Cách ngăn người khác đọc trộm tin nhắn Facebook trên iPhone.

Thanh DươngTác giả: Thanh Dương28/07/2020
1030

Facebook vừa bổ sung tính năng khóa ứng dụng Messenger đối với các thiết bị chạy iOS thông qua Face ID, Touch ID hoặc mật khẩu màn hình.

Ứng dụng này mang tên App Lock (Khoá ứng dụng), cho phép bạn bảo vệ những tin nhắn riêng tư để người khác không thể đọc được chúng. App Lock giúp bạn có thể tự tin khi cho ai đó mượn điện thoại mà không sợ họ tùy tiện mở Messenger.

App Lock sử dụng bảo mật bằng vân tay (Touch ID) hoặc nhận diện khuôn mặt (Face ID) để khóa (mở) ứng dụng nhắn tin Messenger. Thông tin về vân tay hay khuôn mặt sẽ không được gửi hay lưu lại trên Facebook. Hiện nay App Lock mới chỉ có trên iPhone (iPad) và sẽ có mặt trên các thiết bị Android trong thời gian tới.

cach-ngan-nguoi-khac-doc-trom-tin-nhan-facebook-tren-iphone

App Lock là một trong những thay đổi về bảo mật và quyền riêng tư mà Facebook mang đến cho khách hàng. Bên cạnh đó Facebook cũng đang thử nghiệm một số tính năng khác, trong đó có tùy chọn ai có thể nhắn tin cho bạn hay tự động làm mờ ảnh trong phần tin nhắn để tránh xem phải những bức ảnh khó chịu. Tính năng tương tự đã có mặt trên WhatsApp và Instagram.

Để kích hoạt App Lock, trước tiên bạn cần chắc chắn đã cập nhật phiên bản mới nhất của ứng dụng Facebook Messenger trên App Store (hiện tại là bản 272.0).

Sau đó bạn mở ứng dụng Messenger lên, chạm vào biểu tượng ảnh đại diện ở góc trên bên trái màn hình, tìm tới tùy chọn Privacy (Quyền riêng tư) và nhấp chọn mục App Lock (Khóa ứng dụng).

Lúc này bạn sẽ thấy hiển thị yêu cầu dùng Touch ID/Face ID, hãy bật tuỳ chọn này lên. Ngoài ra các bạn cũng có thể sử dụng mật khẩu mở khóa màn hình để mở ứng dụng Messenger. Ứng dụng App Lock còn cho phép người dùng tùy chỉnh thời gian mà Messenger yêu cầu Touch ID/Face ID (1 phút sau khi rời khỏi, 15 phút sau khi rời khỏi hoặc 1 tiếng sau khi rời khỏi).

Sau khi kích hoạt App Lock, dù người khác có thể truy cập vào thiết bị của bạn cũng không thể vào được ứng dụng Messenger để đọc trộm nội dung cuộc trò chuyện. Đây là một giải pháp khá hữu hiệu giúp người dùng bảo vệ quyền riêng tư và thông tin cá nhân của mình trước những kẻ có ý đồ không tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *