TP.HCM xử phạt 841 người không đeo khẩu trang, tổng số tiền phạt hơn 160 triệu đồng

Thanh DươngTác giả: Thanh Dương11/08/2020
660

A360

Sau 5 ngày áp dụng quy định bắt buộc đeo khẩu trang nơi công cộng, TP.HCM đã xử phạt hàng trăm người không chấp hành.

Chiều 10/8, ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của TP.HCM tiếp tục họp trực tuyến giữa lãnh đạo Thành ủy, UBND Thành phố với các quận, huyện và sở, ngành.

Về công tác xử phạt khi không đeo khẩu trang nơi công cộng, 21 quận huyện của TP.HCM đã xử phạt 841 người, tổng số tiền hơn 160 triệu.

Trong đó, huyện Củ Chi có số người bị xử phạt nhiều nhất với 123 trường hợp. Nhưng 3 địa phương khác là quận 9, huyện Nhà Bè và huyện Cần Giờ lại chưa cung cấp được số liệu xử phạt.

tp-hcm-xu-phat-841-nguoi-khong-deo-khau-trang-tong-so-tien-phat-hon-160-trieu-dong
Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của TP.HCM họp vào chiều 10/8.

Trong buổi họp, đại diện sở GTVT TP cũng cho biết về công tác truy vết người tiếp xúc với bệnh nhân 620 trên chuyến xe từ bến xe Nước Ngầm (Hà Nội) đến bến xe Miền Đông (TP.HCM).

Giám đốc sở GTVT TP.HCM Trần Quang Lâm báo cáo rằng, cơ quan chức năng đã liên hệ được 5 hành khách, còn 1 người chưa rõ địa chỉ liên hệ. Trong số đó, có 4 hành khách đã về các tỉnh miền Tây.

Đối với 4 hành khách đã xác minh được địa chỉ, sở GTVT phối hợp với sở Y tế thông báo đến các địa phương để xét nghiệm, giám sát y tế. Đối với hành khách chưa rõ địa chỉ, việc xác minh để liên hệ, hướng dẫn y tế vẫn đang được ráo riết thực hiện.

Tài xế và nhân viên chuyến xe cũng đã được yêu cầu khai báo và tiến hành các thủ tục phòng chống dịch Covid-19 theo quy định.

Phát biểu chỉ đạo, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong yêu cầu các địa phương phải quyết liệt phòng chống dịch bệnh, không để xảy ra “trên nóng dưới lạnh”. Theo đó, TP.HCM đặt mục tiêu hàng đầu là bảo vệ sức khỏe người dân, nhưng không áp dụng biện pháp cực đoan.

“Trong ngày 13 và 14/8 sắp tới, TP.HCM sẽ đón 623 du khách từ Đà Nẵng về trên các chuyến bay. Các cấp các ngành cần chủ động, trách nhiệm thực hiện giám sát y tế”, ông Phong yêu cầu.

Vị Chủ tịch UBND TP.HCM cũng nhấn mạnh, các bệnh viện phải đảm bảo an toàn. Ngành y tế cần kích hoạt dịch vụ khám chữa bệnh tại nhà để phòng chống dịch Covid-19. Đặc biệt là khi dịch sốt xuất huyết, tay chân miệng và bạch hầu cũng đang có nguy cơ.

Ông Phong cũng khẳng định, cơ quan chức năng TP.HCM sẽ xử lý nghiêm, thậm chí là hình sự với người không khai báo y tế hoăc khai báo không trung thực, người không chấp hành cách ly hay có hành vi chống việc thi hành công vụ,…

Bên cạnh khẩu trang và dung dịch sát khuẩn, sở Công thương phải đảm bảo nguồn hàng hóa, lương thực thực phẩm dồi dào, giá cả ổn định để phục vụ người dân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *