Hacker rao bán 17GB dữ liệu hình ảnh CMTND Việt Nam với giá 9000 usd.

Thanh DươngTác giả: Thanh Dương16/05/2021
1320

A360

17GB dữ liệu chứa ảnh chứng minh thư của hàng nghìn người Việt Nam đang được rao bán với giá 9.000 USD trên các diễn đàn hacker.

Hacker Rao Ban 17gb Du Lieu Hinh Anh Can Cuoc Cong Dan Viet Nam Voi Gia 9000 Usd

Ảnh chụp màn hình.

Dữ liệu này được công bố bởi thành viên Ox 1337xO trên một diễn đàn chuyên mua bán dữ liệu hacker bắt đầu từ ngày 13 tháng 5. Trong bài viết, người này tuyên bố sở hữu một lượng lớn dữ liệu KYC (Know Your Customer) – dữ liệu để xác minh thông tin người dùng.

17GB này bao gồm ảnh chứng minh thư, thẻ căn cước công dân (mặt trước, mặt sau), ảnh / video selfie, địa chỉ, số điện thoại và email. Đặc biệt, một tập tin duy nhất có dung lượng 1,4 GB chứa thông tin của 3,6 nghìn người.

Để kiểm tra độ “chất” của nội dung, người này chia sẻ một loạt ảnh chụp màn hình, trong đó có một số tài liệu tiếng Việt, sổ hộ khẩu nhà đất và thỏa thuận mua bán qua trung gian nếu người mua nghi ngờ. Dữ liệu trên được rao bán với giá 9.000 đô la (207 triệu đồng) và được thanh toán bằng tiền điện tử Bitcoin hoặc Litecoin.

Một chuyên gia bảo mật cho biết anh đã liên hệ với nhà cung cấp và tiết lộ rằng lượng dữ liệu tương đương với thông tin của 8 đến 10.000 người Việt Nam.

Không rõ làm thế nào dữ liệu này được tiếp xúc. “Nếu chúng bị rò rỉ từ một tổ chức, đây là một vấn đề nghiêm trọng và phải được điều tra sớm để ngăn chặn”, chuyên gia này nói.

Theo các chuyên gia bảo mật, thẻ căn cước công dân (CCCD) là một trong những dữ liệu quan trọng của người dùng, vì nó có mã số, định danh, ngày tháng năm sinh, địa chỉ.

Nếu kẻ xấu lấy được dữ liệu này, chúng có thể sử dụng để đăng ký tài khoản trực tuyến, tài khoản viễn thông, tài khoản cho vay tại các tổ chức tài chính có quy trình lỏng lẻo, khiến người dùng gặp nhiều rắc rối. Các vấn đề sau này ”, chuyên gia bảo mật Phạm Tiến Mạnh cho biết. làm việc tại Hà Nội.

Nguồn techgamingreport

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *