6 điều bạn cần biết trước khi khởi nghiệp kinh doanh.

Thanh DươngTác giả: Thanh Dương29/09/2020
2471

Khởi nghiệp kinh doanh tức là bạn sẽ bước vào một cuộc đua khá căng thẳng, bạn có thể tìm đến những người có kinh nghiệm trước đó, để học hỏi và được hướng dẫn về chủ đề này. Dưới đây, là 6 điều bạn cần biết trước khi bắt đầu kinh doanh.

6-dieu-ban-can-biet-truoc-khi-khoi-nghiep-kinh-doanh
Ảnh minh họa, internet
  1. Hãy chắc bạn có đủ vốn để bắt đầu bán được những sản phẩm đầu tiên.

Bắt đầu kinh doanh bạn phải chấp nhận một thực tế là bạn sẽ phải chi trả rất nhiều chi phí cố định để duy trì hoạt động doanh nghiệp như : thuê văn phòng, điện, nước, thanh toán tiền hàng cho đối tác, chi phí marketing… và đây là những khoản tiền không hề nhỏ.

Có thể, đến 1 năm sau đó, bạn mới có được những khoản lợi nhuận đầu tiên của mình, kể từ khi chuyển sang khởi nghiệp kinh doanh.

Cần chắc chắn là bạn duy trì được hoạt động của doanh nghiệp trong 6 tháng. Những người có gia đình, hoặc có một việc làm trong khoảng thời gian khởi nghiệp sẽ dễ dàng vượt qua giai đoạn này.

Nhưng hầu hết mọi người không có được sự thuận lợi đó. Vì thế, trước khi bắt đầu cuộc đua này, bạn nên có một khoản tiền dành dụm trong ngân hàng, đủ nuôi sống bạn và giúp bạn yên tâm tập trung cho công việc.

2. Nghiên cứu thị trường.

Nghiên cứu thị trường là điều cần thiết đối với bất kỳ công ty mới nào. Có thị trường cho sản phẩm của bạn không? Có sự cạnh tranh nào không? Mọi người có cần sản phẩm này không?

6-dieu-ban-can-biet-truoc-khi-khoi-nghiep-kinh-doanh-1

Điều đầu tiên bạn cần nghĩ là bạn sẽ cung cấp sản phẩm dịch vụ gì. Bạn sẽ bán gì trong doanh nghiệp của bạn? Bạn sẽ tiếp cận khách hàng như thế nào…  Đôi khi, sự khác biệt giữa thành công và thất bại có thể chỉ là lựa chọn công việc và ngành nghề kinh doanh phù hợp điều kiện thị trường.

3. Tìm hiểu về nhu cầu của khách hàng .

Nhiều doanh nhân chỉ tập trung vào tiếp thị và bán hàng mà quên đi tìm hiểu nhu cầu thị hiếu của khách hàng. Nắm bắt được nhu cầu và mong muốn  của khách hàng sẽ là một bước thành công lớn đưa công ty đến với người tiêu dùng một cách thuận lợi.

Kinh doanh không giống như một trò chơi, do đó hãy tìm hiểu về những quy luật. Đừng lao vào kinh doanh mà thiếu sự chuẩn bị hoặc cho rằng bạn đã biết mọi thứ.

Hãy lập ra một kế hoạch cụ thể, tìm hiểu về các vấn đề và mong muốn của khách hàng mục tiêu. Sẽ không bao giờ là muộn để cải cách, mở rộng hoặc điều chỉnh để tạo ra chính xác những sản phẩm khách hàng mong muốn và yêu cầu.

Khi bạn làm được điều đó, công ty của bạn sẽ trở thành một trong số những công ty hiếm hoi không cần phải bán sản phẩm, vì luôn có người tìm mua chúng.

4. Chọn đối tác kinh doanh phù hợp để hợp tác.

Trong trường hợp cần tìm đối tác kinh doanh để bắt dầu khởi nghiệp phải đảm bảo chọn đúng và phù hợp với định hướng phát triển của công ty.

Đối tác kinh doanh cần có cùng ý tưởng, cùng tầm nhìn và mục tiêu đối với ý tưởng khởi nghiệp sẽ có tiếng nói chung cho công việc hợp tác. Tuy nhiên, khi hợp tác cần phải có ràng buộc bằng văn bản, cũng như một kế hoạch giải thể công ty hợp danh, trước thời hạn.

5. Hiểu năng lực của bạn và chấp nhận thất bại.

Khi bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh, việc bị từ chối bất cứ lúc nào cũng trở nên rất khó khăn. Tuy nhiên, là một doanh nhân thì luôn phải đối mặt với rất nhiều tin xấu, có thể từ các nhà đầu tư, từ doanh số bán hàng đi xuống hoặc do ít lượng truy cập vào trang thương mại điện tử của mình.

Nếu bạn suy nghĩ về các vấn đề phải từ bỏ hoặc do cảm xúc thất thường, bạn sẽ không những bị tốn thời gian mà còn không học được bất cứ bài học kinh nghiệm nào.

Tự trả lời những câu hỏi khó khăn phía trước là sự khác biệt giữa thành công và thất bại.

Tuy nhiên, nếu một hoặc hai câu hỏi bạn không tìm được câu trả lời cũng đừng sợ hãi, chùn bước khỏi giấc mơ của mình. Bạn có thể phải thực hiện thêm một số bước cần thiết để đạt mục đích.

6. Tìm một người cố vấn

Chúng ta có thể xin lời khuyên nhưng không phải lúc nào chúng cũng hữu ích. Người cố vấn sẽ là người hiểu rõ công việc kinh doanh, họ biết nó sẽ khó khăn như thế nào vì họ đã trải qua điều đó. Sử dụng kiến ​​thức và chuyên môn của họ, công việc của bạn sẽ dễ dàng hơn một chút.

Khởi nghiệp không phải là nhiệm vụ dành cho những người nhẹ dạ cả tin, nó cần sự tận tâm và chăm chỉ. 6 lời khuyên này sẽ không giúp bạn thành công trong một sớm một chiều, nó sẽ giúp con đường của bạn dễ dàng hơn một chút.

Phạm Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *