Google Assistant – Cách sử dụng để phát huy hết tiềm năng.

Thanh DươngTác giả: Thanh Dương11/11/2020
1571
google-assistant-cach-su-dung-de-phat-huy-het-tiem-nang
ads đầu bài

Google Assistant là một trợ lý ảo hỗ trợ trí tuệ nhân tạo do Google tạo ra và duy trì trên nền tảng của chính mình.

ads giữa bài

google-assistant-cach-su-dung-de-phat-huy-het-tiem-nang

Google Assistant tương tác với người dùng thông qua khẩu lệnh bằng cách sử dụng điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc loa có kết nối Internet….

Đây là “người trợ lý ảo” của Google đang cạnh tranh trực tiếp với các nền tảng khác như Siri của Apple, Alexa của Amazon và Cortana của Microsoft.

Google Assistant – Trợ lý ảo là gì ?

Google Assistant ra mắt vào tháng 5 năm 2016, được sử dụng độc quyền trên điện thoại Pixel đời đầu như một phần của ” ứng dụng nhắn tin thông minh Allo” của Google .

Hiện nay người dùng có thể dễ dàng sử dụng Google Assistant – Trợ lý ảo trên mọi thiết bị Android chạy Android 5.0 trở lên. Ngoài ra, bạn cũng có thể truy cập nó trên Android Wear, trên iPhone và iPad thông qua ứng dụng Trợ lý Google, thông qua dòng loa thông minh Google Home và trên các thiết bị khác.

Trợ lý Google không phải là “đồ vật” cũng như không phải “ứng dụng” trên điện thoại thông minh mà chính xác hơn nó là một nền tảng giúp người dùng điện thoại thông minh hoặc các thiết bị khác có thể truy cập một cách đơn giản, tự nhiên.

Đây là tính năng đặc biệt quan trọng, nó có ý nghĩa là bất kỳ thứ gì bạn thiết lập hoặc kết nối với Trợ lý Google, sẽ khả dụng với bất kỳ và tất cả các thiết bị bạn sử dụng để điều khiển Trợ lý Google.

Thiết lập và sử dụng Trợ lý Google – Google Assistant.

Để bắt đầu người dùng cần kiểm tra xem điện thoại đã được hỗ trợ tính năng Google Assistant chưa, nếu điện thoại chưa được tích hợp sẵn thì có thể tải về một cách dễ dàng:

 1. Trên Android với điều kiện là Android 5.0 trở lên, cùng với bộ nhớ tối thiểu 1GB và màn hình 720p, có thể tải dễ dàng ứng dụng ” Google Assistant” dành cho Androi từ Google Play.

2. Với hệ diều hành IOS có thể tải ứng dụng Trợ lý Google dành cho iOS từ App Store. Nó yêu cầu IOS 11 hoặc mới hơn.

Sau khi đã cài đặt Trợ lý Google ,để kích hoạt chúng ta có thể nói ” OK Google” hoặc ‘ Hey Google” để yêu cầu Trợ lý Google hoạt động.

google-assistant-cach-su-dung-de-phat-huy-het-tiem-nang-1

Ví dụ:   Khi ngời dùng nói  “Ok, Google. Phát một video hài , vui nhộn về mèo trên YouTube”.

Ngoài việc sử dụng giọng nói người dùng có thể sử dụng một cách khác chính là nhấn và giữ nút trang chủ trên thiết bị và chờ Trợ lý bật lên. Nếu điện thoại không có nút trang chủ, bạn sẽ phải vuốt lên từ cạnh dưới cùng bên trái hoặc bên phải. Một số điện thoại từ các thương hiệu như Nokia và LG cũng có nút Trợ lý Google chuyên dụng

Sau khi mở Trợ lý Google, bạn có thể hỏi Trợ lý bất cứ điều gì bạn muốn. Trợ lý có thể tương tác với nhiều ứng dụng và dịch vụ và nó sẽ hiển thị kết quả trên Google nếu không thể trả lời được câu hỏi của bạn.

Trợ Lý Google Có Thể Làm Gì?

Trợ lý  Google có thể giúp người dùng có thêm nhiều thông tin về lĩnh vực họ đang tìm hiểu trên điện thoại hoặc giúp hiện thực hành động mà người dùng đang muốn thực hiện trên điện thoại của mình.

Một số câu hỏi phổ biến nhất mà bạn có thể hỏi Trợ lý Google bao gồm các lời nhắc như:

 • Thời tiết thế nào?
 • Tìm ngân hàng gần tôi.
 • Điều hướng về nhà.
 • Gọi hoặc nhắn tin cho bất kỳ có tên trong danh bạ.
 • Đánh thức tôi lúc 8 giờ sáng.
 • Nhắc tôi dọn dẹp phòng tắm khi tôi về nhà.
 • Chơi một số bản nhạc đồng quê.
 • Định nghĩa “hoạt bát.”
 • Làm cách nào để nói “Nhà ga xe lửa” bằng tiếng Nhật?
 • Giảm độ sáng.
 • Gal Godot bao nhiêu tuổi?
 • Mở Telegram.
 • Chúng ta hãy chơi một trò chơi.
 • Bật nước nóng khi tôi đi làm về.

Đây chỉ là phần nổi của những gì Trợ lý có thể làm. Chúng tôi thậm chí còn không đề cập đến chức năng nhà thông minh, vì điều đó yêu cầu bạn phải có thiết bị tương thích.

Kiểm tra các chức năng của Trợ lý Google ít được biết đến hơn nếu bạn quan tâm đến các chức năng khác. Và nếu bạn muốn có một vài trận cười, cũng có rất nhiều câu hỏi hài hước mà bạn có thể hỏi Trợ lý Google .

Một số thiết bị tích hợp sẵn Trợ lý Google

google-assistant-cach-su-dung-de-phat-huy-het-tiem-nang-2

Điện thoại thông minh và máy tính bảng: Trợ lý Google  được tích hợp trên tất cả điện thoại và máy tính bảng chạy ít nhất Android 5.0 trở lên.

Loa / màn hình thông minh: Tất cả các dòng loa thông minh hoặc màn hình thông minh là một trong những bước đầu tiên cần thực hiện trong một ngôi nhà thông minh.

Chromebook: Trợ lý khả dụng trên hầu hết các Chromebook – nhưng trước tiên bạn phải bật nó lên. Bạn có thể hoàn thành công việc bằng cách mở cài đặt, chọn “Trợ lý Google” trong “Tìm kiếm và Trợ lý”, sau đó bật tính năng này. Sau khi hoàn tất, bạn có thể triệu hồi nó bằng một từ nóng và sau đó nêu yêu cầu của mình.

TV và các thiết bị trực tuyến : Google Assistant chạy natively trên Google TV và hộp Android TV như khiên truyền hình Nvidia và Xiaomi Mi Box S . Tất cả những gì bạn phải làm là nhấn nút Trợ lý chuyên dụng trên điều khiển từ xa và nói một lệnh.

Phạm Trang

ads cuối bài

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *