Eximbank miễn nhiệm Phó Chủ tịch HĐQT Đặng Anh Mai.

Thanh DươngTác giả: Thanh Dương28/07/2020
675
eximbank-mien-nhiem-pho-chu-tich-hdqt-dang-anh-mai
ads đầu bài

Ông Đặng Anh Mai bị miễn nhiệm chỉ trước khi Eximbank dự kiến tổ chức đại hội cổ đông thường niên lần thứ hai đúng 4 ngày.

ads giữa bài

Theo tin chính thức từ ngân hàng Eximbank, HĐQT ngân hàng này vừa thông qua nghị quyết miễn nhiệm chức danh Phó chủ tịch của ông Đặng Anh Mai căn cứ tờ trình của Chủ tịch HĐQT Yasuhiro Saitoh ngày 16/7 và biên bản kiểm phiếu của văn phòng HĐQT ngày 25/7.

eximbank-mien-nhiem-pho-chu-tich-hdqt-dang-anh-mai
ĐHCĐ thường niên ngân hàng Eximbank năm 2020 ngày 30/6 bị hoãn vì không đủ túc số

Theo quyết định, ông Đặng Anh Mai sẽ thôi giữ chức Phó Chủ tịch HĐQT Eximbank từ ngày 25/7.

Ông Đặng Anh Mai sinh năm 1966, tốt nghiệp Thạc sĩ kinh tế tài chính quốc tế tại Mỹ. Ông từng làm Vụ phó Vụ Hợp tác quốc tế của Ngân hàng Nhà nước, trợ lý Chủ tịch HĐQT Ngân hàng ACB, thành viên HĐQT Ngân hàng Đại Á, chuyên gia World Bank tại Mỹ. Ông Mai được bổ nhiệm làm Phó Chủ tịch HĐQT Eximbank năm 2017.

Việc Eximbank miễn nhiệm Phó chủ tịch Đặng Anh Mai diễn ra trước khi ngân hàng này dự kiến tổ chức đại hội cổ đông thường niên lần thứ hai vào ngày 29/7 tới sau khi đại hội lần thứ nhất bất thành vì số cổ đông tham dự không đại diện đủ 65% cổ phần có quyền biểu quyết.

Trước đó, chỉ 5 ngày trước đại hội cổ đông thường niên lần thứ nhất hôm 30/6, ông Yasuhiro Saitoh được bầu làm Chủ tịch HĐQT Eximbank thay cho ông Cao Xuân Ninh từ chức theo nguyện vọng cá nhân.

Như vậy, chỉ trong 2 tháng, lần lượt chủ tịch và phó chủ tịch HĐQT Eximbank đều rời ghế. Tuy nhiên, ông Cao Xuân Ninh cũng như ông Đặng Anh Mai vẫn tiếp tục làm thành viên HĐQT ngân hàng. Hiện nhà băng này chỉ còn một Phó chủ tịch là ông Nguyễn Quang Thông.

Không chỉ thay đổi ghế Chủ tịch và Phó Tổng giám đốc, vị trí Tổng giám đốc Eximbank cũng đã “vắng chủ” trong nhiều năm nay. Hiện, ông Nguyễn Cảnh Vinh giữ chức quyền Tổng Giám đốc của Eximbank. Ông Vinh được bổ nhiệm quyền Tổng giám đốc Eximbank vào tháng 5/2019.

HĐQT Eximbank cũng đã từng có Nghị quyết bổ nhiệm ông Nguyễn Cảnh Vinh làm Tổng Giám đốc. Tuy nhiên, Ngân hàng Nhà nước đã không phê chuẩn do Nghị quyết bầu và hồ sơ trình lên không hợp lệ. Sau đó, Eximbank tiếp tục bổ sung hồ sơ để hoàn tất các thủ tục cho ông Nguyễn Cảnh Vinh lên làm Tổng Giám đốc nhưng NHNN chưa có câu trả lời về kết quả.

ads cuối bài

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *