Hàng loạt cửa hàng đóng cửa, trả mặt bằng do kinh doanh ế ẩm.

Thanh DươngTác giả: Thanh Dương19/08/2020
760

A360

Chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều doanh nghiệp, tiểu thương trên những tuyến phố sầm uất của Hà Nội một lần nữa phải đóng cửa, tạm ngừng .

Hàng loạt cửa hàng nằm trên các tuyến phố “đắc địa” đồng loạt đóng cửa.

Theo khảo sát của phóng viên, tại các tuyến phố lớn như: Xã Đàn, Chùa Bộc, Thái Hà…, đặc biệt khu vực phố cổ: Hàng Bông, Hàng Ngang, Hàng Đào, Hàng Buồm, Hàng Gai, Hàng Đường… nhiều cửa hàng đã đóng cửa, nhiều tấm biển cho thuê, sang nhượng hoặc thanh lý toàn bộ cửa hàng được treo lên. Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến việc này là do tình hình kinh doanh ảm đạm những tháng vừa qua.

Chị Nguyễn Thu Trang, chủ một cửa hàng thời trang trên phố Hàng Bông cho biết, do lượng khách hàng và doanh thu sụt giảm mạnh cộng với giá thuê cửa hàng cao, vốn eo hẹp nên sau thời gian “cầm cự” đến nay chị buộc phải dừng kinh doanh trả lại mặt bằng.

hang-loat-cua-hang-dong-cua-tra-mat-bang-do-kinh-doanh-e-am-1
Chỉ có một số ít cửa hàng vẫn mở cửa cầm chừng nhưng hầu như không có khách.

Việc hạn chế đi lại khiến lượng khách du lịch giảm sút nghiêm trọng trong khi những cửa hàng trên phố cổ kinh doanh chủ yếu dựa vào khách du lịch. Ngoài ra, việc đàm phán giảm giá với các chủ cho thuê mặt bằng không thành công cũng là chất “xúc tác” khiến nhiều cửa hàng phải đóng cửa.

hang-loat-cua-hang-dong-cua-tra-mat-bang-do-kinh-doanh-e-am-2
Theo các chuyên gia kinh tế, dịch bệnh chính là phép thử để các doanh nghiệp, cá nhân thích nghi và tìm thêm những hướng kinh doanh mới.

Theo chuyên gia kinh tế Nguyễn Minh Phong, xu hướng trả mặt bằng kinh doanh cũng là quá trình cơ cấu lại thị phần của thị trường bán lẻ “hậu” Covid-19. Đây cũng là thời điểm để những người làm kinh doanh thích ứng thực tế và cần có những cách làm mới nhằm ứng phó với những khó khăn mới trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *