Hà Nội thu giữ số lượng lớn kem đánh răng Sensodyne nghi nhập lậu.

Thanh DươngTác giả: Thanh Dương19/08/2020
765

A360

Lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội vừa thu giữ một lượng lớn kem đánh răng Sensodyne không có hóa đơn, chứng từ trên địa bàn quận Đống Đa.

Trước đó, vào khoảng 15 giờ ngày 6/4, khi tiến hành kiểm tra kho hàng tại địa chỉ 95 Chùa Bộc, quận Đống Đa Hà Nội, Đội Quản lý thị trường số 1 (Chi Cục Quản lý thị trường Hà Nội) đã phát hiện nhiều sản phẩm kem đánh răng do nước ngoài sản xuất có dấu hiệu khả nghi.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ hàng là Nguyễn Minh Ngọc, địa chỉ Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội đã không xuất trình được hóa đơn chứng từ hợp pháp của lô hàng trên. Bước đầu, chủ hàng khai nhận đã mua gom trôi nổi số hàng trên thị trường để bán lại kiếm lời. Ông Kiều Đình Tuấn, Phó Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 1 cho biết, qua kiểm đếm, số lượng ước tính khoảng 18.144 tuýp kem đánh răng nhãn hiệu Sensodyne được cất trong 126 thùng carton.

ha-noi-thu-giu-so-luong-lon-kem-danh-rang-sensodyne-nghi-nhap-lau
Thu giữ số lượng lớn kem đánh răng nhãn hiệu Sensodyne nhập lậu tại ngõ 95 Chùa Bộ, Hà Nội. (Ảnh: Đức Duy/Vietnam+)

Ngoài việc không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc, ông Tuấn cho biết, do có dấu hiệu khả nghi trên nhãn mác nên lực lượng này sẽ gửi mẫu đi giám định để làm rõ có phải hàng giả hay không. Hiện vụ việc đang được Đội Quản lý thị trường số 1 tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *