Thứ Bảy, Tháng Mười 24, 2020

Đèn led ô tô xe máy Owleye

Owleye.vn
Giải pháp độ đèn led tăng sáng giữ nguyên bản cho xe hơi, không lo mất bảo hành, không độ nguồn điện, an tâm khi đăng kiểm. Mắt Cú -Giải pháp độ đèn nguyên bản cho ô tô. Bảo hành 2 năm...
Home Công nghệ Ransomware đang phát triển chóng mặt nhưng công nghệ ngăn chặn vẫn...

Ransomware đang phát triển chóng mặt nhưng công nghệ ngăn chặn vẫn ở thời đồ đá.

Các cuộc tấn công Ransomware diễn ra ngày càng mạnh mẽ trong những năm trở lại đây, nhưng chìa khóa để ngăn chặn nó vẫn như cũ, không có nhiều tiến triển trong công nghệ.

ransomware-dang-phat-trien-chong-mat-nhung-cong-nghe-ngan-chan-van-o-thoi-do-da
Ảnh minh họa -Internet

Fernando Ruiz, giám đốc trung tâm tội phạm mạng châu Âu của Europol (EC3) cho biết ” ngày nay, Ransomware là một trong những mối đe dọa chính cho các tổ chức và doanh nghiệp”.

Europol hiện đang hỗ trợ 27 quốc gia thành viên EU trong cuộc chiến chống khủng bố, tội phạm mạng và các hình thức tội phạm có tổ chức và nghiêm trọng khác.

Theo Fernando Ruiz “ tội phạm đứng sau các cuộc tấn công bằng Ransomware đang điều chỉnh tần suất cũng như mức độ tấn công của chúng. Giờ đây nó hung hãn hơn so với trước đây, chúng không chỉ mã hóa các tệp, chúng còn lấy cắp dữ liệu mà còn là một hình thức tống tiền phổ biến

Đọc thêm: Bảo vệ website WordPress doanh nghiệp của bạn khỏi mã độc tống tiền – Ransomware

Trong năm 2020, Europol đã chứng kiến nhiều các tập đoàn lớn trên thế giới bị các nhóm hacker tấn công thông hình thức Ransomware, ngoài việc đòi tiền chuộc lên tới 6 con số, chúng còn đe dọa sẽ công bố các thông tin “nhạy cảm” nếu các doanh nghiệp không thanh toán theo yêu cầu.

Khóa học viết Blog – Việc làm thêm tạo thu nhập bền vững – Vietblog.vn
Hướng dẫn từ quản trị webiste đến cách xây dựng nội dung chuẩn SEO, tặng luôn 01 website tin tức đẹp mắt để bắt đầu xây dựng Blog kiếm tiền cho riêng mình…
Xem chi tiết

Một thực tế cho thấy rằng, khi bị tấn công doanh nghiệp khó có thể phục hồi được như cũ, ngoài vấn đề thanh toán các khoản tiền khổng lồ cho hacker thì vấn đề khôi phục được dữ liệu như cũ hay không hoàn toàn không chắc chắn.

Chỉ biết rằng, rất có thể những kẻ tấn công có thể quay trở lại bất cứ lúc nào chúng muốn. Và bằng nhiều cách khác nhau nó đều gây tổn hại cho các doanh nghiệp.

Theo một nghiên cứu từ công ty an ninh mạng Sophos, việc doanh nghiệp bị tấn công bởi Ransomware hiện đang là thách thức rất lớn đổi với các nhà lãnh đạo cũng như đội ngũ nhân viên bảo mật an ninh CNTT của họ.

ransomware-dang-phat-trien-chong-mat-nhung-cong-nghe-ngan-chan-van-o-thoi-do-da-1

Khảo sát cho thấy một vấn đề thực tế, gần ba lần số nhân viên CNTT và an ninh thông tin trong các tổ chức bị tấn công bởi Ransomware cảm thấy như thể tổ chức của họ bị “tụt hâu” rất lớn so với công nghệ tấn công trong hiện tại.

Và thực tế rằng họ cảm thấy bất an cho tương lai khi mà hình thức tấn công này ngày một diễn ra mạnh mẽ hơn, tinh vi hơn trên toàn thế giới.

Tuy nhiên, để các tổ chức tuyển dụng được đội ngũ kỹ thuật CNTT có chuyên môn tay nghề cao hiện là thác thức rất lớn, bao gồm việc chi trả các khoản lương, nâng cao bảo mật cơ sở hạ tầng CNTT…

Giải pháp hiện tại chỉ có thể thuê một bên thứ ba chuyên trách, có nhiều kinh nghiệm để giảm thiểu các rủi ro trong vấn đề bảo mật cơ sở dữ liệu.

Bằng cách giám sát trực tuyến 24/24h, các đơn vị bảo mật sẽ liên tục theo dõi chuỗi khóa bảo mật, tăng cường thêm các bức tường lửa, nâng cao bảo mật cho hệ thống…

Một khi đã vị tấn công, doanh nghiệp sẽ bị tổn hại nặng nề nhất là đối với các tổ chức chính phủ, các tập đoàn lớn. Phòng bệnh hơn chữa bệnh, lời khuyên chính là luôn sao lưu dữ liệu của bạn và giữ nó ở một vị trí ngoại tuyến.

Tăng cường những bước bảo mật tối thiểu như: không tải xuống và mở các tệp không rõ nguồn gốc, nâng cao bảo mật và ngăn chặn Ransomware thông qua các phần mềm diệt Vi rut và nâng cấp nó một cách thường xuyên.

Nhật Minh

Độc giả đang đọc bài viết tại Blog Biznow - Với các chủ đề chủ đạo về Kinh doanh, Marketing và Công vụ tìm kiếm Biznow.vn. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0981 443 555 Hoặc email: toasoan@biznow.vn - Tham gia cộng đồng doanh nhân khởi nghiệp tại Facebook: facebook.com/biznow.vn

Đèn led ô tô Owleye
Giải pháp độ đèn nguyên bản cho xe bạn...

TOP 1 THƯƠNG HIỆU ĐÈN LED Ô TÔ UY TÍN

Thay bóng đèn led ô tô là giải pháp độ đèn nguyên bản, không độ nguồn điện, không lo chập cháy, không ảnh hưởng tới bảo hành và đăng kiểm...

Đừng để doanh nghiệp "mất tích" trên Internet

- Mất lợi thế cạnh tranh so với đối thủ
- Mất đi nguồn khách hàng tiềm năng
Giải pháp đơn giản là xây dựng nội dung chuẩn SEO cho website doanh nghiệp, thu hút khách hàng tiềm năng "tự nhiên"

- Advertisment -

Được quan tâm

Tỷ lệ thoát trang là gì? Nó có ảnh hưởng tới thứ hạng SEO?

Tỷ lệ thoát trang là một trong những số liệu thống kê rất quan trọng có trong công cụ hỗ trợ quản trị website...

Phong thủy dành cho doanh nhân muốn kinh doanh thành công.

Từ xa xưa, con người đã vận dụng thuật phong thủy với mong muốn đem đến sự may mắn cho cuộc sống, gia đình...

Câu chuyện khởi nghiệp của Văn Đinh Hồng Vũ trên nước Mỹ.

Đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng rất nặng đến nền kinh tế  cũng như giáo dục trên toàn thế giới. Khi các biện pháp...

Gọi vốn kinh doanh – 9 vấn đề mấu chốt mà nhà đầu tư thiên thần thường hỏi bạn.

Trước vòng gọi vốn kinh doanh, hãy tập trung vào những vấn đề chính thường các nhà đầu tư sẽ hỏi bạn nhằm làm...

Owleye A360

ĐÈN LED Ô TÔ DÀNH CHO BI CẦU
- Góc chiếu sáng 360° như Xenon
- Tăng sáng nguyên bản, không đục phá
- Chuyên dụng cho ô tô sử dụng Bi Cầu Owleye - Đèn led ô tô chính hãng...