, không lo chập cháy, không ảnh hưởng tới bảo hành và đăng kiểm...

- Advertisment -

Được quan tâm

Google RankBrain là gì? Tối ưu hóa nội dung cho RankBrain

Google RankBrain là gì? Nó hoạt động ra sao? Tối ưu nội dung cho RankBrain như thế nào? Dưới đây là mọi thứ bạn...

Khung giờ vàng đăng bài trên mạng xã hội TikTok, Youtube, Facebook…

Nếu video và nội dung được đăng vào đúng "khung giờ vàng" thì sẽ tối ưu lượng tương tác, mở rộng phạm vi tiếp...

8 cách bạn có thể kiếm tiền trên TikTok 2021

Tôi đã tự hỏi làm thế nào để có thể bắt đầu kiếm tiền trên TikTok. Và sau khi cài đặt sử dụng TikTok...

5 lý do bạn nên sử dụng TikTok for Business cho chiến lược tiếp thị của các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Hôm 26/6/2020 vừa qua TikTok, nền tảng hàng đầu dành cho các video di động dạng ngắn, đã ra mắt chương trình TikTok for...