Thứ Bảy, Tháng Mười 24, 2020

Đèn led ô tô xe máy Owleye

Owleye.vn
Giải pháp độ đèn led tăng sáng giữ nguyên bản cho xe hơi, không lo mất bảo hành, không độ nguồn điện, an tâm khi đăng kiểm. Mắt Cú -Giải pháp độ đèn nguyên bản cho ô tô. Bảo hành 2 năm...
Home Doanh nhân Hành trình chóng vánh 7 năm điều hành 7 tập đoàn của...

Hành trình chóng vánh 7 năm điều hành 7 tập đoàn của nữ tướng Dương Thị Mai Hoa

Bà Dương Thị Mai Hoa chấm dứt vai trò Thành viên HĐQT, chức danh Tổng giám đốc Sunshine Homes kể từ ngày 7/4. Tuy nhiên, 3 tháng sau, Sunshine Homes mới chính thức công bố thay đổi nhân sự ở vị trí lãnh đạo cấp cao này.

Thông tin mới nhất từ CTCP Sunshine Homes – thương hiệu bất động sản của Sunshine Group, bà Dương Thị Mai Hoa đã chấm dứt vai trò Thành viên Hội đồng quản trị, miễn nhiệm chức danh Tổng giám đốc Sunshine Homes kể từ ngày 7/4.

Trước đó, hồi tháng 9/2019, bà Hoa được bổ nhiệm làm Phó Chủ tịch tập đoàn kiêm Tổng giám đốc Sunshine Homes.

Như vậy, kể từ thời điểm này, bà Dương Thị Mai Hoa đã kết thúc hành trình hơn nửa năm công tác tại Sunshine Group, không còn mối liên kết nào với tập đoàn bất động sản này.

Cùng với việc miễn nhiệm bà Dương Thị Mai Hoa, Sunshine Group công bố thông tin bà Đỗ Thị Định được bổ nhiệm giữ chức Tổng giám đốc Sunshine Homes.

hanh-trinh-chong-vanh-7-nam-dieu-hanh-7-tap-doan-cua-nu-tuong-duong-thi-mai-hoa
Bà Đỗ Thị Định – người thay thế bà Dương Thị Mai Hoa tại Sunshine Homes

Tân CEO từng giữ nhiều chức vụ quan trọng tại các đơn vị thành viên của Tập đoàn Sunshine, hiện tại cũng đang kiêm nhiệm vị trí Phó Tổng Giám đốc Sunshine Group.

Khóa học viết Blog – Việc làm thêm tạo thu nhập bền vững – Vietblog.vn
Hướng dẫn từ quản trị webiste đến cách xây dựng nội dung chuẩn SEO, tặng luôn 01 website tin tức đẹp mắt để bắt đầu xây dựng Blog kiếm tiền cho riêng mình…
Xem chi tiết

Được biết, bà Đỗ Thị Định (SN 1983) là một trong 3 cổ đông góp vốn thành lập Sunshine Group (vào ngày 13/4/2016) cùng ông Đỗ Anh Tuấn (96%) và ông Đinh Hữu Thành. Đến tháng 7/2016, bà Định và ông Thành đã thoái hết vốn. Trong khi đó, ông Tuấn vẫn nắm 20% vốn Sunshine Group.

Hiện tại, ngoài Sunshine Homes, bà Đỗ Thị Định còn đảm nhiệm chức vụ Người đại diện theo pháp luật/Tổng giám đốc CTCP Quản lý tài sản AMG.

Quay trở lại với bà Dương Mai Hoa, đây là cái tên không hề xa lạ trong cộng đồng doanh nghiệp Việt bởi nữ doanh nhân này trước đó đã đảm nhiệm cương vị lãnh đạo tại rất nhiều tập đoàn lớn cả trong và ngoài nước.

Bà Hoa tốt nghiệp khoa Kinh tế hóa chất, Đại học Bách khoa Hà Nội và có bằng Thạc sĩ quản trị kinh doanh của Đại học Tự do Bruxelles (Vương quốc Bỉ) liên kết với Đại học Kinh tế quốc dân Hà Nội. Bà Hoa là thành viên Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh Quốc (ACCA) từ năm 2010.

Trước khi đầu quân cho Sunshine Group, bà Dương Thị Mai Hoa đã có cơ duyên được làm việc ở vị trí lãnh đạo cấp cao với nhiều tỷ phú, đại gia Việt.

hanh-trinh-chong-vanh-7-nam-dieu-hanh-7-tap-doan-cua-nu-tuong-duong-thi-mai-hoa-1
Làm Tổng giám đốc Vingroup là “mối tình” kéo dài nhất đối với bà Dương Thị Mai Hoa trong 7 năm qua

Tên tuổi của bà Dương Thị Mai Hoa gắn với Tập đoàn Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng gần 4 năm với vai trò là Tổng Giám đốc Tập đoàn Vingroup kể từ năm 2014 cho tới tháng 2/2018, Vingroup đã ra quyết định miễn nhiệm chức vụ Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup – người đại diện theo pháp luật Tập đoàn Vingroup đối với bà Dương Thị Mai Hoa.
Chỉ trong vòng 7 năm trở lại đây, bà Hoa đã chuyển công việc làm lãnh đạo tại 7 doanh nghiệp có vốn hàng nghìn tỷ đồng.

Trước khi gắn bó với Vingroup, bà Hoa từng đảm nhiệm các vị trí công tác như Kế toán trưởng chi nhánh ngân hàng Credit Lyonnais tại Việt Nam, Kế toán trưởng và sau đó là Giám đốc tài chính công ty Oracle Việt Nam (thuộc tập đoàn Oracle của Mỹ).

Năm 2007, bà trở thành Giám đốc tài chính ngân hàng VIB. Tháng 3/2009, bà được bổ nhiệm vào vị trí Phó Tổng giám đốc kiêm Giám đốc Khối Ngân hàng bán lẻ của VIB và tháng 9/2011 chính thức trở thành Tổng giám đốc của VIB.

Đầu 2013, bà Hoa từ nhiệm với lý do cá nhân và sau đó giữ chức Tổng giám đốc khối Ngân hàng doanh nghiệp của ngân hàng Hàng hải (MSB) trong thời gian gần một năm.

Sau khi rời Tập đoàn Vingroup, từ tháng 5/2018 đến tháng 10/2018 bà Mai Hoa đã có thời gian ngắn công tác tại ngân hàng Thương mại cổ phần An Bình (ABBank) với vai trò là Tổng giám đốc thay cho ông Nguyễn Mạnh Quân.

Tuy nhiên, bất chấp những phát biểu đầy tâm huyết trên cương vị mới, bà Dương Thị Mai Hoa bất ngờ nộp đơn từ nhiệm chức vụ Tổng Giám đốc vì lí do cá nhân kể từ ngày 18/10/2018 theo sự chấp thuận của HĐQT ngân hàng này.

Nhiều người cho rằng, thời điểm này bà Hoa đã “bỏ ngang” cuộc hành trình với ABBank, dù rằng mới chỉ nhận “ghế nóng’ (Quyền Tổng Giám đốc, rồi Tổng Giám đốc chính thức) với thời gian tổng cộng chưa đầy 5 tháng.

Ngay sau khi rời ABBank, bà Dương Thị Mai Hoa đã được tập đoàn FLC của tỷ phú Trịnh Văn Quyết chiêu mộ và bổ nhiệm giữ cương vị Phó Chủ tịch kiêm Phó Tổng giám đốc hãng hàng không Bamboo Airways (từ ngày 24/10/2018).

Thời điểm đó, hãng hàng không Bamboo Airways đang gấp rút kiện toàn bộ máy để chuẩn bị cho ngày cất cánh chuyến bay đầu tiên. Trong thông cáo chính thức về việc bổ nhiệm bà Dương Thị Mai Hoa giữ chức Phó Chủ tịch kiêm Phó Tổng Giám đốc Bamboo Airways vào cuối tháng 10/2018, FLC viết: “Đây là một trong những bước chuẩn bị quan trọng trong việc hoàn thiện bộ máy quản trị và điều hành của Bamboo Airways trước khi ra mắt chuyến bay đầu tiên”.

Sau khi bà Dương Thị Mai Hoa về Bamboo Airways được ít tuần, ngày 8/11/2018, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam đã chủ trì cuộc họp với các bộ ngành liên quan và đã đồng ý trên nguyên tắc cấp phép bay cho Bamboo Airways.

Ngày 12/11/2018, bộ Giao thông Vận tải đã cấp giấy phép bay cho Bamboo Airways và đến ngày 8/1/2019, Bamboo Airways chính thức được khai thác các chuyến bay thương mại thông qua chứng chỉ nhà khai thác tàu bay AOC (Aircraft Operator Certificate). Ngày 16/1/2019, Bamboo Airways có chuyến bay đầu tiên.

Tuy nhiên, cũng trong giai đoạn bà Dương Thị Mai Hoa công tác tại hãng bay này, chỉ sau 3 tháng bay, Bamboo Airways đã báo lỗ hơn 300 tỷ và sau đó phải đóng cửa một số đường bay.

Cuối cùng, cuộc hành trình của bà Hoa tại Bamboo Airways cũng khép lại đầy chóng vánh, sau chưa đầy một năm gắn bó khi ngày 9/9/2019 và cập bến đỗ mới với Sunshine Homes trước khi rời tập đoàn này sau hành trình dài vỏn vẹn nửa năm.

Độc giả đang đọc bài viết tại Blog Biznow - Với các chủ đề chủ đạo về Kinh doanh, Marketing và Công vụ tìm kiếm Biznow.vn. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0981 443 555 Hoặc email: toasoan@biznow.vn - Tham gia cộng đồng doanh nhân khởi nghiệp tại Facebook: facebook.com/biznow.vn

Đèn led ô tô Owleye
Giải pháp độ đèn nguyên bản cho xe bạn...

TOP 1 THƯƠNG HIỆU ĐÈN LED Ô TÔ UY TÍN

Thay bóng đèn led ô tô là giải pháp độ đèn nguyên bản, không độ nguồn điện, không lo chập cháy, không ảnh hưởng tới bảo hành và đăng kiểm...

Đừng để doanh nghiệp "mất tích" trên Internet

- Mất lợi thế cạnh tranh so với đối thủ
- Mất đi nguồn khách hàng tiềm năng
Giải pháp đơn giản là xây dựng nội dung chuẩn SEO cho website doanh nghiệp, thu hút khách hàng tiềm năng "tự nhiên"

- Advertisment -

Được quan tâm

Tỷ lệ thoát trang là gì? Nó có ảnh hưởng tới thứ hạng SEO?

Tỷ lệ thoát trang là một trong những số liệu thống kê rất quan trọng có trong công cụ hỗ trợ quản trị website...

Phong thủy dành cho doanh nhân muốn kinh doanh thành công.

Từ xa xưa, con người đã vận dụng thuật phong thủy với mong muốn đem đến sự may mắn cho cuộc sống, gia đình...

Câu chuyện khởi nghiệp của Văn Đinh Hồng Vũ trên nước Mỹ.

Đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng rất nặng đến nền kinh tế  cũng như giáo dục trên toàn thế giới. Khi các biện pháp...

Gọi vốn kinh doanh – 9 vấn đề mấu chốt mà nhà đầu tư thiên thần thường hỏi bạn.

Trước vòng gọi vốn kinh doanh, hãy tập trung vào những vấn đề chính thường các nhà đầu tư sẽ hỏi bạn nhằm làm...

Owleye A360

ĐÈN LED Ô TÔ DÀNH CHO BI CẦU
- Góc chiếu sáng 360° như Xenon
- Tăng sáng nguyên bản, không đục phá
- Chuyên dụng cho ô tô sử dụng Bi Cầu Owleye - Đèn led ô tô chính hãng...