Tiếp tục triển khai giám sát gói hỗ trợ 62 nghìn tỷ.

Thanh DươngTác giả: Thanh Dương21/07/2020
623

Ngày 20/7, tại Hà Nội, Khối thi đua các tổ chức chính trị – xã hội và các tổ chức Liên hiệp đã tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động thi đua 6 tháng đầu năm 2020.

Chủ trì Hội nghị có Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội đồng Thi đua Khen thưởng Trung ương Trần Thanh Mẫn; Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội đồng Thi đua Khen thưởng Trung ương Nguyễn Đình Khang và Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Hầu A Lềnh.

tiep-tuc-trien-khai-giam-sat-goi-ho-tro-62-nghin-ty
Lãnh đạo Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam chủ trì Hội nghị

Theo Báo cáo sơ kết công tác thi đua của Khối, 6 tháng đầu năm 2020, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, tuy nhiên, công tác thi đua, khen thưởng của các thành viên trong Khối tiếp tục có sự đổi mới và đạt nhiều kết quả tích cực.

Nổi bật trong 6 tháng qua, Khối thi đua đã thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm, đồng hành cùng cả nước chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19 và thực hiện mục tiêu kép.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các đơn vị trong Khối đã vận động các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước phát huy tinh thần đại đoàn kết, tương thân tương ái cùng cả nước đồng lòng vượt qua khó khăn của đại dịch. Đến nay số tiền và hiện vật ủng hộ và đăng ký ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 thông qua hệ thống Mặt trận Tổ quốc các cấp đạt trên 2.000 tỷ đồng.

Phát biểu tại Hội nghị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn ghi nhận và đánh giá cao những kết quả nổi bật của các tổ chức trong khối, đặc biệt là những đóng góp quan trọng trong nỗ lực của cả nước phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và ổn định kinh tế – xã hội.

Nhấn mạnh tới bối cảnh cả nước vừa thực hiện phòng, chống dịch hiệu quả, vừa khôi phục và phát triển kinh tế Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đề nghị các tổ chức trong Khối thi đua tập trung thực hiện quyết liệt hơn nữa Nghị quyết của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về “Đẩy mạnh vận động toàn dân phát triển kinh tế – xã hội và tiếp tục phòng, chống, khắc phục tác động của dịch bệnh Covid-19” bằng các chương trình hành động cụ thể của từng tổ chức, gắn với các phong trào, các cuộc vận động đang được thực hiện hiệu quả của Khối trong thời gian qua.

tiep-tuc-trien-khai-giam-sat-goi-ho-tro-62-nghin-ty-1
Quang cảnh Hội nghị

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cũng lưu ý, các thành viên trong Khối cần tiếp tục triển khai giám sát việc thực hiện gói hỗ trợ 62 nghìn tỷ của Chính phủ để tiền hỗ trợ đến đúng đối tượng và nhanh chóng; phản ánh những bất cập hoặc sai phạm để các cơ quan chức năng có biện pháp xử lý. Trước hết là phối hợp cùng với ngành Lao động – Thương binh và Xã hội làm tốt việc chi trả tiền hỗ trợ, không để xảy ra sai phạm trong tổ chức, hội viên, đoàn viên của mình.

“Các tổ chức trong Khối phải bám sát cơ sở để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, những khó khăn, vướng mắc, kiến nghị của nhân dân và doanh nghiệp để phản ánh với Đảng và Chính phủ có biện pháp kịp thời tháo gỡ, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh, ổn định đời sống nhân dân.”, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đề nghị.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cũng nhấn mạnh tới yêu cầu các tổ chức trong Khối thi đua tích cực tham gia vào quá trình chuẩn bị và tổ chức Đại hội Đảng các cấp, chuẩn bị bầu cử Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; tổ chức các hoạt động hướng tới Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X và các ngày lễ lớn sự kiện trọng đại của đất nước, của Mặt trận và các thành viên trong Khối.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *