Thứ Ba, Tháng Mười Hai 1, 2020

Đèn led ô tô xe máy Owleye

Owleye.vn
Giải pháp độ đèn led tăng sáng giữ nguyên bản cho xe hơi, không lo mất bảo hành, không độ nguồn điện, an tâm khi đăng kiểm. Mắt Cú -Giải pháp độ đèn nguyên bản cho ô tô. Bảo hành 2 năm...
Home Doanh nghiệp Tập đoàn Hoa Sen thoái sạch vốn và giải thể loạt công...

Tập đoàn Hoa Sen thoái sạch vốn và giải thể loạt công ty con, chấm dứt giấc mơ 10 tỉ USD ở Cà Ná.

Dự án Khu liên hợp Gang thép Cà Ná – Ninh Thuận được Tập đoàn Hoa Sen đưa ra từ năm 2016 nhưng không được Chính phủ cấp phép triển khai, đến nay dự án đã chính thức bị tập đoàn khai tử.

tap-doan-hoa-sen-thoai-sach-von-va-giai-the-loat-cong-ty-con-cham-dut-giac-mo-10-ti-usd-o-ca-na
Ông Lê Phước Vũ – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hoa Sen. Ảnh: hoasengroup.vn.

Công ty cổ phần Tập đoàn Hoa Sen (Mã: HSG) vừa thông qua chủ trương thoái toàn bộ phần vốn góp tại hai công ty con là Công ty TNHH Một thành viên Cảng tổng hợp Quốc tế Hoa Sen Cà Ná – Ninh Thuận (chủ đầu tư của Dự án “Cảng biển Tổng hợp Cà Ná”), và Công ty TNHH Một Thành viên Đầu tư Hạ tầng Khu Công nghiệp Hoa Sen Cà Ná – Ninh Thuận (Chủ đầu tư của dự án “Đầu tư hạ tầng KCN Cà Ná”).

Hai công ty này hiện có vốn điều lệ lần lượt là 33 tỉ đồng và 5 tỉ đồng, đều do Tập đoàn Hoa Sen góp 100%.

Hội đồng quản trị thống nhất giá trị chuyển nhượng không được thấp hơn chi phí thực tế mà tập đoàn đã góp vốn vào các dự án tính đến thời điểm chuyển nhượng. Chủ tịch và Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hoa Sen sẽ làm việc với các đối tác có năng lực tài chính và quan tâm đến Dự án Cà Ná để xúc tiến việc chuyển nhượng.

Trước mắt, Hoa Sen tập trung vào các đối tác lớn, có năng lực tài chính đang triển khai các dự án trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận.

Sản phẩm tôn của Hoa Sen. Ảnh: hoasengroup.vn.

Tập đoàn Hoa Sen cũng quyết định giải thể một số công ty con đã được thành lập để triển khai Dự án Cà Ná, bao gồm: Công ty TNHH MTV Đầu tư Khu Liên hợp Luyện Cán thép Hoa Sen Cà Ná – Ninh Thuận (vốn điều lệ 15 tỉ đồng); Công ty TNHH MTV Năng lượng tái tạo Hoa Sen Cà Ná – Ninh Thuận, Công ty TNHH MTV Xi măng Hoa Sen Cà Ná – Ninh Thuận và Công ty cổ phần Hoa Sen Quy Nhơn (vốn 250 tỉ đồng).

Hội đồng quản trị Hoa Sen cho biết quyết định thoái vốn và giải thể các công ty con được đưa ra vì trong bối cảnh hiện nay, sự chuyển biến của tình hình khách quan đã không còn phù hợp với mục tiêu chiến lược ban đầu khi tập đoàn xúc tiến đầu tư dự án

Bên cạnh đó, ở góc độ nội tại, Hoa Sen cho biết đã có sự điều chỉnh đối với chiến lược phát triển trung, dài hạn trong hoạt động sản xuất kinh doanh và đầu tư dự án, theo hướng tập trung nguồn lực vào mảng sở trường là tôn – thép – nhựa, kéo giảm dư nợ vay về mức 3.000-4.000 tỉ đồng trong vài năm tới, …

Đại hội cổ đông bất thường của Tập đoàn Hoa Sen ngày 6/9/2016 đã thông qua chủ trương đầu tư tổ hợp dự án khu liên hợp luyện cán thép Hoa Sen Cà Ná – Ninh Thuận, công suất 6 triệu tấn một năm.

Tầm nhìn qui hoạch giai đoạn 2017-2031, công suất thiết kế đạt 16 triệu tấn một năm. Tổng vốn đầu tư dự án ước tính 10,6 tỉ USD, trong đó riêng phân kì đầu tiên cần số vốn khoảng 500 triệu USD, tức hơn 11.000 tỉ đồng.

Chủ tịch Lê Phước Vũ khi đó đã dẫn ra ví dụ về một doanh nghiệp lớn cùng ngành là Tập đoàn Hòa Phát mới ghi nhận lãi 2.000 tỉ đồng một quí, trong đó lãi từ thép chiếm đến 80%. Ông Vũ kết luận “Ngu gì không làm thép, ngu gì không đầu tư?”

Tuy nhiên đại dự án tỉ đô này sau đó không được Chính phủ cấp phép triển khai, một phần vì lo ngại môi trường sau sự cố biển Formosa Hà Tĩnh. Đến đại hội cổ đông niên độ tài chính 2018-2019, Chủ tịch Hoa Sen Lê Phước Vũ nói: “Khi nào Cà Ná có giấy phép, tôi xuất chiêu cho quí vị coi”.

Thực tế ông Vũ đã không thể đợi đến ngày Cà Ná có giấy phép mà quyết định giải thể công ty con và chuyển nhượng bớt dự án.

Đèn led ô tô Owleye
Giải pháp độ đèn nguyên bản cho xe bạn...

TOP 1 THƯƠNG HIỆU ĐÈN LED Ô TÔ UY TÍN

Thay bóng đèn led ô tô là giải pháp độ đèn nguyên bản, không độ nguồn điện, không lo chập cháy, không ảnh hưởng tới bảo hành và đăng kiểm...

Đừng để doanh nghiệp "mất tích" trên Internet

- Mất lợi thế cạnh tranh so với đối thủ
- Mất đi nguồn khách hàng tiềm năng
Giải pháp đơn giản là xây dựng nội dung chuẩn SEO cho website doanh nghiệp, thu hút khách hàng tiềm năng "tự nhiên"

- Advertisment -

Được quan tâm

Điều khoản dịch vụ mới của Youtube, hiển thị quảng cáo cả ở những kênh chưa được phép bật “kiếm tiền” từ 20/11/2020.

Trong bản "Cập nhật điều khoản dịch vụ Youtube" được công bố vào ngày 20/11/2020, Youtube team đã chính thức công bố một điều...

Google Site Kit – Đưa trọn bộ công cụ hỗ trợ của Google vào WordPress.

Google Site Kit là một Plugin hỗ trợ phân tích SEO, tích hợp toàn bộ các công cụ hỗ trợ của Google vào trong...

Content Evergreen là gì ? Chiến lược marketing bền vững cho Website của bạn

Trong “muôn hình vạn trạng” các chiến lược marketting online thì phải kể đến Content Evergreen, là một trong những chiến lược Marketing online...

Tiếp thị nội dung Website – Chiến thuật tốt nhất giúp tăng lượng truy cập cho Website.

Thị trường thương mại điện tử ngày càng phát triển kéo theo đó là  sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp trở nên gay...