Jestar Pacific không còn trên “bản đồ” hàng không Việt Nam.

Thanh DươngTác giả: Thanh Dương19/08/2020
657
jestar-pacific-khong-con-tren-ban-do-hang-khong-viet-nam
ads đầu bài

Sau nhiều năm phát triển thương hiệu với tên Jestar Pacific Airlines, hãng hàng không này chính thức cải tổ và đổi tên thành Pacific Airlines với nhận diện thương hiệu mới.

ads giữa bài

Ngày 15/6, Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tập đoàn Qantas (Úc) thống nhất xúc tiến những thay đổi đối với Jetstar Pacific nhằm cải thiện hoạt động sản xuất kinh doanh và khả năng lợi nhuận của hãng hàng không chi phí thấp này.

Jetstar Pacific sẽ tiến hành các thủ tục cần thiết để đổi tên thương hiệu thành Pacific Airlines, với logo và bộ nhận diện thương hiệu mới được truyền cảm hứng từ màu sắc chủ đạo của Vietnam Airlines. Thời điểm Jetstar Pacific chính thức hoạt động dưới tên mới Pacific Airlines sẽ dựa theo quyết định của nhà chức trách.

Pacific Airlines cũng sẽ chuyển đổi hệ thống đặt chỗ từ Navitaire sang Sabre – hệ thống Vietnam Airlines đang vận hành – để đồng bộ hoá mạng bay, các thủ tục đặt chỗ và tính năng dành cho khách hàng với Vietnam Airlines.

Ông Trịnh Hồng Quang, Phó Tổng giám đốc Vietnam Airlines, Chủ tịch Hội đồng quản trị Pacific Airlines cho biết: “Các hãng hàng không chi phí thấp đóng vai trò nhất định trong quá trình phục hồi ngành hàng không nói riêng và nền kinh tế nói chung.Với việc đồng bộ hoá hệ thống bán và mạng bay, Pacific Airlines và Vietnam Airlines sẽ tăng cường hiệu quả khai thác, năng lực cạnh tranh trong cả phân khúc hàng không truyền thống lẫn chi phí thấp, vững vàng tiến vào giai đoạn phục hồi hậu COVID-19.

jestar-pacific-khong-con-tren-ban-do-hang-khong-viet-nam
Thương hiệu Jestar Pacific sẽ không còn trong bản đồ hàng không Việt Nam.

Chúng tôi hy vọng chiến lược thương hiệu kép sẽ giúp cả 2 hãng mở rộng quy mô và thực hiện các mục tiêu phát triển dài hạn, đồng thời góp phần củng cố vị trí dẫn đầu của Vietnam Airlines Group tại thị trường hàng không Việt Nam.”

Ông Gareth Evans, Lãnh đạo cấp cao Tập đoàn Qantas, Tổng Giám đốc Tập đoàn Jetstar cho biết: “Trước một thị trường cạnh tranh gay gắt như Việt Nam và sự ngưng trệ nghiêm trọng của ngành hàng không do dịch COVID-19, chúng tôi cho rằng, đã đến lúc tận dụng lợi thế và tiềm lực của Vietnam Airlines tại thị trường nội địa”.

Đối mặt với những thách thức chung của ngành hàng không do dịch COVID-19 gây ra, 2 cổ đông lớn của Pacific Airlines là Tập đoàn Qantas và Vietnam Airlines sẽ tiếp tục xem xét, cân nhắc kế hoạch và lộ trình tái cấu trúc hãng hàng không chi phí thấp này, đồng thời thực hiện các thay đổi cần thiết liên quan đến cơ cấu cổ phần.

Thời gian qua, Vietnam Airlines, với vai trò cổ đông lớn, đã tham gia tái cơ cấu mạnh mẽ Jetstar Pacific trên định hướng “thương hiệu kép”. Trước đó, Jestar Pacific hoạt động với nhiều đường bay nội địa và quốc tế nhưng phát triển ở phân khúc giá rẻ. Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) nắm giữ hơn 38% cổ phần, còn Tập đoàn Qantas nắm 30% cổ phần.

ads cuối bài

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *