Quên chìa khóa bên trong ô tô, làm sao để xử lý?

Thanh DươngTác giả: Thanh Dương29/07/2020
732

Vấn đề đau đầu nhất của tài xế khi để quên chìa khóa bên trong xe sẽ được giải quyết nhanh chóng với những vật dụng đơn giản dưới đây.

Cách đầu tiên mà mọi tài xế có thể làm đó là sử dụng dây buộc giày để mở cửa. Theo chia sẻ của nhiều người thì trước hết cần tạo ra một nút thắt trên đoạn dây. Sau đó nhẹ nhàng luồn vào bên trong xe làm sao cho nút thắt đúng chốt mở khóa. Lúc này chỉ cần nhẹ nhàng mở cửa từ bên ngoài. Tuy nhiên, cần chú ý là cách này chỉ áp dụng đối với những chiếc xe có cơ chế khóa kéo.

Nếu không có dây giày thì bạn có thể sử dụng một đoạn dây nhựa bằng cách gập cong nó theo hình vòng cung. Sau đó chèn qua khung cửa kính rồi kéo để nâng khóa lên. Hoặc sử dụng một đoạn kim loại mỏng chèn vào phần khe giữa cửa sổ theo cơ chế đòn bẩy, sau đó gạt thanh khóa ra. Rất dễ dàng giống như trong các bộ phim hành động.

Thậm chí, vật dụng hằng ngày khá quen thuộc như móc áo quần cũng là bảo bối để giải quyết khó khăn này. Đầu tiên tài xế cần phải bẻ cong nó rồi nhẹ nhàng luồn vào bên trong cửa xe. Tiếp theo, xoay móc vào ổ khóa và từ từ kéo chốt lên. Lúc này thì cửa xe sẽ được mở ra một cách nhanh chóng. Tuy vậy, không dễ để thành công ngay vì nó đòi hỏi sự khéo léo khá cao. Quan trọng hơn, nó chỉ phù hợp với ổ khóa nằm ngang.

quen-chia-khoa-ben-trong-o-to-lam-sao-de-xu-ly
Vật dụng hằng ngày khá quen thuộc như móc áo quần cũng giúp tài xế mở cửa nhanh chóng. Ảnh Tikihow

Một cách khác mà tài xế có thể làm đó là sử dụng tuốc nơ vít cùng thanh sắt nhỏ. Nghe có vẻ đơn giản và cổ điển như các tay trộm hay làm nhưng để không ảnh hưởng lớp sơn thì vô cùng khó. Không cẩn thận có thể khiến xe bị trầy xước rất mất thẩm mỹ.

Các tài già với kinh nghiệm của mình cho rằng nên dùng tuốc nơ vít tạo một chút khoảng trống giữa phần cửa xe và khung xe. Sau đó, đưa thanh sắt vào rồi đẩy chốt khóa, thế là mở cửa được ngay.

Túi đệm khí cũng được xem là dụng cụ để mở cửa xe rất hiệu quả của nhiều tài xế. Với phương pháp này, chỉ cần tạo ra một khoảng hở nhỏ giữa phần cửa xe, khung xe. Sau đó cho túi nệm khí vào rồi bóp bóng cao su để bơm khí vào bên trong nệm.

Theo đó, lực đẩy được tích tụ bên trong nệm khí sẽ giúp cửa xe hở ra. Tiếp đến, dùng thanh sắt dài để luồn vào bên trong xe qua khe hở do túi nệm khí tạo ra, đến vị trí bảng điều khiển để ấn nút mở chốt cửa. Vật dụng này chỉ có giá chưa đầy 100 nghìn đồng, rất rẻ nhưng lại đa dụng.

quen-chia-khoa-ben-trong-o-to-lam-sao-de-xu-ly-1
Túi đệm khí cũng là dụng cụ để mở cửa xe rất hiệu quả. Ảnh Tikihow

Sử dụng bộ mở khóa chuyên dụng cũng là một trong những cách an toàn, không gây xước sơn xe cũng như giảm khả năng hư hại của ổ khóa một cách tối ưu nhất. Nhưng nó lại đòi hỏi tài xế phải có những kiến thức về cấu tạo cũng như nguyên lí hoạt động của ổ khóa. Còn nếu không thì rất mất thời gian với việc thử lui thử lại.

Cuối cùng, nếu không được thì bạn chỉ còn cách gọi cho thợ mở khóa. Chỉ mất một ít chi phí nhưng đổi lại tránh làm xe bị trầy xước hay hư ổ khóa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *