Người tiêu dùng còn thiếu kiến thức về dinh dưỡng.

Thanh DươngTác giả: Thanh Dương27/07/2020
674

A360

Kết quả cuộc khảo sát những nhầm tưởng về dinh dưỡng ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương 2020 do Công ty dinh dưỡng Herbalife Nutrition tiến hành, chỉ ra rằng 60% người tiêu dùng vẫn còn nhầm lẫn các thông tin dinh dưỡng xác thực.

Khảo sát này được Herbalife Nutrition thực hiện với 5.500 người từ Australia, Hồng Kông, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Philippines, Singapore, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam trong thời gian gần đây.

nguoi-tieu-dung-con-thieu-kien-thuc-ve-dinh-duong
Những nhầm tưởng đáng lưu ý về dinh dưỡng tại Châu Á Thái Bình Dương theo kết quả cuộc khảo sát

Trong một bài kiểm tra kiến thức về dinh dưỡng tổng quát được triển khai kèm theo khảo sát, người tham gia khảo sát trả lời tổng cộng 48 câu hỏi dạng “Đúng hoặc Sai” về 9 lĩnh vực dinh dưỡng – dinh dưỡng chung bao gồm protein, carbohydrate, chất béo, vitamin, khoáng chất, caffeine, quản lý cân nặng và bữa sáng.

Kết quả cho thấy, dưới 1/4 (23%) người trả lời đạt điểm qua (trả lời chính xác 1/2 số câu hỏi trở lên). Bài kiểm tra cũng cho thấy 3 lĩnh vực mà người tiêu dùng thiếu sót nhiều kiến thức về dinh dưỡng nhất.

Cụ thể, khoáng chất: chỉ 28% trả lời đúng các câu hỏi trong hạng mục này; caffeine: chỉ 33% trả lời đúng các câu hỏi; protein: chỉ 34% trả lời đúng các câu hỏi.

Dựa trên kết quả của bài kiểm tra, Herbalife Nutrition cũng tìm ra danh sách các nhầm tưởng về dinh dưỡng phổ biến của người tiêu dùng Châu Á Thái Bình Dương, trong đó hơn 6/10 người tiêu dùng trả lời không chính xác hoặc nói rằng họ không chắc chắn trả lời đúng đối với những nhận định về dinh dưỡng được đưa ra.

Bài viết liên quan : https://biznow.vn/chu-de/ngam

Ông Stephen Conchie – Phó Chủ tịch cấp cao kiêm Giám đốc điều hành của Herbalife Nutrition tại Châu Á Thái Bình Dương cho biết: “Sự lan truyền của những thông tin không chính xác về dinh dưỡng trên internet đã khiến cho nhiều người không phân biệt được giữa các thông tin dinh dưỡng xác thực với nhầm tưởng. Nhiều người tin người rằng chỉ cần hấp thụ carbohydrate là sẽ tăng cân. Không những vậy, nhiều người cũng cho rằng cơ thể cần ít protein hơn khi họ già đi. Những thông tin như vậy đều khác xa sự thật”.

Ông Conchie cho biết thêm: Để giúp khắc phục việc thiếu thông tin dinh dưỡng, chúng tôi đã và đang hợp tác với các chuyên gia dinh dưỡng và sức khỏe hàng đầu để cung cấp rộng rãi kiến thức dinh dưỡng chính xác cho người tiêu dùng Châu Á Thái Bình Dương. Chúng tôi tin rằng nỗ lực chung của Chính phủ, các cơ quan y tế và ngành dinh dưỡng sẽ mang lại hiệu quả cao hơn trong việc liên tục cung cấp đầy đủ thông tin hơn cho người tiêu dùng về dài hạn, đồng thời hi vọng có thêm nhiều cơ hội hợp tác trên hành trình giúp mọi người duy trì cuộc sống khỏe mạnh hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *