Vương quốc Anh có thể phải đối mặt với 12.000 ca tử vong trước làn sóng đại Covid – 19 lần thứ 2.

Thanh DươngTác giả: Thanh Dương14/07/2020
791

Tin thế giới – Vương quốc Anh có thể phải đối mặt với 12.000 ca tử vong trước làn sóng đại Covid – 19 lần thứ 2 sẽ xuất hiện vào mùa đông năm nay.

vuong-quoc-anh-co-the-phai-doi-mat-voi-12-000-ca-tu-vong-truoc-lan-song-dai-covid-19-lan-thu-2
Đeo khẩu trang là bắt buộc trên giao thông công cộng ở Anh. Ảnh: Tolga Akmen / AFP Nguồn: AFP

Đây là báo cáo dự đoán mới mới được ủy quyền bởi Cố vấn khoa học của Chính phủ, Ngài Patrick Vallance, dự đoán rằng một kịch bản cho trường hợp xấu nhất có thể sảy ra tại Vương Quốc Anh.

Vương quốc Anh là quốc gia chịu thiệt hại nặng nề nhất ở châu Âu với số tử vong do virus Covid –  19 lên tới gần 45.000 người thiệt mạng. Tỷ lệ tử vong đã chậm lại trong tháng 7 và chính phủ đã quyết định giãn cách ly, mở cửa trở lại một số nghành nghề như quán bar, phòng tập thể dục và tiệm làm tóc, đồng thời khuyến khích mọi người quay trở lại làm việc nếu có thể.

Tuy nhiên, báo cáo của Viện Hàn lâm Khoa học Y khoa, do Giáo sư Stephen Holgate chủ trì, sẽ khiến người dân nước này không khỏi lo lắng khi mà tâm lý cho rằng dịch Covid – 19 đã qua và khó có thể trở lại.

Báo cáo cảnh báo rằng Dịch vụ Y tế Quốc gia (NHS) sẽ phải chịu thêm nhiều áp lực để đối phó với lần đại dịch trở lại vào mùa đông sẽ tới vào tháng 1, 2 năm 2021. Dự đoán sẽ có khoảng 119.000 ca tử vong, tuy nhiên phạm vi có thể nằm trong khoảng từ 24.500 đến 251.000 người do mức độ không chắc chắn – các nhà khoa học thừa nhận.

Nếu dự đoán trở thành hiện thực, điều đó có nghĩa là làn sóng thứ hai sẽ có gấp đôi số ca tử vong tại bệnh viện trong đợt nhiễm virus Covid -19 từ tháng 3 đến tháng 7năm nay.

Bảo Quân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *