Tổng thống Trump quyết mở cửa lại trường học để làm gì?

Thanh DươngTác giả: Thanh Dương14/07/2020
650
tong-thong-trump-quyet-mo-cua-lai-truong-hoc-de-lam-gi
ads đầu bài

Thông điệp mà Tổng thống Trump đang phát đi nhắm đến việc định hình ông như một chính trị gia luôn muốn ủng hộ cho an ninh công cộng, sự bình ổn xã hội và kinh tế.

ads giữa bài

tong-thong-trump-quyet-mo-cua-lai-truong-hoc-de-lam-giTrong những tuần gần đây, Tổng thống Trump đã thể hiện quan điểm cứng rắn đối với nhiều vấn đề đang nóng của nước Mỹ, ông muốn lấy lòng nhóm cử tri thành phố, đặc biệt phụ nữ, những người từng chỉ trích ông tính từ khi ông được bầu làm Tổng thống Mỹ năm 2016 và tiếp tục chê ông khi mà đại dịch Covid-19 tác động xấu đến nước Mỹ và khiến kinh tế đi xuống.

Theo Reuters, trong ngày thứ Sáu, trên tài khoản Twitter của mình, Tổng thống Trump cảnh báo về khả năng tỷ lệ tội phạm ở đô thị tăng cao và những mối hiểm họa với trật tự xã hội trong bối cảnh các cuộc biểu tình chống phân biệt chủng tộc tăng cao.

Cùng lúc đó, ông nhắc đến thị trường chứng khoán đang tăng điểm mạnh như dấu hiệu cho thấy “sức khỏe” kinh tế đang cải thiện.

Thông điệp mà Tổng thống Trump đang phát đi nhắm đến việc định hình ông như một chính trị gia luôn muốn ủng hộ cho an ninh công cộng, sự bình ổn xã hội và kinh tế, theo nguồn tin từ một số nhân vật trong chiến dịch vận động tranh cử của ông.

Cho đến nay, đáng tiếc cách tiếp cận của ông dường như đang không phát huy nhiều tác dụng. Kết quả các cuộc trưng cầu dân ý Reuters/Ipsos thực hiện trên toàn quốc cũng như tại một số bang chiến lược cho thấy rằng tỷ lệ ủng hộ dành cho Tổng thống Trump đang thấp hơn nhiều so với ứng viên Joe Biden.

Tại các khu vực nông thôn, chỉ 36% người trả lời cho biết họ ủng hộ Tổng thống Mỹ Donald Trump còn 59% cho biết họ không thích ông. Còn riêng với nhóm nữ cử tri khu vực nông thôn, cứ 3/10 người ủng hộ Tổng thống Trump, với nam cử tri, cứ 10 người có 4 người ủng hộ Tổng thống đương nhiệm.

Khu vực nông thôn tại một số bang chiến lược như Pennsylvania, Wisconsin và Florida tập trung nhiều cử tri có quyền lực cũng như hệ thống trường công mạnh của nước Mỹ.
Một bác sỹ 39 tuổi đồng thời là một bà mẹ đang có 2 con trong độ tuổi đi học tại hạt Bucks thuộc Philadelphia, bà Shannon K. Alsop, khẳng định rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump đang chính trị hóa việc mở lại các trường học tại Mỹ bởi ông tin rằng điều đó có lợi cho chiến lược tranh cử của ông.

Bà Alsop nói: “Suy cho cùng, tất cả các bậc cha mẹ đều muốn gia đình được an toàn. Người ta không khỏi đặt câu hỏi: “Chúng ta có thể mở trường và đảm bảo an toàn cho bọn trẻ hay không?”. Tôi muốn câu trả lời cần phải được dựa trên bằng chứng nghiên cứu và khoa học. Tôi không tin Tổng thống”.

Chiến lược tranh cử của Tổng thống Trump đang nhắm đến mục tiêu mở lại trường như yếu tố then chốt của sự phục hồi kinh tế, việc mở lại trường sẽ cho phép các bậc cha mẹ có con nhỏ đang đi làm có thể làm việc hiệu quả hơn, cùng lúc đó nó giúp giải quyết vấn đề việc học từ xa đang không mấy hiệu quả. Các trường công cũng cung cấp các bữa ăn và nhiều dịch vụ xã hội khác cho học sinh yếu thế.

ads cuối bài

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *