Các tính năng Android 11 độc quyền dành cho điện thoại Pixel.

Thanh DươngTác giả: Thanh Dương11/09/2020
989

A360

Ngày 9/9 đúng như lịch trình đã công bố từ trước, Google cho ra mắt phiên bản chính thức của hệ điều hành Android 11. Hệ điều hành mới nhất này của Google đã trải qua nhiều phiên bản dành cho nhà phát triển và beta trong 6 tháng qua.

cac-tinh-nang-android-11-doc-quyen-danh-cho-dien-thoai-pixel-1

Phiên bản chính thức của Android 11 không ngoài dự kiến được phát hành rộng rãi .Nó hiện có sẵn cho điện thoại Pixel (bắt đầu với Pixel 2) và một số thiết bị mới nhất của OnePlus, Xiaomi, OPPO và Realme. Dòng Pixel đặc biệt hơn vì nó sẽ nhận được các tính năng độc quyền của Android 11.

Với các tính năng mới dành cho Pixel đầu tiên trên Android 11, Pixel của bạn thậm chí còn có nhiều tính năng thông minh hơn để làm cho thiết bị trở nên tốt hơn và hữu ích hơn — chẳng hạn như cung cấp cho bạn những cách mới để kiểm soát phương tiện và tổ chức ứng dụng của bạn, đồng thời giúp giao tiếp với bạn bè dễ dàng hơn và gia đình. Và tất cả đều ưu tiên quyền riêng tư.

Những tính năng ưu tiên của Android 11 trên điện thoại Pixel.

cac-tinh-nang-android-11-doc-quyen-danh-cho-dien-thoai-pixel

Android 11 cung cấp “Chế độ xem trực tiếp với Chia sẻ vị trí” trong Google Maps. Bạn có thể gặp gỡ gia đình và bạn bè trong đời thực nhưng trước khi gặp họ, bạn cần biết vị trí của họ trước. Trên điện thoại Pixel, bạn có thể xem vị trí và xác định khoảng cách giữa họ với bạn. Tính năng này cũng có thể cho bạn biết chỉ đường và mũi tên để bạn biết phải đi đâu trên con đường của mình.

Android 11 mang tính năng “Trả lời thông minh” vào bàn phím điện thoại , hỗ trợ người dùng các đề xuất  để trả lời tin nhắn nhanh hơn trong một số ứng dụng nhắn tin như Google Messages. Điều này làm cho việc nhập liệu dễ dàng hơn, nhờ vào các đề xuất, cho phép bạn phản hồi nhanh hơn trong một số cuộc trò chuyện khi bạn sử dụng Gboard.

Android 11 trên Pixel cung cấp các “Đề xuất ứng dụng” . Hệ thống sẽ dựa trên lịch sử và thói quen hàng ngày của bạn.

“Nhóm thư mục” : Pxiel Launcher giờ đây giúp bạn đặt tên thư mục theo danh mục dễ dàng hơn và dễ dàng nhóm các ứng dụng vào một thư mục một cách nhanh chóng.Cá nhân hóa màn hình chính thậm chí còn được thực hiện tốt hơn trên Android 11.

‘Tùy chọn Tổng quan mới” : Giờ đây, việc chụp ảnh màn hình hoặc đánh dấu văn bản để sao chép / tìm kiếm dễ dàng hơn. Bạn có thể sử dụng ‘Chọn’ để chỉ chọn một phần tử trên màn hình. Sau đó, điện thoại sẽ hỏi bạn muốn Chia sẻ hay Chỉnh sửa. Bạn có thể cắt, vẽ, lật hoặc thậm chí có thể xóa ảnh. Thay đổi này làm cho phần này dễ dàng hơn và nhanh hơn cho tất cả mọi người vì đây là việc mà mọi người làm hàng ngày.

Một số tính năng này như đề xuất Trả lời thông minh mới và chỉ đường AR cho bạn bè trong Chế độ xem trực tiếp của Google Maps có lẽ sẽ được triển khai cho nhiều điện thoại hơn khi Android 11 trở nên phổ biến. Ngay bây giờ, phiên bản chính thức của Android 11 đã có sẵn để tải về trên Pixel 2, Pixel 3, Pixel 3a, Pixel 4 và Pixel 4a. OnePlus cũng xác nhận OnePlus 8 và 8 Pro sẽ nhận được cập nhật Android 11 tại các thị trường Bắc Mỹ, Châu Âu và Ấn Độ. Oppo X2 và Reno 3 cũng vậy.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *