TP.Đà Nẵng: Hàng loạt vùng, tổ dân phố được thiết lập cách ly y tế.

Thanh DươngTác giả: Thanh Dương17/08/2020
834

Dịch bệnh diễn biến phức tạp ở tâm dịch TP.Đà Nẵng. Hiện, toàn thành phố có 38 khu vực dân cư thuộc 22 xã, phường có 2 người nhiễm bệnh trở lên, vật nên việc thiết lập vùng cách ly y tế là rất quan trọng.

Ngày 17/8, UBND TP.Đà Nẵng ban hành hàng loạt quyết định thiết lập các vùng cách ly y tế để phòng, chống dịch.

Theo đó, hàng loạt các khu vực sau sẽ phải cách ly y tế ít nhất 14 ngày để ngăn chặn dịch bệnh lây lan. Đây là các vùng đã phát hiện các ca bệnh Covid-19.

tp-da-nang-hang-loat-vung-to-dan-pho-duoc-thiet-lap-cach-ly-y-te
Cách khu vực cách ly y tế sẽ được đảm bảo nhu yếu phẩm, thuốc men, xét nghiệm.

Cụ thể:

– Khu vực đường Phù Đổng (ranh giới phía Đông giáp đường Nhân Hòa 8, phía Tây giáp đường Phạm Công Trứ, phía Nam giáp đường Kiều Sơn Đen, phía Bắc giáp đường Tế Hanh), tổ dân phố 13, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ.

– Khu vực kiệt 882 thông qua kiệt 898 đường Trường Chinh, phường Hòa Phát, quận Cẩm Lệ.

– Khu vực kiệt 1106 thông qua kiệt 1120 đường Trường Chinh, phường Hòa Phát, quận Cẩm Lệ.

– Khu vực kiệt 160 Trần Cao Vân, từ số nhà K160/02 đường Trần Cao Vân đến số nhà K160/106 đường Trần Cao Vân và các đoạn đường thông nhau với kiệt 112 Trần Cao Vân từ số nhà K112/59 đường Trần Cao Vân đến số nhà K112/137 đường Trần Cao Vân.
Trước đó, TP.Đà Nẵng cũng đã thiết lập cách ly y tế với nhiều khu vực khác. Như, tổ dân phố 31, khu vực Hòa Phú 1, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu được thiết lập vùng cách ly.

Ranh giới phía Đông giáp đường kiệt thông ra Bàu Năng 1; phía Tây giáp đường kiệt thông ra Tô Hiệu; phía Nam giáp ngã ba kiệt thông ra Tô Hiệu và Đặng Huy Tá; phía Bắc giáp ngã ba đường Nguyễn Xí với Hồ Quý Ly.

Toàn bộ tổ dân phố 29 và một phần tổ dân phố 30, 43, 44 phường Hòa Thuận Tây, đoạn từ số nhà 427 đến số nhà 471 và đoạn từ số nhà 574 đến số nhà 620 đường Trưng Nữ Vương, phường Hòa Thuận Tây, quận Hải Châu.

Toàn bộ các tổ dân phố 55, 56, 57, 58, 59 phường Hòa Khê; toàn bộ tổ dân phố 39 phường Thanh Khê Đông.

Ngoài ra, khu vực hẻm 390 Lê Duẩn đến số nhà 390/24 và 390/33 thông với hẻm 402 Lê Duẩn đến số nhà 402/34 và 402/17 và đoạn đường từ số nhà 390 đến số nhà 404 đường Lê Duẩn thuộc tổ dân phố 23, phường Tân Chính.

Chính quyền TP.Đà Nẵng lý giải việc có hàng loạt vùng được cách ly là nhằm ngăn chặn lây lan dịch bệnh.

Thực tế nữa là, thời gian qua ở một số địa phương có sự bất cập trong việc quản lý địa bàn, cũng như công tác xét nghiệm, truy vết dịch bệnh trong cộng đồng.

Đợt dịch thứ 2 này với diễn biến quá nhanh và phức tạp nên việc áp dụng các quy định, quy trình xử lý các biện pháp không tránh khỏi những mặt lúng túng, thiếu đồng bộ kể cả trong chỉ đạo và thi hành.

Do đó, các cơ quan chức năng sẽ rà soát thực tế lại các khu vực có nhiều người nhiễm bệnh, căn cứ tình hình thực tế, phối hợp với sở Y tế đề xuất khu vực thiết lập vùng cách ly y tế, bố trí chốt chặn, kiểm soát chặt chẽ khu dân cư.

Theo UBND TP.Đà Nẵng, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ vừa yêu cầu UBND các quận, huyện tập trung chỉ đạo quyết liệt dập dịch tại khu vực kiệt 160 đường Trần Cao Vân; thiết lập ngay vùng cách ly y tế có dịch tại khu vực này; triển khai truy vết, tổ chức cách ly và xét nghiệm ngay các trường hợp liên quan đến các ca nhiễm tại khu vực này, xong trong ngày 16/8; tiếp tục mở rộng rà soát, phát hiện, nắm cho hết danh sách và tiến hành xét nghiệm những người liên quan đến bệnh viện Đà Nẵng để sàng lọc.

Rút kinh nghiệm chung việc ứng phó với dịch tại kiệt 160 đường Trần Cao Vân, cần chủ động đi trước dịch, ứng phó nhanh hơn dịch nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng và chống dịch trên toàn địa bàn thành phố.

Ông Thơ cũng yêu cầu tăng cường kiểm tra và xử lý các vi phạm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn quản lý, nhất là hành vi ra ngoài không cần thiết theo quy định; chủ động, kịp thời hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh; thường xuyên quản lý, giám sát cách ly tại nhà đối với các trường hợp F1 trở về sau khi đã hết cách ly tại cơ sở cách ly tập trung.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *