Google tạm thời tắt tính năng yêu cầu lập chỉ mục.

Thanh DươngTác giả: Thanh Dương15/10/2020
965
google-tam-thoi-tat-tinh-nang-yeu-cau-lap-chi-muc
ads đầu bài

Google vừa tắt tính năng yêu cầu lập chỉ mục trong công cụ Google Search Console, đây là thông tin mới nhất từ  tài khoản Twitter của Google Webmasters.

ads giữa bài

google-tam-thoi-tat-tinh-nang-yeu-cau-lap-chi-muc

Theo như nội dung trong thông báo, hành động này nhằm mục đích giúp Google thực hiện các thay đổi về cơ sở hạ tầng, và nó chỉ diễn ra tạm thời, tuy nhiên cũng có thể mất thời gian lên tới vài tuần để hoàn tất.

Liên quan: 8 thuật toán Google doanh nghiệp cần phải đề phòng&#8221 khi làm SEO website.

Kể từ sau khi công cụ yêu cầu lập chỉ mục của Google – Google Submit Url bị “khai tử”, nhiều nhà quản trị website bỗng dưng mất đi một phướng thức có thể giúp nội dung website được cập nhật một cách nhanh nhất.

Thay vì việc sau khi xây dựng nội dung, biên tập viên có thể gắn link bài viết trực tiếp tại Google Submit Url và gửi chúng đi thì giờ đây thay thế nó là một công cụ khác nằm trong Google Search Console.

google-tam-thoi-tat-tinh-nang-yeu-cau-lap-chi-muc1

Và nếu bạn chưa biết cách thông báo cho Google biết về những thay đổi hay cập nhật của website thì có thể truy cập vào Search Console và làm theo hướng dẫn sau:

https://support.google.com/webmasters/answer/34592?hl=vi

Lợi ích của việc giúp Google index nhanh bài viết thì nó đã quá rõ, với một bài tin tức “hot” nó sẽ khiến website có thể tiếp cận độc giả nhanh nhất, ngoài ra nó còn có thể tránh cho website tránh khỏi vấn nạn xâm phạm bản quyền nếu như bị các website lớn hơn “tranh thủ” sao chép nội dung đó.

Tuy nhiên, Google cũng đã đưa ra lưu ý rằng. Ngay cả khi bạn yêu cầu lập chỉ mục cho bất cứ thay đổi nào trên website của mình cũng không có nghĩa là họ sẽ ngay lập tức làm theo yêu cầu đó.

Có thể nó là tức thời, nhưng có thể nó sẽ cần thời gian để cập nhật, điều này còn tùy thuộc một vài yếu tố khác.

Nhật Minh

ads cuối bài

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *