Thứ Sáu, Tháng Một 22, 2021
Home Công nghệ Facebook chính thức loại bỏ giới hạn "20% văn bản trên hình...

Facebook chính thức loại bỏ giới hạn “20% văn bản trên hình ảnh quảng cáo”

Mặc dù chưa chính thức công bố thông tin này, tuy nhiên những doanh nghiệp đang sử dụng nền tảng Facebook Ads đã nhận được những tin nhắn thông báo về việc sẽ loại bỏ quy định chỉ cho phép 20% văn bản trên hình ảnh quảng cáo từ tuần trước.

facebook-chinh-thuc-loai-bo-gioi-han-20-van-ban-tren-hinh-anh-quang-cao
Facebook sẽ loại bỏ hạn chế 20% van bản trên ảnh quảng cáo

Trong những năm qua, Facebook luôn tuôn thủ một quy tắc rất nghiêm ngặt khi xét duyệt các mẫu quảng cáo, bằng quy định không phê duyệt bất cứ hình ảnh nào có kèm văn bản quá 20% trên đó.

Lý do duy nhất khiến Facebook luôn giữ quy định này là bởi đội ngũ phát triển cho rằng nếu hình ảnh quảng cáo có chứa quá nhiều văn bản bên trong nó sẽ khiến nó trông giống như “spam” và Facebook không muốn người dùng cảm thấy khó chịu khi lướt trên news feed của chính họ.

Quy định khắt khe này dường như đã được dỡ bỏ, tuy nhiên Facebook vẫn luôn nhắc nhở nhà quảng cáo “hãy duy trì tỷ lệ 20% văn bản trong hình ảnh quảng cáo” để tránh sự khó chịu cho người dùng, đem lại hiệu quả cao nhất cho chiến dịch của mình.

facebook-chinh-thuc-loai-bo-gioi-han-20-van-ban-tren-hinh-anh-quang-cao-1
Tiêu chuẩn quảng cáo văn bản trên hình ảnh của Facebook

Trước đó, quy tắc 20% này được áp dụng cho tất cả các hình ảnh được nhà quảng cáo tải lên đơn lẻ ngoại trừ các hình ảnh như đồ họa thông tin, áp phích sự kiện, ảnh chụp màn hình cho phần mềm, phim hoạt hình, bìa sách…

Có một hạn chế mà các nhà quảng cáo nhận thấy rằng, nội dung trong quảng cáo thường bị hạn chế bởi lượng ký tự hiển thị đã được quy định, chính vì vậy để hiển thị nhiều thông tin hơn họ thường nhồi nhét thêm văn bản trên chính hình ảnh.

Nhận ra vấn đề này, trong nhiều năm Facebook đã ngăn chặn không cho phép vượt quá con số 20% văn bản trong hình ảnh nhằm tránh tác động xấu đến người dùng.

Tuy nhiên, nó lại trở thành “gánh nặng” cho nhà quảng cáo khi không đáp ứng được tiêu chí phê duyệt quảng cảo khiến họ gặp khó khăn khi triển khai các chiến dịch Marketing thông qua Facebook Ads.

Loại bỏ quy định này sẽ giúp facebook ít gặp phải các khiếu nại trong quá trình phê duyệt chiến dịch quảng cáo từ doanh nghiệp và người dùng hơn.

Mặc dù trong tương lai quy định kiểm duyệt này không còn, nhưng đội ngũ kiểm duyệt vẫn khuyến cáo không nên nhồi nhét quá nhiều văn bản trong hình ảnh để mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

Bảo Quân

NguồnFacebook

Đèn led ô tô Owleye
Giải pháp độ đèn nguyên bản cho xe bạn...

TOP 1 THƯƠNG HIỆU ĐÈN LED Ô TÔ UY TÍN

Thay bóng đèn led ô tô là giải pháp độ đèn nguyên bản, không độ nguồn điện, không lo chập cháy, không ảnh hưởng tới bảo hành và đăng kiểm...

Nhật Minhhttps://biznow.vn
Tên thật là Mr Dương, đang là SEO, Marketing manager của Owleye.vn, Doanhnhanthudo.vn, Biznow, Thienphuduong.com. Nghịch ngợm CMS từ những năm 2010 với Cs Cart, Joomla, Tomato, dừng chân tại Wordpress. Yêu thích SEO và Marketing Online. Đã từng dính thuật toán bởi chính Google.

Đừng để doanh nghiệp "mất tích" trên Internet

- Mất lợi thế cạnh tranh so với đối thủ
- Mất đi nguồn khách hàng tiềm năng
Giải pháp đơn giản là xây dựng nội dung chuẩn SEO cho website doanh nghiệp, thu hút khách hàng tiềm năng "tự nhiên"

- Advertisment -

Được quan tâm

Tiếp thị liên kết sẽ nở rộ từ 2021, bạn đã biết gì về hình thức kiếm tiền online này.

Mô hình tiếp thị liên kết sẽ là một cách thức kiếm tiền online nở trong thời gian tới, nhưng tại Việt Nam khái...

Giá trị đặt hàng trung bình (AOV) trong thương mại điện tử.

Giá trị đặt hàng trung bình là chỉ số rất quan trọng giúp các nhà quản trị có thể nhìn nhận chuẩn xác về...

Top 3 loại cây phong thủy tốt nhất mang lại tài lộc cho doanh nghiệp.

Không gian làm việc đóng vai trò vô cùng quan trọng và việc bày trí cây phong thủy trong văn phòng không những làm...

Click Ảo – Vấn đề mà bất cứ nhà quảng cáo nào cũng cần đề phòng.

Click ảo gây lãng phí ngân sách, hao hụt nguồn chi phí Marketing. Hiểu về vấn đề này sẽ giúp những chiến dịch quảng...