Apple với IPhone đã thay đổi thế giới như thế nào?

Thanh DươngTác giả: Thanh Dương22/12/2020
904

Chiếc iPhone đầu tiên của Apple được phát hành vào ngày 29 tháng 6 năm 2007. Trong suốt hơn một thập kỷ qua, iPhone đã góp phần làm phong phú cuộc sống của mọi người trên toàn thế giới. Nó nhanh chóng phát triển trở thành một nền tảng mang tính cách mạng, đồng thời truyền cảm hứng cho các sản phẩm mới, bao gồm iPad và Apple Watch, cùng với hàng triệu ứng dụng đã trở thành thiết yếu đối với cuộc sống hàng ngày của mọi người.

apple-voi-iphone-da-thay-doi-the-gioi-nhu-the-nao

IPhone đã làm thay đổi đáng kể nhận thức của mọi người về một chiếc điện thoại cầm tay,  nó cũng làm thay đổi ngành công nghiệp điện thoại di động tạo ra một kỷ nguyên mới trong công nghệ tiêu dùng- nơi mà môt chiếc điện thoại thông minh có thể làm tất cả. Iphone đã trở thành một phần của cuộc sông.

1.IPhone đưa Internet vào túi của mọi người.

Người đồng sáng lập ra Apple – Steve Jobs đã mô tả chiếc IPhone như một sản phẩm 3 trong 1:“một chiếc iPod màn hình rộng với điều khiển cảm ứng, một chiếc điện thoại di động mang tính cách mạng và một thiết bị truyền thông internet đột phá”.

IPhone trên phương diện là một thiết bị kết nối Internet đã làm tốt vai trò của mình, tạo ra  ảnh hưởng đối với người tiêu dùng. Nó đã góp phần thúc đẩy sự phát triển của Internet, đưa Internet tới người dùng một cách nhanh chóng, dễ dàng.

2. Iphone biến việc chụp ảnh từ một sở thích thành một phần của cuộc sống.

Iphone  được tích hợp vô số tính năng và ứng dụng chụp và chỉnh sửa ảnh, hỗ trợ người dùng có thể chụp được nhưng bức ảnh đẹp nhất. Người dùng đều có thể trở thành một nhiếp ảnh gia tài ba chỉ với một chiếc điện thoại nhỏ gọn trong túi quần.

Bài viết liên quan: Instagram – Từ kẻ vô danh trở thành ông vua ứng dụng chia sẻ ảnh.

Cùng với đó, sự phát triển của mạng xã hội và các nền tảng truyền thông đã tạo ra sân chơi khổng lồ về chia sẻ ảnh- video, với hàng nghìn bức ảnh được chia sẻ hàng ngày. Chỉ với một chiếc điện thoại người dùng có thể tạo ra những bức ảnh tại bất cứ thời điểm nào cũng như có thể chia sẻ những hình ảnh đó ngay trên mạng xã hội.

3. App Store của Iphone làm thay đổi cách các phần mềm được phát triển và phân phối.

App Store ra mắt vào năm 2008- một năm sau Iphone với 500 ứng dụng. Hiện nay,App Store đã có 2,1 triệu ứng dụng, còn Google Play thì có 3,4 triệu ứng dụng.

Với tất cả những ứngdụng trên App Store đã biến iPhone trở thành tất cả mọi thứ, đồng hồ, máy tính, lịch năm, đèn pin, bản đồ cho tới những thứ cao cấp hơn như ngân hàng hay thiết bị chơi game có thể  khả năng cảm nhận chuyển động.

4. Ứng dụng iPhone thay đổi mọi thứ, kể cả cách người ta làm việc.

Trên thế giới, “việc làm theo yêu cầu” đã phát triển cùng với sự bùng nổ của Internet với sự hỗ trợ của những chiếc điện thoại smartphone có gắn chip GPS và các ứng dụng thị trường theo yêu cầu như Uber, Grab,… “việc làm theo yêu cầu” đang dần trở thành một công việc chính thức đem lại thu nhập ổn định.

Hiện tại, tại Mỹ có khoảng 4 triệu người làm việc theo yêu cầu, và con số này được kì vọng sẽ gấp đôi trong 4 năm tới.

5. Thay đổi nghành quảng cáo

Hiện nay với hơn 900 triệu chiếc iPhone trên thế giới đã được kích hoạt sử dụng, gần 1/7 tổng dân số toàn cầu đang dùng Iphone. Điều này cho thấy  người tiêu dùng đang ngày càng sử dụng điện thoại _ Iphone nhiều hơn, và thường xuyên truy cập Internet hơn.

Bài viết liên quang: Marketing Online vs Tiếp thị truyền thống, đâu là mô hình tiếp thị cho doanh nghiệp trong tương lai

Nắm bắt được xu thế của thế giới hoạt động marketing cũng đang dần dịch chuyển từ quảng cáo truyền thống sáng quảng cáo online. Theo ước tính Internet đang ngày càng đạt doanh thu quảng cáo cao so hơn các phương tiện truyền thống như TV.

Phạm Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *